10 แอสตาแซนธิน Astaxanthin ยี่ห้อไหนดี 2024 ย้อนวัย ผิวใส งานผิว

แอสตาแซนธิน Astaxanthin ยี่ห้อไหนดี

ในการแสวงหาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีที่เหมาะสม ผู้คนจำนวนมากหันมารับประทานอาหารเสริมเพื่อเสริมอาหารและจัดการกับข้อกังวลด้านสุขภาพโดยเฉพาะ แอสตาแซนธินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพซึ่งได้มาจากสาหร่ายขนาดเล็ก ได้รับความสนใจอย่างมากถึงประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น ในการทบทวนนี้ เราจะเจาะลึกโลกของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอสตาแซนธิน สำรวจแหล่งที่มา คุณประโยชน์ และข้อควรพิจารณาสำหรับผู้ที่ต้องการรวมสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังนี้ไว้ในแผนการรักษาประจำวัน

อาหารเสริม Astaxanthin คืออะไร?

แอสตาแซนธินเป็นเม็ดสีแคโรทีนอยด์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ พบได้ในสาหร่ายขนาดเล็ก ยีสต์ ปลาแซลมอน ปลาเทราท์ กุ้ง และอาหารทะเลอื่นๆ แอสตาแซนธินเป็นที่รู้จักในเรื่องสีแดงสดใส เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังซึ่งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เชื่อกันว่าคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของสารประกอบนี้มีความแข็งแกร่งกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่รู้จักกันดี เช่น เบต้าแคโรทีนและวิตามินอี

ทำไม Astaxanthin จึงสำคัญ?

แอสตาแซนธินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่มีศักยภาพในการส่งเสริมสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน การศึกษาเพิ่มเติมจำเป็นต้องยืนยันประโยชน์ของ Astaxanthin เหล่านี้ อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่มีอยู่บ่งชี้ว่า Astaxanthin เป็นสารอาหารที่มีคุณค่าที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพ

แอสตาแซนธิน สามารถรับประทานได้จากอาหารทะเล เช่น ปลาแซลมอน ปลาเทราท์ กุ้ง ปู และปลาหมึก นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานเป็นอาหารเสริมได้

ประโยชน์ของ แอสตาแซนธิน มีอะไรบ้าง

  • การป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพ: ข้อเรียกร้องหลักในการสร้างชื่อเสียงของแอสตาแซนธินคือความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระที่ยอดเยี่ยม สารต้านอนุมูลอิสระมีบทบาทสำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์และมีส่วนทำให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ
  • สุขภาพตา: การศึกษาชี้ให้เห็นว่าแอสตาแซนธินอาจสนับสนุนสุขภาพดวงตาโดยการลดความเครียดและความเมื่อยล้าของดวงตา ป้องกันการเสื่อมสภาพของจอประสาทตาที่เกี่ยวข้องกับอายุ (AMD) และปรับปรุงการมองเห็น
  • สุขภาพผิว:แอสตาแซนธินเชื่อมโยงกับการปรับปรุงสุขภาพผิว รวมถึงระดับความชุ่มชื้นที่เพิ่มขึ้น สัญญาณแห่งวัยที่ลดลง และการป้องกันความเสียหายจากรังสียูวี
  • สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด: งานวิจัยบางชิ้นระบุว่าแอสตาแซนธินอาจส่งผลต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดโดยการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด ลดการอักเสบ และลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น
  • การสนับสนุนข้อต่อและกล้ามเนื้อ:นักกีฬาและบุคคลที่มีปัญหาข้อกังวลอาจพบว่าแอสตาแซนธินมีประโยชน์ต่อคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยสนับสนุนการทำงานของข้อต่อและกล้ามเนื้อ

ปริมาณที่ควรทาน Astaxanthin

ปริมาณ แอสตาแซนธิน ที่เหมาะสมสำหรับมนุษย์ยังไม่ชัดเจน แต่โดยทั่วไปแนะนำให้รับประทาน 4-12 มิลลิกรัมต่อวัน

วิธีการเลือก Astaxanthin

การเลือกอาหารเสริม แอสตาแซนธิน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ รวมถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แอสตาแซนธิน ที่เหมาะสม:

  • แหล่งที่มาเรื่อง: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอสตาแซนธินได้มาจากสาหร่ายขนาดเล็กหรือได้รับผ่านห่วงโซ่อาหารจากแหล่งต่างๆ เช่น ปลาแซลมอนและตัวเคย พิจารณาแหล่งที่มาและความบริสุทธิ์ของอาหารเสริมเมื่อตัดสินใจเลือก
  • การดูดซึม: เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการดูดซึมเพิ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณดูดซึมและใช้แอสตาแซนธินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปริมาณ: แม้ว่าปริมาณที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไป แต่ก็ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่แนะนำ ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อกำหนดปริมาณที่เหมาะสมสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณ

อย่างไรก็ตาม หากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมใดๆ ก็แล้วแต่ ควรปรึกษา แพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องการสั่งซื้อสินค้า หรืออีกทางหนึ่ง ควรศึกษาด้วยตัวเองจะช่วยให้เข้าใจในสินค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

10 แอสตาแซนธิน Astaxanthin  ยี่ห้อไหนดี 2024

Now Foods Astaxanthin, 4 mg, 60 Veggie Softgels สารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส ปกป้องผิวจากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชิ้นให้ผิว

Now Foods, Astaxanthin, 4 mg, 60 Veggie Softgels แอสตร้าแซนธิน 4 มก. (60 แคปซูล) สารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส 40 มิลลิกรัม ให้แอสตาแซนธิน 4 มิลลิกรัม ปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง

AstaReal Astaxanthin + CoQ10 Vitamin C Vitamin E by Nectapharma แอสตาแซนธิน ลดริ้วรอย ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ อนุมูลอิสระ

Astaxanthin Complex + CoQ10 จาก Nectapharma ช่วยอะไรบ้าง ลดการสร้างเม็ดสีผิว ลดความเสียหายและความคล้ำเสียจากแสงแดด ฟื้นฟูและชะลอการเสื่อมสภาพของผิว ลดเลือนริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ลดการอักเสบ และรอยดำรอยแดงจากสิว เรียบเนียนขึ้น กระจ่างใสขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น ผิวสูญเสียน้ำลดลง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเซลล์ผิวใหม่

Dr.PONG Astaxanthin 6 mg AstaREAL ดอกเตอร์พงศ์ เนเชอรัล แอสตาแซนธิน 6 มก

ดอกเตอร์พงศ์ เนเชอรัล แอสตาแซนธิน 6 มก. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจาก สาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอสิส Haemaococcuss Pluvialis Extract from Japan 120 มก. ให้ แอสตาแซนธิน Provide Astaxanthin 6 มก.

Astaxanthin 6mg Optimores แอสตาแซนธิน อ็อปติมอรส์ บำรุงผิว

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แอสต้าแซนทิน จากสารสกัดสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (ตรา อ็อปติมอรส์) ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ ชะลอวัย ใช้สาหร่าย Haematococcus Pluvialis จาก ไอซ์แลนด์ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด (สูงกว่า Vitamin C ถึง 6,000 เท่า) ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ เพิ่มผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ชะลอความเสื่อมของเซลล์

Astaxanthin 6 mg 60 แคปซูล ชะลอวัย ลดริ้วรอย จุดด่างดำ นูรีฟ แอสต้าแซนทิน

Nuriv Astaxanthin 6 mg 1 กระปุก 60 แคปซูล ลดริ้วรอยและจุดด่างดำผิวแข็งแรงทนต่อยูวี ลดการเกิดฝ้า ช่วยบำรุงระบบประสาท ต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงสายตาและสมอง

 

Vistra Astaxanthin สาหร่ายแดง ( 4 mg / 6 mg ) 4mg 6mg

Vistra Astaxanthin ให้แอสตาแซนธิน (จากสาหร่ายสีแดง) ทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1- 2 ครั้ง หลังอาหาร บรรจุขวดละ 30เม็ด ให้ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ขึ้นชัดเจน บำรุงผิวโดยรวม ดูแลสุขภาพดวงตา ลดอาการตาแห้ง ส่งเสริมสุขภาพหัวใจ ช่วยเพิ่มระดับ HDL ลด LDL ฟื้นฟูการทำงานของตับและกล้ามเนื้อ

 

Biocap แอสตาแซนธิน 6 mg. Astaxanthin ไบโอแคป แอสต้าแซนทีน จากสารสกัดจากฮีมาโตค็อกคัส

แอสตาแซนธิน สารสกัดจาก ฮีมาโตค็อกคัส พลูวิเอลิส 300 มก. ให้แอสตาแซนธิน = 6 มก. ต่อแคปซูล ให้ปริมาณสูงสุดที่ตามอย.กำหนด

 

California Gold Nutrition, Astaxanthin, Astalif Pure Icelandic, 12 mg

แอสตาแซนธินเป็นแคโรทีนอยด์ต้านอนุมูลอิสระที่ละลายได้ในไขมัน พบได้ในสาหร่ายขนาดเล็ก Haematococcus pluvialis California Gold Nutrition Astaxanthin มีสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง ซึ่งสามารถช่วยบำรุงสมอง ดวงตา ผิวหนัง หัวใจ และข้อต่อ

 

Life Extension Astaxanthin with Phospholipids 4 mg, 30 softgels พร้อมส่ง

ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวไม่ให้เหี่ยวย่นก่อนเวลาอันควร บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส อ่อนวัยจากภายใน ลดการสร้างเม็ดสีทำให้ผิวขาวผุดผ่อง ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ ช่วยลดอาการเมื่อยและอ่อนล้าของดวงตา

 

CORO Gummies Astaxanthin + CoQ10 รส Mixed Berry ชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียนขึ้น 1 กระปุก 60 กัมมี่

สารต้านอนุมูลอิสระแอสต้าซานธินจะละลายได้ดีขึ้นในไขมัน เราใช้นวัตกรรมกรดไขมันในการเพิ่มการดูดซึมของร่างกาย โดยกรดไขมันชนิดนี้เป็นชนิดที่ดีต่อสุขภาพและไม่สะสมเป็นไขมันส่วนเกินในร่างกาย รับประทานวันละ 2 กัมมี่ พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

สรุปส่งท้าย

แอสตาแซนธินมีประโยชน์มากโดยเฉพาะเรื่องการย้อนวัย ให้ผิวใส ผิวสวย และ ช่วยในเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับสุขภาพเยอะแยะมากมาย ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูแลตัวเองควบคู่กันไปด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ ทานอาหารที่ประโยชน์ จัดการความเครียดไปด้วย ก็จะทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นแบบยั่งยืน การทานอาหารเสริมที่ถูกต้องควรปรึกษาแพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่อายุ 30+ นอกจาก แอสตาแซนธินแล้ว ควรทาน NAD+ ด้วย เพื่อให้ฟื้นฟูพลังงานในร่างกาย ในระดับเซลล์

Panu Shop