10 ยารักษาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี 2024

ยารักษาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี

คนที่เป็นริดสีดวงทวาร ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลอาการริดสีดวงอยู่ คุณกำลังรู้สึกเจ็บปวดกับปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ใช่หรือไม่? ประชากรกว่า 50% มักเคยเป็นโรคริดสีดวงมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง ในปัจจุบันมีการรักษาทางเลือกมากมาย แต่หากรักษาผิดวิธีก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าที่คิดไว้ วันนี้ Health30Plus ได้คัดเอาสินค้าแก้ปัญหาริดสีดวง ที่ได้รับการยอมรับ มาให้พิจารณากัน แต่เรามาทำความรู้จักเจ้าโรคนี้กันสักเล็กน้อย

โรคริดสีดวงคืออะไร?

คือ ติ่งเนื้อที่อยู่บริเวณรูทวาร หรือ ภายในลำไส้ใหญ่ ที่เป็นเส้นเลือดบวมขึ้นมา ซึ่งอาจจะทำให้มี การคัด การเจ็บ หรือ มีเลือดออกในขณะขับถ่าย

อาการของริดสีดวงเป็นอย่างไร

อาการที่พบได้บ่อยที่สุดสำหรับการเป็นริดสีดวง ก็มีได้แก่ เจ็บขณะอุจจระ มีเลือดออก และ อาการคัน ที่เกิดจากการระคายเคืองของเส้นเลือด หากไม่ดูแลรักษาก็จะทำให้ยิ่งบวมและอักเสบ ยิ่งปล่อยไว้ไม่ดูแลอาจจะรุนแรงถึงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

สาเหตุการเป็นริดสีดวงเกิดจากอะไร

สาเหตุของโรคนี้มีได้หลายปัจจัย ทั้งการทานอาหารที่ขาดไฟเบอร์ ทำให้ลำไส้ทำงานได้ไม่ดี การนั่งนานๆ ยืนนานๆ ก็ส่งผลให้หลอดเลือดบริเวรณทวารหนักบวมหรือระคายเคืองได้ หรือ การตั้งครรภ์ โรคอ้วน ท้องผูก ก็เป็นสาเหตุสำคัญเช่นกัน

วิธีรักษาริดสีดวงเป็นอย่างไร

สำหรับวิธีการรักษาขึ้นอยู่กับอาการรุนแรง หากไม่ได้รุนแรงมาก การทานยา การทายา สามารถช่วยบรรเทาอาการิดสีดวงได้ แต่หากอาการรุนแรงถ่ายเป็นเลือด ถ่ายไม่ค่อยออก ควรไปปรึกษาแพทย์ทันที เพื่อที่จะได้รับวิธีรักษาอย่างถูกต้อง

ยารักษาริดสีดวงคืออะไร?

หมายถึง ยาทา ยาเหน็บ สมุนไพร ที่ช่วยทำให้ติ่งเนื้อ หรือ ริดสีดวงทวาร ให้ยุบลง ทำให้อาการดีขึ้น ลดปัญญหาเรื่องการขับถ่าย ให้สามารถได้ได้ไม่เจ็บปวดได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระยะการเป็นริดสีดวงด้วย หากไม่ใช่อาการรุนแรงขนาดเลือดออก หรือ ไม่สามารถ่ายได้ ก็สามารถใช้สินค้าต่างๆ ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาใกล้ๆ บ้าน

อย่างไรก็ดี เพื่อความปลอดภัยการใช้ยาใดๆ ก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ หรือ เภสัชฯ ก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ปลอดภัยจากสินค้าที่อาจไม่ได้มาตรฐาน

ตัวช่วยสำหรับริดสีดวงมีกี่ประเภท?

 • ยาทา ใช้สำหรับทาบริเวณภายนอก เพื่อให้ริดสีดวงนั้นยุบลง
 • สมุนไพร ใช้เป็นตัวช่วยให้ริดสีดวงภายในนั้นยุบลงได้
 • ยาเหน็บ ใช้เพื่อให้ริดสีดวงภายในนั้นยุบลง

ทั้งหมดนี้ สามารถใช้ร่วมกันได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อที่จะได้เข้าใจ ถึงการออกฤทธิ์ของยา ต่างๆ โดยเฉพาะ คนที่โรคประจำตัว ซึ่งต้องรู้ว่า ตัวช่วยของริดสีดวงที่กินหรือทาส่งผลต่อโรคอื่นๆ ของเราหรือไม่

วิธีการเลือกตัวช่วยริดสีดวง?

การเลือกสินค้าที่ต้องใช้กับร่างกายคนเรา ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเข้าไว้ให้มาก เพราะว่า หากดูแลรักษาผิดวิธี ก็อาจจะส่งผลต่อร่างกายหรือโรคนั้นอย่างมาก วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์จึ่งเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นประโยชน์ตัวเราให้มากที่สุด

 • สินค้าต้องมีเลข อย สามารถตรวจสอบได้
 • สินค้าต้องผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีการรองรับอย่างถูกต้อง
 • มีราคาที่เหมาะสม กับ การฟื้นฟู ดูแล รักษา

ทางที่ดีที่สุด คือ การศึกษาเกี่ยวกับ สารสกัดว่า ส่งผลต่อร่างกายไร หรือ หากไม่เข้าใจ ควรปรึกษาแพทย์ เภสัชฯ หรือ ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะไดถามข้อมูลได้อย่างถูกต้อง สามารถใช้สินค้านั้นได้อย่างปลอดภัย

10 ยารักษาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี 2024 สมุนไพรรักษาริดสีดวงทวาร

ครีมทาริดสีดวงหายทุกระยะ คิดสูตรโดย หมอวรัญญูแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ครีมทาลดรีดสีดวง เพื่อให้ยุบไวขึ้น ลดอาการปวด อักเสบ ทำให้การขับถ่ายง่ายขึ้น ฟื้นฟูระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น เพียงใช้ทา เช้า-เย็น เพิ่มความชุมชื่นลดอาการคัน ติ่งแห้ง ยุบไว คิดสูตรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 • 1 หลอด 30 กรัม
 •  ใช้ทาเมื่อรู้สึกเจ็บ หรือ ทาเช้าเย็น
 •  ราคาเพียง 390.-

อาหารเสริมลดริดสีดวง คิดสูตรโดย หมอวรัญญูแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการริดสีดวง รักษาได้ทั้งภายในภายนอก ที่คิดค้นสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้ ช่วยทำให้หัวริดสีดวงยุบลง เลือดหยุดไหล สมานแผลลดการอักเสบ บวม

 • 1 กล่อง 30 แคปซูล
 • ทาน 2 เวลา : ก่อนอาหารเช้า 1-2 เม็ด และ ก่อนอาหารเย็น 1-2 เม็ด
 • ราคาเพียง 390.-

แนะนำเพิ่มเติม ควรใช้ร่วมกับครีมทา เพื่อให้ริดสีดวงยุบได้ไวขึ้น อีกทั้ง ยังมีโปรโมชั่นสำหรับ อาหารเสริมและครีม อีกด้วย

สมุนไพร (ตราปลามังกร) บรรเทาอาการ ริดสีดวง ทวารหนัก 500 เม็ด

สมุนไพรที่อยู่คู่คนไทยมานาน สำหรับเบาเทาอาการริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาอาการถ่ายเป็นเลือด ลำไส้แปรปรวน ปรับสมดุลสำไส้ บำรุงเส้นเลือดให้แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้

 • ราคา : 179.-

 

Himalaya Pilex สมุนไพรบรรเทาและรักษาริดสีดวงทวาร 60 เม็ด

สมุนไพรอัดเม็ดสำหรับรักษาอาการริดสีดวงทวาร สามารถทานได้ต่อเนื่อง ทานหลังอาหารเช้า 2 เม็ด และหลังอาหารเย็น 2 เม็ด เมื่อมีอาการดีขึ้นสามารถลดขนาดรับประทานเหลือครั้งละ 1 เม็ดได้

 • ราคา : 79.-

 

Himalaya Pilex Forte Ointment 30g. ครีมทาแผลริดสีดวงทวาร

ทาบรรเทาแผลริดสีดวงทวารพร้อมปากหลอดทาแผล ขนาด30 กรัม ควรทาบริเวณที่เป็นแผลหลังจากการทำความสะอาดเมื่อขับถ่ายเสร็จทุกครั้ง

Antimicrobial: เป็นยาต้านจุลชีพจะช่วยป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์รองในร่างกาย

ข้อบ่งชี้: โรคริดสีดวงทวารภายในและภายนอก เป็นสารเสริมในการบริหารเส้นเลือดขอด รอยแยกทางทวารหนัก ตำราอายุรเวทและการวิจัยสมัยใหม่ พืชที่มีความสำคัญ (Lajjalu) มีคุณสมบัติลดการระคายเคืองและเป็นประโยชน์ในการรักษาหลอดเลือด สังกะสี calx (Yashad bhasma) ช่วยเร่งการรักษาบาดแผลโดยการฟื้นฟูเยื่อบุผิว (เนื้อเยื่อผิว)

 •  ราคา : 55.-

 

สเปรย์สมุนไพรธรรมชาติ บรรเทาอาการริดสีดวงทวาร

สเปรย์สมันไพรผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยในการเบาเทาอาการริดสีดวง ลดการ บวม อักเสบ ทำให้ติ่งเนื้อยุบไวมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน

 •  ราคา : 80.-

 

สมุนไพรเเก้ริดสีดวง เอาอยุ่ทุกระยะ ขายมานานกว่า16 ปี

จบปัญหากวนใจริดสีดวงเรื้อรัง  ริดสีดวงทวาร   เลือดไหลไม่หยุด  ติ่งโผล่ ท้องผูก ไม่ต้องทนเจ็บอีกต่อไป ไม่มีสารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง รักษาด้วยสมุนไพรเเท้ เพชรสังฆาต,โกฐกักกรา,โกฐน้ำเต้า, อัคคีทวาร, มากกว่า 32 ชนิด

 • ราคา : 190.-

 

เพชรสังฆาต 50 แคปซูล ริดสีดวง ทวาร สมุนไพร 12 ชนิด ของแท้ 100%

ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องกลัวผ่าตัด ริดสีดวงชนิดมีหัว ชนิดไม่มีหัว มีอาการปวดหน่วงรูทวาร ท้องผูก อุจจาระแข็ง เวลาขับถ่ายมีเลือดออก ช่วยได้ ไม่ต้องทนเจ็บ ทรมานอีกต่อไป ส่วนประกอบสำคัญ 1-เพชรสังฆาต 24.39% 2-ต้นอัคคีทวาร 4.88% 3-โกฐน้ำเต้า 4.88% 4-โกฐกักกรา14.63% 5-ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ ทองพันชั่ง,สมอไทย,ต้นขลู่,พลูคาว,รางจืด,สมอเทศ,ไมยราบ

 • ราคา : 304.-

 

ชาริดสีดวง สมุนไพรแท้ แก้ริดสีดวงทวาร หายขาด สะดวก ดื่มง่าย กลิ่นเก๊กฮวย

สมุนไพร บรรเทาริดสีดวงทวารหนัก สะดวก ดื่มง่าย ลดอาการติ่งอักเสบปวด บวม ถ่ายเป็นเลือด ฟื้นฟูระบบขับถ่าย แก้ท้องผูกเรื้อรัง ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ด้วยสมุนไพรแท้ 100% ปลอดภัย  สมุนไพรล้วน  ไม่มีสารสังเคราะห์  สรรพคุณชาสมุนไพร NP Herbal บรรเทาริดสีดวงทุกจุด ทุกระยะ บรรเทาอาการอักเสบ ปวด บวม แดง ช่วยให้ติ่งริดสีดวงยุบและฝ่อไวขึ้น ลดอาการระคายเคืองแสบและคัน ช่วยฟื้นฟูระบบขับถ่าย ระบายอ่อนๆ (ไม่ใช่ยาถ่าย) ช่วยให้ขับถ่ายง่าย ขับถ่ายเป็นเวลา วิธีรับประทาน ทานก่อนอาหารครั้งละ 1 ซองเช้า-เย็น

 • ราคา : 390.-

 

สเปรย์ริดสีดวง มนตรา สูตรเร่งรัด ให้นมน้องใช้ได้ คนท้องใช้ได้

สเปรย์ริดสีดวง นวัตรกรรมใหม่ ใช้งานง่าย พกสะดวก ออกฤทธิ์ไว ลองมาหลายวิธีแล้วไม่เห็นผล ให้เราเป็นทางออก ต้องมาทนทรมาณกับอาการเหล่านี้… มีติ่งโผล่ บวม แดง เจ็บ ปวด แสบ ทรมาณ มีเลือดออก ติดเชื้อ มีน้ำหนองไหล หูรูดทวารหนักไม่ดี ขับถ่ายยาก

 • ราคา : 450.-

 

ท้ายที่สุด

สำหรับผู้ที่เป็นริดสีดวงปัญหาอาจจะเกิดได้หลากหลายปัจจัย ทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิต การดูแลสุขภาพ และ การทานอาหาร ควรหันกลับมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น ควรหันมาทานผักให้มากขึ้น เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์อย่าง ผงผัก น้ำผัก เข้ามาช่วยให้ได้รับวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน แต่อย่าลืม สิ่งสำคัญที่สุด คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ , ออกกำลังหายวันละ 15-30 นาที, ลดความเครียด , ทานอาหารที่ประโยชน์ต่อร่างกาย , งดสูบบุหรี่ เพียงเท่านี้ เป็นการป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้อีกด้วย

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง ท้องผูก ริดสีดวง ลำไส้ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop