ปัญหาสายตาเหล่านี้ ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ

อาการดวงตาเหล่านี้ ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ

ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่า พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราในปัจจุบันนั้นทำให้สุขภาพร่างกายแย่ลง ไม่ค่อยได้ขยับตัว อยู่หน้าจอเป็นเวลานาน การพบแดดที่แรง ออกกำลังกายน้อย กินอาหารไม่ค่อยมีประโยชน์ ทำใเห้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมา โดยเฉพาะดวงตา ที่มักเกิดเป็นปัญหาได้ง่ายมาขึ้น ยิ่งปล่อยไว้ไม่ดูแล ก็ส่งผลให้เกิดความรุนแรงมากขึ้นจนสุดท้าย อาจจะต้องสูญเสียการมองเห็นได้เลย เมื่ออายุมากขึ้น Health30Plus ได้ทำการรวบรวมข้อมูล ปัญหาสายตา ที่สามารถฟื้นฟูได้ด้วยวิธีธรรมชาติมาแนะนำ ตอนท้าย แจกทางเข้า “คอร์สดูดวงตาด้วยตัวเอง” ด้วยนะ ฟรี! แค่ดูก่อนว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้ไหม

7 ปัญหาสายตา ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ

สายตาสั้น

การหักเหของแสงผิดปกติ เกิดจากกระจกตาโค้งมาไป ทำให้มองไม่ชัด ซึ่งเวลาแก้ไขเบื้องต้น สามารถสวมแว่น และ ดูแลค่าสายตาไม่ให้เป็นมากไปกว่าเดิม รวมถึงการเลี่ยงการออกกำลังกายแบบการชกมวย ฟุตบอลที่จะทำให้มีความรุนแรงกระทบที่ดวงตาได้

สายตายาว

การมองไกล ใกล้ ไม่ชัด เกิดจากความยาวของลูกตา ความโค้งของกระจกตาน้อยกว่าปกติ ทำให้ตาล้า ปวตา ปวดหัว น้ำตาไหลได้ สามารถใส่แว่นเพื่อทำให้สายตามองเห็นได้ปกติ จากนั้นก็ฟื้นฟูดวงตาให้ดีขึ้นได้ เพื่อให้ค่าสายตาลด มองเห็นได้ดีขึ้นถึงจะไม่ใส่แว่น

สายตาเอียง

ความโค้งของกระจกตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ทำให้การมองมีปัญหา ซึ่งนอกจากมองไม่ชัดแล้ว ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหัวและอาเจียนรวมด้วย วิธีการแก้ไขคือ ใส่แว่นที่มีเลนส์เฉพาะกับตาทั้ง 2 ข้าง และ ใช้วิธีบริหารดวงตา เพื่อปรับค่าสายตาให้ดีขึ้นได้

สายตาสูงวัย

ความเสื่อมตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น เกิดจาก ความยึดหยุ่นของดวงตาลดลงจนทำให้มองเห็นไม่ชัด อ่านหนังสือได้ยากมากขึ้น วิธีแก้ไขเบื้องต้นคือการใส่แว่นที่มีเลนส์ 2 แบบ ไว้มองไกลส่วนนึง และ ใกล้ส่วนนึง ซึ่งก็ใช้วิธีการฟื้นฟูดวงแบบธรรมชาติได้ด้วย

ตาแห้ง

ภาวะที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต การดูหน้าจอคอมนาน อยู่ห้องแอร์ ทำให้ค่อยได้กระพริบจนทำให้เกิดการตาแห้งขึ้นมาได้ วิธีการแก้ไขเบื้องต้น คือ การพยายามกระพริบตาให้บ่อยขึ้น ร่วมถึงการซื้อน้ำตาเทียมมาหยอดเพื่อให้มีน้ำในดวงตามาขึ้น ไม่ให้แห้งจนเกินไป

ต้อหิน

ภาวะดวงตาที่เกิดขึ้นกับคน 40 ปีขึ้นไป เกิดจากขั้นจะประสาทตาถูกทำลายทำให้มองการมองเป็นแคบลง ซึ่งเป็นต้อตาเพียงชนิดเดียวที่จะนำไปสู่การสูญเสียการมองเป็นได้ถาวร ซึ่งควรรีบดูแลโดยเร็วโดยการพบจักษุแพทย์ ตรวจสอบความดันลูกตาเป็นระยะไม่ให้เป็นหนักกว่าเกิม พร้อมฟื้นฟูดวงตาด้วยการทำให้เลือดไหลผ่านได้ดีขึ้น ทำให้ขั้นจะประสาทตาเสื่อมช้าลง

ต้อกระจก

ภาวะดวกตาเกิดการมัว มีความขุ่นในดวงตาตาทำให้มองไม่ชัดมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมากจะเกิดกับคนที่มีอายุเยอะมากขึ้น ทำให้เลนส์ตาเสื่อมสภาพ จะมีสารตกค้างในดวงตาจับตัวเป็นก้อนโปรตีนที่ขับออกมาไม่หมดจนเกิดการขุ่นขึ้นมา ซิ่งวิธีการรักษาคือผ่านตัดดวงตา ซึ่งก่อนและหลังผ่าตัดก็สามารถใช้วิธีฟื้นฟูดวงตาจากธรรมชาติ คู่กับการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อดวงตาด้วยร่วมด้วย

จอประสาทตาเสื่อม

จุดรับภาพทำงานบิดเบี้ยว ทำให้มองเป็นไม่ชัด ทำให้ใช้ชีวิตปกติได้ลำบากมากขึ้น ซึ่งเกิดจากเมดดูล่าเกิดปัญหา ทำให้มีอาการ ปวดคอ บ่า ไหล่ บางคนถึงกับปวดหัวและอาเจียนได้ หากทิ้งไว้ไม่ดูแลก็อาจจะสูญเสียการมองเห็นได้เช่นกัน วิธีการดูแล คือ ทานลูทีนและซีแซนทีน เพื่อชะลอความเสื่อมของดวงตา หรือ อาจจะต้องผ่าตัด รวมทั้งฟื้นฟูดวงตาด้วยวิถีธรรมชาติได้นั้นเอง

ปัญหาดวงตาเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ควรดูแลให้กลับมาเป็นปกติให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้สะสมจนลุกลามเป็นปัญหาที่รุนแรงขึ้นเพราะว่าการรักษาจะยากขึ้น สำหรับคนที่ปัญหาเรื่องการอักเสบ มีความรุนแรง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด สำหรับการใช้วิถีธรรมชาติจะช่วยในการฟื้นฟูสำหรับอาการที่ไม่อักเสบหรือรุนแรง รวมถึงกับการรักษากับหมอก็สามารถทำได้

สำหรับคนที่สนใจ เข้าคอร์สดูแลดวงตาด้วยตัวเอง

ดูแลดวงตาด้วยตัวเอง ฟรี คลิกเลย

อีกวิธีนึงที่ช่วยให้ในฟื้นฟูดวงดูแลดวงตาอย่างได้ผล คือ การทานอาหารที่ประโยชน์ต่อดวงตาเพื่อให้ดวงตาได้รับสารอาหารที่เพียงพอก็จะทำให้ดวงตาแข็งแรง สดใสอีกครั้ง หากใครไม่มีเวลา ก็แนะนำให้ทานอาหารเสริมที่มี ลูทีนและซีแซนทีน ที่มีงานวิจัยมากมายที่ช่วยฟื้นฟูดวงตา โดยเฉพาะ จอประสาทตาเสื่อม ที่เป็นเหมือนทำให้จอรับภาพมีปัญหามองเห็นได้แย่มาก ส่งผลให้กลายเป็นต้อหิน ต้อกระจกได้ในอนาคต

มีหลายคนมาถามว่า เราจะเลือกทานอาหารเสริมดวงตาอย่างไรดี เพราะกินมาหลายยี่ห้อแล้วก็ไม่ได้ผล? คำตอบ คือ ต้องเข้าใจก่อนว่ากินเพื่ออะไร เพราะว่า อาหารเสริมดวงตาแต่ละยี่ห้อมีสารอาหารไม่เท่ากัน และ ความคุ้มค่าที่ซื้อมาด้วย อย่าง Health30Plus แนะนำตัว Herbitia Lutein เพราะว่า จากข้อมูลคือ มี ลูทีนและซีแซนทีนถึง 19.95mg/1 แคปซูล ซึ่ง อย.แนะนำให้ผู้ผลิตอาหารเสริมใส่ ลูทีนและซีแซนทีนได้ไม่เกิน 20mg และ จากงานวิจัยพบว่า คนเอเชียทานได้ ลูทีน ไม่ควรเกิน 20mg ต่อวัน ดังนั้น Herbitia Lutein ทานวันละ 1 แคปซูลก็เพียงพอ ในแต่ละวัน ทำให้คุ้มค่า แต่ได้ปริมาณที่มากที่สุดนั้นเอง