10 อาหารเสริมผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วย อึด ทน มากขึ้น

อาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วย อึด ทน มากขึ้น

10 อาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2021  ผู้ชายที่นกเขาไม่ขัน เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่มีความใคร่ในตัวสูง ซึ่งเป็นสัญชาตญาณการสืบพันธ์ปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทางการแพทย์เรียกปัญหานี้ว่า สมรรถภาพทางเศพเสื่อม ซึ่งเกิดจากปัญหาเรื่องสุขภาพ พฤติกรรมการใช้ชีวิต ความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย จนส่งผลต่อร่างกาย ยิ่งเกิดปัญหามากขึ้น ก็ส่งผลกระทบต่อจิตใจอย่างมาก หากคู่ของผู้ที่ปัญหาไม่เข้าใจ ก็ส่งผลต่อครอบครัวแตกร้าวได้ วิธีการง่ายที่สุด ในการทำให้น้องชายกลับมาผงาดอีกครั้ง ก็ต้องมีตัวช่วยสักหน่อย เพื่อให้ทำกิจกรรมเข้าจังหวะกับคนที่รักได้ดียิ่งขึ้น ให้ความรักกลับมาเติมเต็มอีกครั้ง หรือ เหล่านักรักที่พร้อมออกไปเจอท่องยุทธจักรไปสู้รบจะได้ไม่เขินไม่อายอีกต่อไป การทานอาหารเสริมบำรุงสำหรับผู้ชาย เป็นทางเลือกง่ายๆ ในยุคนี้  แต่ต้องเข้าใจประโยชน์ วิธีการเลือก และ ข้อความระวังสำหรับ การทานอาหารเสริมสำหรับผู้ชายให้ดี อาหารเสริมผู้ชาย คืออะไร? ผู้ชายเมื่อใช้ชีวิตมาถึงจุดนึงร่างกาย ใจจิต จะเริ่มเหนื่อยล้าส่งผลกระทบเรื่องทางเพศ หรือ มีปัญหาการเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศได้ ซึ่งปัญหานี้จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตคู่ ความสุข การมีบุตรได้ ซึ่งคงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเจอปัญหาแบบนี้ จนทำให้ต้องหาตัวช่วยมาทาน นั้นคือ อาหารเสริมที่ช่วยให้น้องชายกลับมาใช้งานได้ปกติ ตัวช่วยที่ให้นึกได้เร็วๆ คือ ไวอากร้า เป็นสิ่งแรกที่คุณอาจจะถึงนึกถึงใช่ไหม เพราะว่า เคยได้ยินมาว่าช่วยให้แข็งตัวได้ แต่รู้ไหมว่า ในประเทศไทย […]

ปัญหาสายตาเหล่านี้ ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ

อาการดวงตาเหล่านี้ ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ

ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่า พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราในปัจจุบันนั้นทำให้สุขภาพร่างกายแย่ลง ไม่ค่อยได้ขยับตัว อยู่หน้าจอเป็นเวลานาน การพบแดดที่แรง ออกกำลังกายน้อย กินอาหารไม่ค่อยมีประโยชน์ ทำใเห้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมา โดยเฉพาะดวงตา ที่มักเกิดเป็นปัญหาได้ง่ายมาขึ้น ยิ่งปล่อยไว้ไม่ดูแล ก็ส่งผลให้เกิดความรุนแรงมากขึ้นจนสุดท้าย อาจจะต้องสูญเสียการมองเห็นได้เลย เมื่ออายุมากขึ้น Health30Plus ได้ทำการรวบรวมข้อมูล ปัญหาสายตา ที่สามารถฟื้นฟูได้ด้วยวิธีธรรมชาติมาแนะนำ ตอนท้าย แจกทางเข้า “คอร์สดูดวงตาด้วยตัวเอง” ด้วยนะ ฟรี! แค่ดูก่อนว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้ไหม 7 ปัญหาสายตา ดีขึ้นได้ด้วยวิถีธรรมชาติ สายตาสั้น การหักเหของแสงผิดปกติ เกิดจากกระจกตาโค้งมาไป ทำให้มองไม่ชัด ซึ่งเวลาแก้ไขเบื้องต้น สามารถสวมแว่น และ ดูแลค่าสายตาไม่ให้เป็นมากไปกว่าเดิม รวมถึงการเลี่ยงการออกกำลังกายแบบการชกมวย ฟุตบอลที่จะทำให้มีความรุนแรงกระทบที่ดวงตาได้ สายตายาว การมองไกล ใกล้ ไม่ชัด เกิดจากความยาวของลูกตา ความโค้งของกระจกตาน้อยกว่าปกติ ทำให้ตาล้า ปวตา ปวดหัว น้ำตาไหลได้ สามารถใส่แว่นเพื่อทำให้สายตามองเห็นได้ปกติ จากนั้นก็ฟื้นฟูดวงตาให้ดีขึ้นได้ เพื่อให้ค่าสายตาลด มองเห็นได้ดีขึ้นถึงจะไม่ใส่แว่น สายตาเอียง ความโค้งของกระจกตา 2 […]

10 ประโยชน์ของกาแฟดำ ที่คุณต้องทึ่ง!

10 ประโยชน์ของกาแฟดำ ที่คุณต้องทึ่ง

ใครบ้างที่ติดกาแฟ? คนทำงานหลายๆ คน มักชอบดื่มกาแฟเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสต่างๆ ในร่างกาย ให้ทำงานได้ดีขึ้น บางคนก็ติดกาแฟหนักมาก ไม่กินไม่ได้เกิดอาการปวดหัว ไม่สามารถทำงานได้เลยนะ ซึ่งกาแฟจริงๆ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เหมือนทุกอย่างบนโลกนี้ เพียงให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวเอง การใช้ชีวิต การทำงาน สุขภาพ ซึ่งกาแฟก็มีหลายแบบทั้งใส่นม เพิ่มความหวาน มีครีม ซึ่งกายเป็นของหวานดีๆ อย่างนึง อย่างไรก็ทานอย่างระมัดระวังเรื่องความอ้วนด้วยนะ ส่วนวันนี้ Health30Plus ของเสนอเรื่องเกี่ยวกับ ประโยชน์ของกาแฟดำ บางทีคุณอาจจะเปลี่ยนในมาดื่มกันมาขึ้นก็ได้ 10 ประโยชน์ของกาแฟดำ ที่รู้แล้ว คุณต้องทึ่ง ดื่มกาแฟตอนเช้าจะได้ประโยชน์ที่สุด การดื่มกาแฟช่วงก่อนทำงานสัก 9-11 โมง จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เพราะว่า คาเฟอีนจะผสมเข้ากับฮอร์โมนต่างๆ ทำให้มีแรงในการทำงาน กระตุ้นการทำงานของส่วนต่างๆ ทำให้รู้สึกตื่นตัว มีสมาธิ มีความสุข พร้อมที่จะเจอกับอุปสรรค์ต่างๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาการดื่มที่สำคัญ หากจะให้ดีมากขึ้นการได้ฟังเพลงบรรเลงเบาๆ ก็ทำให้ช่วงเช้านั้นเต็มไปด้วย พลังดีๆ ในการทำงานมากขึ้น หรือ บางทีก็เป็นช่วงเวลาในการสะสมความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาในวันนั้นๆ ป้องกันเกิดอัลไซเมอร์ […]

7 วิตามินอี Vitamin E ยี่ห้อไหนดี 2021

7 วิตามินอี Vitamin E ยี่ห้อไหนดี

10 วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี 2021  ใครที่ต้องการ วิตามินเพื่อดูแลสุขภาพผิว คงจะรู้จัก วิตามินอี แต่รู้ไหมว่า วิตามิน E นอกจากเรื่องผิวแล้วก็ช่วยเรื่องอื่นๆ ได้อีกด้วย ไว้มาค่อยๆ ทำความรู้จักเจ้าวิตามินตัวนี้กัน ในชีวิตที่ทุกคนรีบเร่ง ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบและเพียงพอต่อร่างกายทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะต้องหาทางลัดในการดูแลตัวเองมากขึ้น ดังนั้น อาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆ จึงมีบทบาทมาในยุคปัจจุบัน วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี รวมทั้ง วิตามินอี ก็เป็นสิ่งร่างกายขาดไม่ได้ Health30Plus จึงมาแนะนำให้รู้จักวิตามินอี พร้อม 7 แบรนด์ที่ขายดีในปัจจุบันกัน วิตามิน E คืออะไร วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งบอกได้เลยดีกับผิวพรรณ เพราะว่าช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้ได้รับความเสียหายได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถป้องกันจากโรคภัยต่างๆ ได้ ร่วมทั้งมีส่วนช่วยเพิ่มภูมิต้านทานได้ ตัววิตามินอีช่วยในฟื้นฟูร่างกายให้หายเร็วขึ้นได้ 5 ประโยชน์วิตามินอี ที่ช่วยคุณได้อย่างดี ช่วยเรื่องผิวพรรณ เพราะว่าวิตามินอีมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณนั้นดูอ่อนกว่าวัย ไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย สาวๆ น่าจะชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ ช่วยเรื่องบำรุงหัวใจ […]

แนะนำ 4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง

แนะนำ 4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง

ใครมีปัญหาดวงตาอยู่ ต้องอ่าน 4 เล่มนี้ เพื่อที่จะเข้าใจวิธีการฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง ช่วยได้ทั้งสายตาสั้น สายตา สายตาเอียง โรคตาต่างๆ เช่น ต้อหิน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม วุ้นในตาเสื่อม พวกนี้ก็สามารถฟื้นฟูได้จริง เพียงใช้เวลาต่อวันไม่นานเพื่อที่จะดูแลดวงตาตัวเองให้ดีขึ้นได้ ป้องกันไม่ให้โรคตานั้นร้ายแรงมากไปกว่าเดิม ดังนั้นแล้ว วันนี้ Health30Plus ขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน เกี่ยวกับ การฟื้นฟูดวงตาได้ด้วยตัวเอง 4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตา แค่วันละ 1 นาทีเปลี่ยนสายตาแย่ให้กลับเป็นเยี่ยม (สนพ. Welearn) เป็นหนังสือแปลจากญี่ปุ่น เขียนโดย นักฟื้นฟูดวงตา คนโน เซซิ ที่เล่าถึงปัญหาดวงตาต่างๆ เกิดจากอะไร บอกถึงวิธีฟื้นฟูดวงตาต่างๆ ทำได้อย่างไร พร้อมตัวอย่างมากมายที่แนะนำให้คนอื่นทำตาม ผลลัพธ์ดีขึ้นชัดเจนมากในแต่ละคน สุดท้ายก็จะบอกเคล็ดลับต่างๆ หลังดวงตาดีขึ้นแล้วว่า ควรทำอะไรบ้างเพื่อป้องกันไม่ได้ดวงตากลับมาแย่อีก ถือว่า ควรอ่านมากๆ เวลา 1 นาทีมีค่าต่อดวงตาดีๆ ของคุณแค่ไหน (สนพ. Life+) หนังสือแปลจากญี่ปุ่น เขียนโดย ชาวโกะ […]

10 วิตามินดี Vitamin D ยี่ห้อไหนดี 2021

review vitamin d

10 วิตามินดี ยี่ห้อไหนดี 2021  ทุกวันนี้วิตามินอาหารเสริมถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองหา มาเพื่อนำมาทานมากขึ้น เพราะว่า พฤติกรรมในการใช้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนไป ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบ ไม่มีเพียงพอ และ หนึ่งในอาหารเสริมที่ร่างกายต้องการ คือ วิตามินดี ที่ช่วยดูดซึมแคลเซียม วันนี้ Health30Plus รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Vitamin D และ เสนอ 10 วิตามิน D ที่มีอยู่ท้องตลาด ให้ลองอ่านกันดู วิตามินดี คืออะไร วิตามินที่ร่างกายที่ไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ เราจะได้รับวิตามินดีจากการโดนแสงแดด หรือ รับประทานเท่านั้น วิตามินดีเป็นประเภทละลายในไขมัน หน้าที่สำคัญของวิตามินดีที่ทำงานร่วมกับร่างกายของเราคือ ช่วยดูดซึมแคลเซียมเพื่อใช้ในการสร้างกระดูก ช่วยการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ ปอด หัวใจ และ ระบบภูมิคุ้มกัน อีกด้วย แหล่งอาหารสำคัญของวิตามินดี คือ ปลาที่มีไขมันสูง ไขมันปลา ไข่แดง เป็นต้น แต่รู้ไหมว่า วิตามินดีนั้น แบ่งเป็น วิตามินดี 2 […]

12 สัญญาณเตือน อัลไซเมอร์ รีบรู้ตัวก่อนที่จะสายไป

12 สัญญาณเตือน อัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ เป็นปัญหาในกลุ่มที่เริ่มมีอายุสูงขึ้น ระบบการทำงานในสมองประสิทธิภาพน้อยลงจนนำมาสูง ภาวะสมองเสื่อมได้ ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาหลายปีที่ผู้ป่วนจะเริ่มแสดงอาการอย่างชัดเจน ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ดูแลรักษาอาจจะส่งผลร้ายกับตัวผู้ป่วยเอง และ คนรอบตัวได้ เพราะ ปัญหาสมองเสื่อมจะส่งผลกระทบทั้ง ร่างกาย จิตใจ และ คนที่อยู่รอบตัว จากการ รองรับอามรณ์ต่างๆ ของผู้ป่วย ซึ่งร้ายแรงที่สุด อาจจะเป็นการที่ผู้ป่วยเองไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ดังนั้น Health30Plus ได้รวบร่วม สัญญาณเตือน อัลไซเมอร์ มาให้เตือนทั้ง ตัวที่กำลังสงสัยว่ากำลังมีปัญหาอยู่ หรือ คนกำลังตามข้อมูลเพื่อเฝ้าระวังค่อยดูว่า เข้าค่ายเหล่านี้ เพื่อที่จะได้เตรียมตัว หรือ รีบไปพารักษาตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งก็จะช่วยรักษาหรือชะลอภาวะสมองเสื่อมนี้ไปได้อีกยาวนาน 12 สัญญาณเตือน อัลไซเมอร์ 1.การจดจำใบหน้าผู้คนเริ่มแย่ลง หลายๆ คน ใช้เวลามากเพื่อที่จะจำใบหน้า หรือ นึกถึงใบหน้าคนรู้จัก ยิ่งหาก ใช้เวลานานกว่าเดิมเพื่อนึกหน้าคนรู้จัก หรือ ใช้เวลานานมากเพื่อที่จะจดจำใบหน้าคนใหม่ ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนว่า เริ่มมีอาการอัลไซเมอร์แล้ว 2.ความแจ่มชัดของสมองลดลง สมองต้องใช้พลังงานในแต่ละวันมากขึ้น เพื่อจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้ ทำให้เกิดเกิดความอ้อนล้าทางสมองได้ และ ทำให้สมองไม่สดชื่น […]

ทำไมการทำสมาธิถึงสำคัญกับชีวิตและสุขภาพ จากคำแนะนำของคนใน Google

คนที่เริ่มมีอายุมากขึ้นโดยเฉพาะคนวัยสามสิบขึ้นอย่างเราๆ ที่ต่างมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น จนละเลยเรื่องสุขภาพกายและใจไปหมดสิ้น ต่างคนต่างมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จจากเงิน หน้าที่การงาน หรือ การดูแลครอบครัว แต่งานวิจัยหลายชิ้นบอกว่า การทำสมาธิช่วยให้การทำงานดีขึ้นได้ อีกทั้งยัง ช่วยส่งเสริมเรื่องต่างๆ ได้อีกด้วย ทำไมการทำสมาธิถึงสำคัญกับชีวิตและสุขภาพ ในหนังสือ Search Inside Yourself ที่เขียนโดย Chade-Meng Tan ได้อธิบายถึงการทำสมาธิส่งผลต่อชีวิต การทำงาน และ คนรอบตัวอย่างไร โดย Google เองก็ส่งเสริมให้คนในบริษัทฝึกทำสมาธิ เพื่อพัฒนาตัวเอง จิตใจ มากขึ้น จนเป็นผลงานสุดว้าว ต่างที่คนทั่วไปได้เห็น ส่วนนึงก็เป็นผลจากการทำงานและใช้เวลาบางส่วนมาพัฒนาจิตใจจนเกิดกระบวนการทำงานที่ ทั้งต่อตัวเอง และ ทีมงาน จนทำให้งานสำเร็จได้นั้นเอง หลักสูตรใน ค้นหาจากในตัวคุณ ใน Google เพื่อ 3 อย่าง การฝึกจดจ่อ เป็นพื้นฐานของการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ เพื่อเกิดสติ ความสงบ และความชัดเจน ซึ่งต้องใช้การรู้จักเฝ้ามองตัวเอง ตามความเป็นจริง เพื่อตามความคิด ความรู้สึกตัวเองให้ทัน โดยเฝ้ามาอย่างเดียว โดยไม่มีอารมณ์ร่วม […]

คอร์ติซอล คือ (Cortisol) ฮอร์โมนแห่งความเครียดของชีวิต

คอร์ติซอล คือ (Cortisol) ฮอร์โมนแห่งความเครียดของชีวิต

ปัญหาของทุกเพศทุกวัยตอนนี้มีความเครียดมากมายเหลือเกินที่ต้องแบกรับ โดยเฉพาะคนที่มีความรับผิดชอบที่สูงช่วงชีวิตเริ่มต้องการความมั่นคง อย่างคนอายุ 30+ จะเริ่มพบเจอความเครียดและความกดดันที่สูงมาก ความคาดหวังที่สูงก็ส่งผลให้ความเครียดทีวีความรุนแรงอย่างมากทำให้ ฮอร์โมนคอร์ติซอล ออกมามากจนทำให้ สมอง ร่างกาย เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา วันนี้ Health30Plus ชวนมาทำความรู้จัก ฮอร์โมนความเครียด ตัวนี้กันดีกว่า Cortisol คอร์ติซอล คืออะไร? คอร์ติซอล Cortisol คือ ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากต่อมหมวกไต เป็นฮอร์โมนซึ่งจำเป็นต่อระบบการใช้พลังงานของร่างกาย ที่ช่วยในการลดการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย รักษาเรื่องความดันเลือดให้สมดุล รักษาระดับน้ำตาลในเลือดเพื่อพอดีกับร่างกาย แต่ หากฮอร์โมนความเครียดนี้มีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายและอารมณ์คุณอย่างมาก ฮอร์โมนคอร์ติซอล ทำงานผิดปกติจะเป็นอย่างไร? เมื่อร่างกายมีคอร์ติซอลทีมากขึ้นไปจะส่งผลร้ายต่อร่างกายหลายประการ นอนไม่หลับ เป็นเพราะโดยปกติคอร์ติซอลจะพุ่งสูงตอนเช้า แต่ถ้าเครียดมากเกิดไปคอร์ติซอลจะมาออกช่วงกลางคืน ส่งผลให้นอนไม่หลับได้ ก็ส่งผลให้เกิดการอดนอน ก็ทำให้ตื่นเช้าไม่สดใส นอนไม่พอก็ทำงานได้ไม่ดี ทำงานได้ไม่ดีก็ส่งผลต่อหน้าที่การงาน ส่งผลกับหน้าที่การงานก็กระทบกับครอบครัว ความเครียดก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อารมณ์รุนแรงขึ้น ความเครียดที่สะสมจะเปลี่ยนแปลงให้คนที่ใจเย็นมีอารมณ์ที่รุนแรงมากขึ้นได้ เพราะระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายสูบฉีดตลอดเวลา นอนไม่พอ ยิ่งแบกรับความกดดันเยอะเท่าไหร่ อารมณ์ก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น ส่งผลต่อชีวิต คนรอบตัว หน้าที่การงานอย่างมากแน่นอน ระบบภูมิคุ้มกัน การนอนไม่พอส่งผลต่อภูมิคุ้มกันอย่างมาก […]

ตากุ้งยิงเกิดจากอะไร วิธีรักษาดูแลอย่างไรบ้าง

ตากุ้งยิงเกิดจากอะไร วิธีรักษาดูแลอย่างไรบ้าง

ไปแอบดูใครอาบน้ำมารึเปล่า ถึงเป็น ตากุ้งยิง คงเคยได้ยินคนแซวกันแบบนี้บ่อยๆ ไม่ว่าจะสมัยไหนก็ตาม มีใครไม่เคยโดนแซวบ้าง ผู้ชายเป็นตากุ้งยิงนี่โดนตลอดเลย แต่แท้จริงๆ แล้ว มันเป็นโรคตาชนิดนึง ที่เกิดจากเชื้อโรค ทำให้เกิดการอักเสบ แต่เป็นตุ่มหรือเป็นหนองได้ หากไม่ดูแลให้ดี ก็ส่งผลอันตรายได้เช่นกัน ว่าแต่ ตากุ้งยิงเกิดจากอะไร วันนี้ Health30Plus มาชวนคุยเรื่องนีกัน ตากุ้งยิงคืออะไร? การติดเชื้อบริเวณต่อมไขมันตรงเปลืองตา จะเป็นตุ่มแดงรู้สึกเจ็บหรือแสบ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ แบบภายนอก เป็นบริเวณขนตา และ แบบภายใน คือ ติดในต่อมไขมันเปลืองตา ตากุ้งยิงเกิดจากอะไร? ตากุ้งยิงเกิดจากแบคทีเรียตัวหนึ่ง ที่ชื่อว่า สแตฟิโลค็อกคัส เป็นตัวที่ทำให้เกิดการอักเสบ หรือ ติดเชื้อบริเวณรูขุมขนบริเวณตา หรือ ต่อมไขมันของเราได้ ซึ่งจะทำให้เกิดท่อไขมันอุดตัน พอเป็นแบบนั้นก็ทำให้สิ่งสกปรก หรือ เชื้อแบคทีเรียค้างคา จนทำให้เกิดการบวมหรืออังเสบได้ หรือ เป็นตากุ้งยิงได้นั้นเอง อาการตากุ้งยิงอะไร? สำหรับอาการของตากุ้งยิงนั้นสามารถสังเกตได้ง่าย จาก มีตุ่มขึ้นบริเวรเปลือกตา มีอาการอักเสบบวมแดง นอกจากนี้ก็มีอาการอื่นรวมด้วย […]