10 Arginine L-Arginine ยี่ห้อไหนดี 2024 อาร์จินีน ออกกำลังกาย เพิ่มกล้ามเนื้อ เร่งฟื้นฟู

Arginine ยี่ห้อไหนดี 2024

Arginine กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย มีบทบาทสำคัญในหลายระบบของร่างกาย บทความนี้จะช่วยคุณค้นหาคำตอบว่า Arginine ยี่ห้อไหนดี ซื้อที่ไหน ปลอดภัย และเห็นผลดีจริงหรือไม่ ใครที่อายุ 30 ขึ้นไป หรือ กำลังออกกำลังกายหนักๆ นี่เป็นสารในร่างกายตัวหนึ่งที่่จำเป็นกับทุกคน ที่ควรสนใจ วันนี้ Health30plus ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับ อาร์จีนีน มาเล่าให้ฟัง ถึงประโยชน์ และ แนะนำว่า Arginine ยี่ห้อไหนดี ที่ควรรับประทาน

อาหารเสริม Arginine คืออะไร?

Arginine เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ แต่ปริมาณอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเฉพาะในผู้ที่ออกกำลังกายหนัก ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยบางโรค ย้ำว่า อาร์จีนีน คือ กรดอะมิโนชนิดหนึ่ง เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่มีหน้าที่ช่วยร่างกายสร้างโปรตีน มีอาร์จินีนอยู่ 2 ชนิด คือ L-arginine และ D-arginine ร่างกายของเราสามารถใช้งาน L-arginine ได้ ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในอาหารบางชนิด และยังมีขายในรูปแบบของอาหารเสริม

Arginine ช่วยอะไร ทำไมจึงสำคัญ?

เพราะว่า อาร์จีนีน จะไปช่วยสร้างโปรตีน ช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยให้หลอดเลือดผ่อนคลาย เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายมากๆ โดยเฉพาะเมื่อโปรตีนในร่างกายลดลง อีกทั้งอาหารที่รับประทานในแต่ละวันก็ได้รับโปรตีนที่น้อยอยู่แล้ว ทำให้ร่างกายไม่มีโปรตีนไปใช้งานส่งผลทำให้เป็นปัญหาหรือ โรคต่างๆ ในร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อ สมรรถภาพทางเพศ การไหลเวียนเลือด ความดัน โรคหัวใจ การอักเสบ ดังนั้น จึงควรเสริม Arginine ให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ

ประโยชน์ของ อาร์จีนีน มีอะไรบ้าง

  • เพิ่มกล้ามเนื้อ: Arginine กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนโกรธ (Growth Hormone) ซึ่งช่วยซ่อมแซมและสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ
  • เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ: Arginine ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต
  • ลดความดันโลหิต: Arginine ช่วยขยายหลอดเลือด ลดความต้านทานต่อการไหลเวียนของเลือด
  • ป้องกันโรคหัวใจ: Arginine ช่วยลดการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอล และป้องกันการเกิดลิ่มเลือดอุดตัน
  • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน: Arginine กระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรค
  • ช่วยให้แผลหายเร็ว: Arginine กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้แผลหายเร็ว
  • กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน: Arginine กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนต่างๆ เช่น อินซูลิน ฮอร์โมนเพศ และฮอร์โมนไทรอยด์

ปริมาณที่ควรทาน Arginine

ปริมาณที่แนะนำ: ปริมาณที่แนะนำในการทาน Arginine ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ โดยทั่วไป แนะนำให้ทานวันละ 3 กรัม แบ่งเป็น 3 ครั้ง
รูปแบบของ Arginine: Arginine มีหลายรูปแบบ เช่น แคปซูล เม็ด ผง และน้ำ
เวลาทาน Arginine: เวลาทาน Arginine ที่ดีที่สุดคือก่อนนอน หรือก่อนออกกำลังกาย 30 นาที

วิธีการเลือก Arginine

การเลือกอาหารเสริม อาร์จีนีน หรือ แอล อาร์จีนีน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ รวมถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อาร์จีนีน ที่เหมาะสม:

  • แหล่งที่มา: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอาร์จีนีนได้มาจาก เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ นม ถั่ว เมล็ดพืช
  • การดูดซึม: เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการดูดซึมเพิ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณดูดซึมและใช้แอสตาแซนธินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปริมาณ: แม้ว่าปริมาณที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไป แต่ก็ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่แนะนำ ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อกำหนดปริมาณที่เหมาะสมสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณ

อย่างไรก็ตาม หากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมใดๆ ก็แล้วแต่ ควรปรึกษา แพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องการสั่งซื้อสินค้า หรืออีกทางหนึ่ง ควรศึกษาด้วยตัวเองจะช่วยให้เข้าใจในสินค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

10  Arginine ยี่ห้อไหนดี 2024

Now Sports Arginine & Ornithine 500 mg / 250 mg ขนาด 100 Capsules อาร์จินีน

Now Sports Arginine & Ornithine 500 mg / 250 mg ขนาด 100 Capsules อาร์จินีน กรดอะมิโน ตัวช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด – ช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย – ช่วยเสริมสร้าง Growth Hormone ให้ร่างกาย  ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล ( แคปซูลทั่วไป ) – แอล-อาร์จินีน 500 มิลลิกรัม – แอล-ออร์นิทีน 250 มิลลิกรัม ลูกค้าพูดถึง L-Arginine ว่าเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อและป้องกันโรคหัวใจ

Nutrovis L-Arginine 1000 mg plus Zinc นูโทรวิส แอล-อาร์จินีน 1000 มก. พลัสซิงค์

Nutrovis L-Arginine 1000 mg L-Arginine, Zinc และ Vitamin B6 มีความสำคัญอย่างไร, L-Arginine เป็นกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายต้องการ มีผลต่อการสร้างโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ตามปกติ เพื่อการเจริญเติบโต ใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ , L-Arginine ทำให้เกิดไนตริก ออกไซด์ (Nitric Oxide (NO)) ในเลือด ผลของการเกิดไนตริก ออกไซด์ ทำให้หลอดเลือดขยายตัว (Vasodilate) ให้เลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายตามปกติ , L-Arginine มีผลเชิงบวกในด้านประสิทธิภาพในการออกกำลังกายตามปกติ ทั้งแบบ Anaerobic และ Aerobic , Zinc (ซิงค์) หรือสังกะสีเป็นแร่ธาตุจำเป็น (Essential Trace Elements) ต่อร่างกาย มีความสำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกายต่างๆ ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ตามปกติ และเกี่ยวข้องกับปริมาณไขมันตามรูขุมขุนและผิวหนัง , Vitamin B6 จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทและสมองตามปกติ

WELLFIT L-Arginine 1000 mg plus Zinc & Folic Acid เวลฟิต แอล-อาร์จินีน 1000มก.พลัสซิงค์ & กรดโฟลิก

WELLFIT L-Arginine 1000 mg  L-Arginine เป็นกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายต้องการ มีผลต่อการสร้างโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) เพื่อการเจริญเติบโต ใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อและเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายกลับมาซ่อมแซมตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญของร่างกายทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อสามารถทำงานได้อย่างปกติ  L-Arginine ทำให้เกิดไนตริก ออกไซด์ (Nitric Oxide (NO)) ในเลือด ทำหน้าที่ทำความสะอาดหลอดเลือดที่อุดตัน ผลของการเกิดไนตริค ออกไซด์ ทำให้หลอดเลือดขยายตัว (vasodilate) ให้เลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย  L-Arginine มีผลเชิงบวกในด้านประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ทั้งแบบ Anaerobic และ Aerobic Zinc (ซิงค์) หรือสังกะสีเป็นแร่ธาตุจำเป็น (Essential Trace Elements) ต่อร่างกายที่มีความสำคัญอย่างมากต่อระบบการทำงานของร่างกายต่างๆ ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ Zinc เป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการสร้างโปรตีนและคอลลาเจน (Collagen) และการหลั่งโกรท์ฮอร์โมน (Growth Hormone) เพื่อการเจริญเติบโต Folic Acid (กรดโฟลิค) เป็นวิตามินที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามิน บี มีความจำเป็นต่อการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ (DNA) และอาร์เอ็นเอ (RNA) รหัสพันธุกรรมในขบวนการแบ่งตัวของเซลล์ ให้กระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ที่มีสุขภาพที่ดี

Amsel L-Arginine Plus Zinc แอมเซล แอล-อาร์จินีน พลัส ซิงค์ (40 แคปซูล)

Amsel L-Arginine Plus Zinc แอมเซล แอล-อาร์จินีน พลัส ซิงค์ (40 แคปซูล)  1. L-Arginine Hydrochloride (แอล-อาร์จินีน ไฮโดรคลอไรด์) 500.00 mg./มก. 2. Zinc Amino Acid Chelate 20% (ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต 20%) 15.00 มก. ทานเพื่อบำรุงร่างกาย วันละ 1 – 2 แคปซูล เริ่มต้นสู่การดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนด้วยการเสริม L-Arginine ในชีวิตประจำวันของคุณ

อาหารเสริมไนตริกออกไซด์ L-Arginine 1200 มก. ส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด

ความสำคัญของการออกกำลังกายและโปรตีนในชีวิตประจำวันของคุณ! เพิ่ม L-Arginine เข้าไปในเส้นทางของคุณสู่สุขภาพที่ดี” รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 1-2 ครั้ง พร้อมอาหาร หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลข้างเคียงที่พบบ่อย: ท้องร่วงหากไม่รับประทานพร้อมอาหาร สุดยอดอาหารเสริมอาร์จินีนไนตริกออกไซด์นี้ผสมผสานแอล-อาร์จินีนซิทรูลีนและผงบีทรูทเพื่อให้ผู้ชายได้รับผลลัพธ์ที่เหนือกว่าที่พวกเขาต้องการสำหรับปั๊ม การเติบโต และความแข็งแกร่งที่เหมาะสม ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของเรา คุณสามารถเพิ่มประโยชน์ของไลฟ์สไตล์ผู้ชายที่กระฉับกระเฉงผ่านความแข็งแกร่งและความแข็งแกร่ง High Dose ผสมผสานสารตั้งต้นไนตริกออกไซด์ที่สำคัญ l-arginine (AAKG และ HCl) และ l-citrulline malate เพื่อผลิต NO ปริมาณสูงในรูปแบบแคปซูลที่สะดวก – หลีกเลี่ยงการเขย่าที่น่าเบื่อเพื่อผสมโดยไม่ต้องเสียสละปั๊มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับปริมาณที่ต้องการ

 

Vistra L-Arginine Plus L-Ornithine Hydrochloride 1000 mg. มีทั้ง 30เม็ด และ60 เม็ด.

วิสทร้า แอล-อาร์จีนีน พลัส แอล-ออนิทรีน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เพราะมีแอล-อาร์จินีน กรดอะมิโนจำเป็นตัวหนึ่งที่ร่างกายต้องการ เป็นสารตั้งต้นในการสร้างไนตริคอ๊อกไซด์ ซึ่งมีผลในการทำให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลให้อวัยวะต่างๆสามารถรับอ๊อกซิเจน จากเลือดได้มากขึ้น บำรุงสุขภาพสำหรับท่านชายบำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรงสำหรับท่านชาย สามารถรับประทานได้ทั้งท่านชายและสตรี ประโยชน์ของอาร์จีนีน 1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน , 2. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ, 3. ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

 

Life Best L-Arginine Plus Zinc ไลฟ์ เบสต์ แอล-อาร์จินีน พลัส ซิงค์ (50 แคปซูล)

Life Best L-Arginine Plus Zinc (50 แคปซูล) L-Arginine เป็นกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายต้องการ มีผลต่อการสร้างโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ตามปกติ เพื่อการเจริญเติบโต ใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ , L-Arginine กรดอะมิโนที่ช่วยในการสร้างโปรตีน ร่างกายสามารถสร้างแอลอาร์จินีนขึ้นมาเองได้  แต่เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการสร้างแอลอาร์จินีนก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลงทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย, – L-Arginine ทำให้เกิดไนตริก ออกไซด์ (Nitric Oxide) ในเลือด ผลของการเกิดไนตริก ออกไซด์ ทำให้หลอดเลือดขยายตัว (Vasodilate) ให้เลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายตามปกติ

 

Puritan L-Arginine, L-Ornithine, L-Lysine (Tri Amino Acid) 60 เม็ด กรดอะมิโน ไตรอะมิโน

Puritan L-Arginine มี ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 เม็ด L-Lysine 300 mg, L-Arginine 350 mg, L-Ornithine 225 mg, Calcium 46 mg, ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1-2 เม็ด ตื่นนอน และ ก่อนนอน (ช่วงท้องว่าง) หรือ ทานหลังมื้ออาหาร 2-3 ชั่วโมงก็ได้เช่นกัน เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายที่บอกว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นที่สุดในตลาด! มาลองใช้ L-Arginine ของเราและเป็นหนึ่งในผู้ที่พบผลลัพธ์ที่น่าทึ่งกันเอง

 

21st Century L-Arginine 1,000 mg แอลอาจีนีน อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย 100 Tablets

21st Century L-Arginine 1,000 mg ให้มา 100 แคปซูล สำหรับคนที่ใส่ใจกับสุขภาพ การใช้ L-Arginine เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่ดี เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและบำรุงสุขภาพหัวใจ มาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกับ L-Arginine กันเลย

Natrol อาหารเสริม L-Arginine – มีไนตริกออกไซด์และวิตามินบี


แอล-อาร์จินีนเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นและเป็นส่วนประกอบสำคัญของโปรตีน แอล-อาร์จินีนสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและผลของโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ นี่คือสูตรประสิทธิภาพของผู้ชาย รองรับโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน: แอล-อาร์จินีนประกอบด้วย L-arginine HCl คุณภาพสูง 3,000 มก. เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณได้รับยาที่ทรงพลังครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายส่วนตัวของคุณ ผู้ใหญ่: เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 1-2 ครั้ง พร้อมอาหาร หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลข้างเคียงที่พบบ่อย: ท้องร่วงหากไม่รับประทานพร้อมอาหาร

สรุปส่งท้าย

อาร์จีนีน เป็นประโยชน์มากทั้งผู้ใหญ่ที่สูงวัยขึ้นเรื่อยๆ และ คนที่ออกกำลังกาย เพราะอาร์จีนีนจะไปช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้ดีมากขึ้น ดังนั้น อยากแนะนำโดยเฉพาะคนวัยสามสิบให้ลองกินเสริมเข้าไปเพิ่มเติม โดยปกติแล้วคนเราขาดโปรตีนในแต่ละวัน ร่วมทั้งวิตามินต่างๆ อยู่แล้ว การมีสุขภาพที่ดีจึงจำเป็นมาก ดังนั้น อย่าลืมดูแลสุขภาพกันเยอะๆ ด้วยการ ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ทานอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังมีอาหารเสริมอีกหลายตัว สามารถดูต่อได้จาก Link ด้านล่าง

Panu Shop