กรดไหลย้อน vs โรคกรดไหลย้อน
กรดไหลย้อน vs โรคกรดไหลย้อน: ต่างกันอย่างไร?

กรดไหลย้อนและโรคกรดไหลย้อน (GERD) มักใช้แทนกันได้ แต่มีความแตกต่างที่สำคัญบางประการระหว่างสองเงื่อนไข การเข้าใจความแตกต่างสามารถช่วยให้คุณได้รับการรักษาอาการที่เหมาะสมและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณ กรดไหลย้อน กรดไหลย้อนเป็นภาวะทั่วไปที่กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร ทำให้รู้สึกแสบร้อนบริเวณหน้าอกและลำคอ สิ่งนี้เรียกอีกอย่างว่าอาการเสียดท้อง กรดไหลย้อนมักเป็นปัญหาชั่วคราวและสามารถจัดการได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เช่น หลีกเลี่ยงอาหารกระตุ้น รับประทานอาหารมื้อเล็กๆ และหลีกเลี่ยงการนอนราบทันทีหลังรับประทานอาหาร โรคกรดไหลย้อน [...]

บอกลา กรดไหลย้อน ด้วยวิธีรักษาแบบธรรมชาติ
บอกลา กรดไหลย้อน ด้วยวิธีรักษาแบบธรรมชาติ

กรดไหลย้อนเป็นภาวะการย่อยอาหารทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก เกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง (LES) ปิดไม่สนิท ปล่อยให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร สิ่งนี้สามารถทำให้เกิดความรู้สึกแสบร้อนที่หน้าอกและลำคอ หรือที่เรียกว่าอาการเสียดท้อง และอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา วิธีรักษากรดไหลย้อน แบบ ธรรมชาติบำบัด หากคุณกำลังมองหาทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการใช้ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์แบบดั้งเดิม มีวิธีการรักษาตามธรรมชาติหลายอย่างที่อาจช่วยบรรเทาอาการของกรดไหลย้อนได้ ต่อไปนี้เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่คุณสามารถลองทำได้ที่บ้าน: น้ำว่านหางจระเข้ [...]

ติ่งริดสีดวงหายเองได้ไหม?
ติ่งริดสีดวงหายเองได้ไหม? ตัวเลือกการรักษาริดสีดวงทวารโดยไม่ต้องผ่าตัด

โรคริดสีดวงทวารเป็นภาวะทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้าน เส้นเลือดดำบริเวณทวารหนักและทวารหนักบวม ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น คัน แสบร้อน เจ็บปวด และมีเลือดออก แม้ว่าการผ่าตัดจะเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาริดสีดวงทวารในรายที่รุนแรง แต่หลายคนที่เป็นโรคนี้กำลังมองหาวิธีจัดการกับอาการของตนโดยไม่ต้องทำหัตถการที่ลุกลาม โชคดีที่มีตัวเลือกการรักษาแบบไม่ผ่าตัดมากมายที่สามารถช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่เกี่ยวข้องกับโรคริดสีดวงทวารได้ เป็นการตอบคำถามว่า ติ่งริดสีดวงหายเองได้ไหม บทความนี้จะพาไปพบคำตอบนั้น การใช้ครีมและขี้ผึ้ง [...]

10 ยาแก้กรดไหลย้อน ยี่ห้อไหนดี
10 ยาแก้กรดไหลย้อน ยี่ห้อไหนดี 2023

ปัจจุบันพฤติกรรมของคนเราทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้ง่าย ตัวอย่างการกินแล้วนอนเลย จะส่งผลให้กรดไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหารทำให้เกิดการปวดแสบร้อนกลางอก รู้สึกทรมาน จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม หรือ ยาแก้กรอดไหลย้อน เพื่อทำให้อาการของเราดีขึ้น Health30plus ได้รวบร่วมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ช่วยได้และขายดีในท้องตลาดมาแนะนำกัน อาหารเสริมกรดไหลย้อน ยาแก้กรดไหลย้อน คืออะไร อาหารเสริมกรดไหลย้อนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถช่วยลดอาการของกรดไหลย้อนได้ ส่วนผสมที่พบได้บ่อยที่สุดในอาหารเสริมกรดไหลย้อน [...]