10 BCAA ยี่ห้อไหนดี 2024 กรดอะมิโน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กินง่าย

BCAA ยี่ห้อไหนดี

สายออกกำลังกายน่าจะรู้จัก BCAA กันระดับหนึ่งอยู่แล้ว ที่เป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ลดการปวดร่างกาย ซึ่งหากคนที่ยังไม่รู้จัก วันนี้ Health30plus จะพาทุกคนมารู้จักกับสิ่งนี้ ใครกำลังเริ่มออกกำลังกาย สามารถอ่านตามได้ และ จะแนะนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ BCAA ให้รู้จักกัน ดังนั้น ขอนำเสนอเรื่องราวของ อาหารเสริม BCAA มันคืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ทานอย่างไร และ BCAA ยี่ห้อไหนดี ที่เลือกมาแล้วว่าขายดี มีคุณภาพ มีหลายแบรนด์ให้เลือกดู

อาหารเสริม BCAA คืออะไร?

BCAA หรือกรดอะมิโนสายโซ่แยก (Branched-Chain Amino Acids) เป็นอาหารเสริมยอดนิยมในหมู่นักกีฬาและผู้ที่รักสุขภาพ กรดอะมิโนเหล่านี้ ได้แก่ leucine, isoleucine และ valine ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารหรืออาหารเสริม

BCAA ช่วยอะไร ทำไมจึงสำคัญ?

เพราะว่า กลไกการออกฤทธิ์ของ BCAA จะไปช่วย กระตุ้น mTOR pathway ส่งผลให้กล้ามเนื้อสังเคราะห์โปรตีน ยับยั้งการสลายตัวของโปรตีน กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน เพิ่มระดับ Insulin-like growth factor-1 (IGF-1) ลดอาการอักเสบ

ประโยชน์ของ BCAA มีอะไรบ้าง

  • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ: BCAA กระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน ส่งผลให้กล้ามเนื้อเติบโตและซ่อมแซมตัวเอง
  • ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ: BCAA ช่วยลดการอักเสบและความเสียหายของกล้ามเนื้อ
  • เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย: BCAA ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้นานขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาแหล่งพลังงานอื่น
  • ลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ: BCAA ช่วยป้องกันกล้ามเนื้อสลายตัว

ปริมาณที่ควรทาน BCAA

อัตราส่วน BCAA: อัตราส่วนมาตรฐานคือ 2:1:1 (leucine:isoleucine:valine) แต่บางยี่ห้อมีอัตราส่วนอื่น
ปริมาณ BCAA: ปริมาณ BCAA ทั่วไปอยู่ที่ 5-10 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
ส่วนผสมอื่นๆ: BCAA บางชนิดมีส่วนผสมอื่นๆ เช่น creatine, electrolytes หรือ pre-workout ingredients

วิธีการเลือก BCAA

การเลือกอาหารเสริม BCAA สำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ รวมถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เหมาะสม:

  • แหล่งที่มา: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตจากอะไร
  • ปริมาณ: ที่เหมาะสมกับการนำไปรัปประทาน หากไม่แน่ใจว่าทานอย่างไร ให้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมใดๆ ก็แล้วแต่ ควรปรึกษา แพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องการสั่งซื้อสินค้า หรืออีกทางหนึ่ง ควรศึกษาด้วยตัวเองจะช่วยให้เข้าใจในสินค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

10 BCAA ยี่ห้อไหนดี 2024

Optimum Nutrition BCAA Boost – 30 Serving, 8 Gram BCAA มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

บีซีเอเอและอิเล็กโทรไลต์ BCAA Boost เหมาะอย่างยิ่งสำหรับดื่มระหว่างการออกกำลังกาย ให้ความชุ่มชื้นและมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อแก่ร่างกาย อีกทั้งยังประกอบไปด้วย แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียมเป็นหลัก มีส่วนช่วยในการรักษาสมดุลของ กรด ด่างและอีเล็กโทรไลต์ของร่างกาย ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของกระดูกและฟัน มีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น รสองุ่น และรสแตงโมเย็น ให้ BCAAs 8 กรัมต่อ 1 เสิร์ฟ เพื่อช่วยป้องกันการสูญเสียและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ อิเล็กโทรไลต์ 1200 มก. เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นตะคริว รสชาติที่ดื่มง่าย และอร่อย

BCAA x 1 ขวด บีซีเอเอ แอลลูซีน แอลไอโซลูซีน แอลวาลีน ไวต้าเทค BCAA Vitatech

BCAA x 1 ขวด มีสารสำคัญต่อ 1 แคปซูล , แอล-ไอโซลูซีน 150 มิลลิกรัม , แอล-ลูซีน 300 มิลลิกรัม , แอล-วาลีน 150 มิลลิกรัม  1 ขวด บรรจุ 60 แคปซูล การรับประทาน: รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง ก่อนออกกำลังกาย และ หลังออกกำลังกายทันที

 

Wisamin บีซีเอเอ (BCAA) กรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง 1,110 มิลลิกรัม/แคปซูล (ตราวิษามิน) ขนาด 1 ขวด บรรจุ 30 แคปซูล

บีซีเอเอ (BCAA) กรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง 1,110 มิลลิกรัม/แคปซูล (ตราวิษามิน) ขนาด 1 ขวด บรรจุ 30 แคปซูล กรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง (BCAA) 1,110 มิลลิกรัม สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย เพิ่มพลังงาน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ L-Leucine 500 mg. แอล- ลิวซีน , – L-Isoleucine 250 mg. แอล-ไอโซลิวซีน ,- L-Valine 250 mg. แอล-วาลีน , ประโยชน์ของ กรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง (BCAA) เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ระบบการเผาผลาญ  ผลิตพลังงานและควบคุมพลังงาน ระบบภูมิคุ้มกัน การผลิตฮีโมโกลบิน

BAT BCAA 1000 MG เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลีนกระชับสัดส่วน ลดบาดเจ็บกล้ามเนื้อ

BAT BCAA 1000 MG เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลีนกระชับสัดส่วน ลดบาดเจ็บกล้ามเนื้อ แบท บีซีเอเอ 1000 MG ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หุ่นกระชับ เพิ่มระดับพลังงานให้แก่ เซลล์กล้ามเนื้อ ลดการบาดเจ็บหลังงออกกำลังกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย ลิวซีน (Leucine) : กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มระดับพลังงานให้แก่ เซลล์กล้ามเนื้อ
ไอโซลิวซีน (Isoleucine) : รักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ผิวหนังและกระดูก  วาลีน (Valine) : เร่งการเผาผลาญพลังงานในกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ ผลการศึกษา BCAA ลดการสลายโปรตีนระหว่างออกกำลังกายและลดระดับของครีเอทีน ไคเนส ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความเสียหายของกล้ามเนื้อ BCAA โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนออกกำลังกายอาจทำให้การฟื้นตัวของกล้ามเนื้อทำได้เร็วขึ้น

VITAXTRONG STRONG BCAA 2500 จุดฉนวนการสร้างกล้าม

BCAA (Branched-Chain Amino Acid) กรดอะมิโนที่เป็นกุญแจสำคัญ ในการจุดชนวนการสร้างกล้ามเนื้อ ประกอบได้ด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 3 ตัว คือ L-Leucine, L-Isoleucine, L-Valine ในสัดส่วน 2:1:1 ที่เป็นธรรมชาติที่สุด ดูดซึมได้ทันที เข้าไปเริ่มกระบวนการการสร้าง + ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และยังช่วยป้องกันกล้ามเนื้อสลายตัวได้ดีด้วย BCAA 2.5 กรัม*  สัดส่วน 2:1:1 ที่เหมาะสมกับการสร้างกล้ามเนื้อ  อนุภาคเล็ก ดูดซึมได้ทันที  จุดชนวนการสร้างกล้ามเนื้อ และ เร่งการฟื้นฟู ป้องกันกล้ามเนื้อสลายตัว  มีส่วนช่วยระบบประสาท และสมอง ให้ทำงานได้เต็มที่  ไม่มีสารอันตราย โลหะหนัก และ สารต้องห้ามทางกีฬา

 

Scivation – XTEND BCAA 30 servings

Scivation XTEND เป็นเครื่องดื่ม BCAA ที่ขายดีที่สุดและมีความก้าวหน้ามากที่สุดในโลก หัวใจของ XTEND คือ BCAAs 7 กรัม — ในอัตราส่วน 2:1:1 ที่ออกแบบโดยธรรมชาติและผ่านการพิสูจน์แล้ว — บวกกับกลูตามีนและซิทรูลีนมาเลท นอกจากนี้ ด้วยการผสมผสานอิเล็กโทรไลต์ที่กระตุ้นให้เกิดความชุ่มชื้นที่เป็นเอกสิทธิ์ XTEND ยังเป็นวิธีที่ปราศจากน้ำตาลเพื่อช่วยให้ทุกคนผ่านเซสชั่นการออกกำลังกายอันแสนทรหดได้ นักกีฬาระดับโลก นักสู้แชมป์ นักเพาะกายชั้นยอด และผู้ชื่นชอบการฝึกยกน้ำหนักประเภทต่างๆ ล้วนใช้ Scivation XTEND ในระหว่างการออกกำลังกายเพื่อฝึกฝนให้นานขึ้น หนักขึ้น และเข้มข้นยิ่งขึ้น

 

Bcaa 60/200 Caps ของแท้

BCAA คือ Branched Chain Amino Acids เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งพบได้จากแหล่งโปรตีนทั่วไป BCAAเป็นอาหารเสริมที่มีสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งมีกรดอะมิโนที่ประกอบไปด้วย วาลีน (valine),ไอโซลิวซีน (isoleucine) และ ลิวซีน (leucine) ทำไมกรดอะมิโน BCAA จึงมีความสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อ BCAAเป็นกรดอะมิโนประเภทนี้มีส่วนช่วยในกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน นอกจากนี้ประโยชน์หลักๆของ กรดอะมิโน BCAA คือ ป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า ทำให้การ ฝึกซ้อม หรือ การออกกำลังกายของเราดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพในเวลาที่ยาวนานขึ้น, ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดในระหว่างที่เราออกกำลังกาย หรือ ว่า ฝึกซ้อมกีฬา รวมไปถึงการทำกิจกรรมต่างๆที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหนัก

 

X-REAL โปรตีนพืชสูตรคนออกกำลัง ไอโซเลท & บีซีเอเอ รสโกโก้ แบบกระปุก 2 lbs | Plant Protein Isolate & BCAA

Cocoa Plant Protein Isolate & BCAA แพลนท์โปรตีน ไอโซเลท & BCAA แบบกระปุก 907 g. คุ้มค่าทานได้ 26 scoop ดื่มสกู๊ปเดียวครบ ไม่ต้องทานหลายสกู๊ปเพื่อให้ได้โปรตีนถึง มีให้เลือก 2 รสชาติ โกโก้ และ ออริจินอล โปรตีนพืชที่ครบที่สุด สำหรับนักกีฬา คนออกกำลังกายและ คนรักสุขภาพ เพราะโปรตีนอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยให้ร่างกายคุณ เสริมสร้าง-สุขภาพดี-ฟื้นตัวเร็ว ร่างกายยังต้องการสารจำเป็นอื่นๆ เพื่อการทำงานที่สนับสนุนกัน

 

Bcaa Plus Max Tech เร่งการสร้างกล้ามเนื้อ/เร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

Bcaa Plus Max Tech เร่งการสร้างกล้ามเนื้อ/เร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ. ต้องการเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ, เร่งการสร้างกล้ามเนื้อ, ป้องกันกล้ามเนื้อสลายตัว, นักกีฬา, สะดวกพกพา, ทนความขมของ BCAA แบบผงไม่ไหว

Now Sports BCAAs 2:1 Branched-Chain Amino Acids บูสท์กล้ามเนื้อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

Now Sports BCAAs 2:1 Branched-Chain Amino Acids บูสท์กล้ามเนื้อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีทั้งแบบ Capsules และ Powder ผงชง BCAA Branched-Chain Amino Acids (Veg Capsules) ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล ( แคปซูลพืช ) – แอล-ลิวซีน 480 มิลลิกรัม – แอล-ไอโซลิวซีน 195 มิลลิกรัม – แอล-วาลีน 195 มิลลิกรัม คุณสมบัติ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ – ช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูกล้ามเนื้อ – ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร

สรุปส่งท้าย

อาหารเสริมเกี่ยวการเพิ่มกล้าม เร่งกล้าม มีหลากหลายตัว นอกจาก BCAA แล้ว ตัว Arginine หรือ เวย์ ก็เป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อด้วย ผู้ชายคนไหนกำลังเวทเทรนนิ่ง ลองพิจารณาเลือกดูได้จาก การแนะนำสินค้าที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย แต่สำหรับคนที่อายุ 30 ขึ้น ควรดูแลสุขภาพมากขึ้น การเลือกทานอาหารเสริมเป็นการช่วยให้ลดเวลาในการหาอาหารให้ครบในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การดูแลสุขภาพที่ดี นอกจากการทานแล้ว การพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด ออกกำลังกายเป็นประจำก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพื่อใช้ชีวิตมีความสุขไปนานๆ

Panu Shop