10 โคคิวเท็น CoQ10 ยี่ห้อไหนดี

CoQ10 ยี่ห้อไหนดี

โคเอ็นไซม์ คิว ​​10 หรือ CoQ10 เป็นสารอาหารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย ซึ่งคนวัย 30+ ควรหาซื้อมาทานได้แล้ว เพราะจะช่วยได้ทั้งเรื่องสุขภาพของหัวใจ ลดคลอเวลเตอรอล บทบาทที่สำคัญ คือ เรื่องการเผาผลาญ ทำให้แข็งแรงมากขึ้น ป้องกันการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย Health30Plus แนะนำอาหารเสริมโคคิวเท็น มาลองดูว่า สนใจตัวไหนกันบ้าง

ubiquinol

อาหารเสริม CoQ10 คืออะไร?

Coenzyme (CoQ10) เป็นสารที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติและพบได้ในอาหารหลายชนิด ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์จากความเสียหาย และมีบทบาทสำคัญในการเผาผลาญ CoQ10 มีอยู่ในเกือบทุกเซลล์ในร่างกายและเกี่ยวข้องกับการผลิตพลังงาน เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งต่อสู้กับอนุภาคที่สร้างความเสียหายในร่างกายที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจทำให้เซลล์ถูกทำลายและมีส่วนทำให้เกิดกระบวนการชราและปัญหาสุขภาพต่างๆ รวมถึงโรคหัวใจและมะเร็ง

ประเภทของ CoQ10?

Ubiquinol และ CoQ10 คือ Coenzyme Q10 สองรูปแบบ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานภายในเซลล์ ความแตกต่างหลักระหว่างยูบิควินอลและยูบิควิโนน (CoQ10) อยู่ที่โครงสร้างทางเคมี Ubiquinol เป็นรูปแบบรีดิวซ์ของ CoQ10 ในขณะที่ ubiquinone เป็นรูปแบบออกซิไดซ์ ร่างกายจะเปลี่ยนยูบิควิโนนเป็นยูบิควินอลก่อนที่จะนำมาใช้ และการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อเราอายุมากขึ้น

ยูบิควินอลถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในรูปแบบ “ออกฤทธิ์” และร่างกายดูดซึมได้ง่ายกว่า ทำให้เป็นรูปแบบที่ต้องการของ CoQ10 นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายได้ในไขมันชนิดเดียวที่รู้จักซึ่งสร้างขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ยูบิควิโนนไม่มีร่วมกัน การวิจัยชี้ให้เห็นว่ายูบิควินอลสนับสนุนการผลิตพลังงานของเซลล์ การทำงานของหัวใจ และความเป็นอยู่โดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุ

แม้ว่า CoQ10 ทั้งสองรูปแบบจะถือว่าปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อย แต่ยูบิควินอลมักแนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี เนื่องจากมีการดูดซึมได้ดีกว่าและร่างกายดูดซึมได้ทันที อย่างไรก็ตาม การวิจัยยังไม่ได้พิสูจน์อย่างแน่ชัดว่า CoQ10 รูปแบบหนึ่งดีกว่าอีกรูปแบบหนึ่งอย่างมาก เนื่องจากร่างกายจะแปลงระหว่างสองรูปแบบโดยธรรมชาติตามความต้องการของวิถีเซลล์

ประโยชน์ของ CoQ10 มีอะไรบ้าง

 • สุขภาพของหัวใจ : ผลการศึกษาพบว่า CoQ10 ช่วยให้อาการดีขึ้นและลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ นอกจากนี้ยังอาจลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง
 •  

  การลดคอเลสเตอรอล : งานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่า CoQ10 อาจช่วยลดคอเลสเตอรอลไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL) และคอเลสเตอรอลรวม

 •  

  การป้องกันไมเกรน : CoQ10 ได้รับการศึกษาเพื่อเป็นการป้องกันอาการปวดหัวไมเกรน แม้ว่าอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนจึงจะได้ผล

 •  

  ภาวะเจริญพันธุ์ในชาย : CoQ10 อาจเพิ่มการเคลื่อนไหวของอสุจิ ช่วยเพิ่มอัตราการเจริญพันธุ์ของเพศชาย

 •  

  โรคพาร์กินสัน : CoQ10 อาจใช้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาโรคพาร์กินสัน

 •  

  ความสามารถในการออกกำลังกาย : CoQ10 อาจปรับปรุงความสามารถในการออกกำลังกายในผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

 •  

  สารต้านอนุมูลอิสระ : CoQ10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย

ปริมาณที่ควรทาน CoQ10

ปริมาณที่แนะนำของ CoQ10 สำหรับผู้ใหญ่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ สภาวะสุขภาพ และรูปแบบของ CoQ10 ที่ใช้ คำแนะนำทั่วไปมีดังนี้:

 • สำหรับผู้ใหญ่อายุ 19 ปีขึ้นไป ปริมาณที่แนะนำสำหรับการเสริม CoQ10 คือ 30 ถึง 200 มก. ต่อวัน
 • สำหรับบุคคลที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวหรือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปริมาณที่แนะนำโดยทั่วไปสำหรับ CoQ10 คือ 60–300 มก. ต่อวัน
 • ในบางกรณี อาจแนะนำให้ใช้ขนาดที่สูงขึ้นที่ 300–600 มก. สำหรับอาการเฉพาะ

CoQ10 ละลายในไขมันได้ ดังนั้นควรรับประทานพร้อมกับอาหารที่มีไขมันเพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้น
การศึกษาบางชิ้นแนะนำว่าการรับประทาน CoQ10 ในเวลากลางคืนอาจช่วยให้ร่างกายสามารถใช้ CoQ10 ได้

วิธีการเลือก CoQ10

เมื่อเลือกอาหารเสริม CoQ10 ให้พิจารณาปัจจัยต่อไปนี้

 • ขนาดรับประทาน : อาหารเสริม CoQ10 มีจำหน่ายหลายรูปแบบ ทั้งแบบแคปซูล ซอฟเจล และแบบเม็ด ปริมาณมาตรฐานสำหรับอาหารเสริม CoQ10 อยู่ระหว่าง 60 ถึง 500 มิลลิกรัมต่อวัน และปริมาณสูงสุดที่แนะนำต่อวันคือประมาณ 1,200 มิลลิกรัม
 • รูปแบบ : แคปซูลและซอฟเจลเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากง่ายต่อการกลืนและดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว แท็บเล็ตอาจใช้เวลาในการดูดซึมนานกว่าแต่มักจะมีราคาที่ถูกกว่า
 • คุณภาพ : เลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผลิตโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและบุคคลที่สามที่ผ่านการทดสอบเพื่อความบริสุทธิ์และประสิทธิภาพ
  มองหาอาหารเสริมที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติคุณภาพสูง
 • ส่วนผสมเพิ่มเติม : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร CoQ10 บางชนิดอาจมีส่วนผสมเพิ่มเติม เช่น BioPerine ซึ่งอาจเพิ่มการดูดซึมของ CoQ10
 • ราคา : พิจารณาราคาอาหารเสริม CoQ10 แม้ว่าการเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่คุณไม่ควรใช้จ่ายเกินตัว เปรียบเทียบราคาจากผู้ผลิตหลายรายเพื่อค้นหาอาหารเสริมที่เหมาะกับงบประมาณของคุณ
 • มี เลข อย : ให้สามารถตรวจสอบได้ เพื่อที่จะได้เป็นการคัดกรองเบื้องต้น ว่าผ่านการรับรองจากหน่อยงานรัฐ

อย่างไรก็ตาม หากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมใดๆ ก็แล้วแต่ ควรปรึกษา แพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องการสั่งซื้อสินค้า หรืออีกทางหนึ่ง ควรศึกษาด้วยตัวเองจะช่วยให้เข้าใจในสินค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

10 CoQ10 ยี่ห้อไหนดี 2023 

Now Foods Coenzym โคคิวเทน Ubiquinol/CoQ10 ยูบิควินอล/โคคิวเท็น 60/140/240 Capsules/Softgels

โคเอ็นไซม์คิวเท็น (CoQ10) เป็นสารประกอบคล้ายวิตามินที่มีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานระดับเซลล์ CoQ10 พบได้ทั่วร่างกาย แต่จะมีความเข้มข้นเป็นพิเศษในหัวใจ ตับ และไต CoQ10 ทำงานเป็นตัวกำจัดอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพในเยื่อหุ้มเซลล์และภายในหลอดเลือด การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เป็นเวลาหลายปีแสดงให้เห็นว่า CoQ10 ช่วยบำรุงหัวใจและระบบหลอดเลือดให้แข็งแรง รับประทานวันละ 1 แคปซูล มีเครื่องหมายฮาลาล อิสลามสามารถทานได้

California Gold Nutrition , CoQ10

CoQ10 คือสารที่มีคุณสมบัติคล้ายวิตามินซึ่งร่างกายสามารถผลิตเองได้ในปริมาณหนึ่ง มีฤทธิ์ช่วยขนส่งอิเล็กตรอนและช่วยในกระบวนการผลิตพลังงานของเซลล์ในร่างกาย และกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย โดยสารชนิดนี้มักพบได้มากในอวัยวะที่ต้องใช้พลังงานมาก เช่น หัวใจ ไต ตับ และตับอ่อน เป็นต้น
นอกจากนี้ Q10 อาจมีผลช่วยในการรักษาโรคต่าง ๆ เช่น ปวดศีรษะไมเกรน ลดความดันโลหิต ป้องกันภาวะหัวใจขาดเลือดซ้ำ ชะลอการเกิดอาการของโรคพาร์กินสัน ช่วยในการรักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ปัญหาระบบประสาทของโรคเบาหวาน โรคกล้ามเนื้อเสื่อม และโรคจอประสาทเสื่อม และยังนำมาใช้ช่วยเพิ่มสมรรถภาพในนักกีฬาอีกด้วย

MRM Nutrition, CoQ10, 100 mg, 60 Softgels

CoQ-10 เป็นสารประกอบสำคัญที่ไมโตคอนเดรียของทุกๆ เซลล์ต้องการเพื่อผลิตพลังงาน และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเนื้อเยื่อของหัวใจ ตับ และไต นอกจากการผลิตพลังงานแล้ว CoQ-10 ยังช่วยรักษาเสถียรภาพของเยื่อหุ้มเซลล์และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

ซอฟท์เจล CoQ10 ของเรามีเพียง CoQ-10 ที่มีคุณภาพสูงสุดที่ได้มาจากกระบวนการหมักตามธรรมชาติเท่านั้น ซึ่งต่างจากรูปแบบสังเคราะห์ หลักฐานแสดงให้เห็นว่ารูปแบบการนำส่ง CoQ 10 ที่ถูกอิมัลชันล่วงหน้าช่วยเพิ่มการดูดซึมมากกว่ารูปแบบผง

Kirkland coq10 300 mg 100 softgels

Kirkland CoQ10 300 mg 100 เม็ด โคเอนไซม์คิวเทนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงาน มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย เพราะถ้าหากร่างกายขาด Coenzyme Q10 เซลล์ในร่างจะหยุดทำงานทันที ! มีบทบาทสำคัญในการช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง มีคุณสมบัติคล้ายกับวิตามินอี ช่วยเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

DHC Coenzyme Q10 ดีเอชซี โคเอนไซม์คิวเทน CoQ10

DHC Coenzyme Q10 ดีเอชซี โคเอนไซม์คิวเทน CoQ10 : 1 ซอง 40 เม็ด (20วัน) / 120 เม็ด (60วัน) สารต้านอนุมูลอิสระ การรักษาโรค เช่น ไมเกรน ปวดศีรษะ ลดความดันโลหิต ป้องกันภาวะหัวใจขาดเลือด

 

Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol 100 mg 60 Softgels ยูบิควินอล โคคิวเท็น

The Active Form of CoQ10 สิทธิบัตรละลายน้ำและไขมัน การดูดซึมที่เหนือกว่า ผู้ใหญ่รับประทานวันละหนึ่ง ซอฟท์เจล พร้อมหรือหลังอาหาร หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

Coenzyme Q10 ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพหัวใจ (กล้ามเนื้อหัวใจ) เป็นแหล่งพลังงานให้กับเซลล์

ช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง ส่งเสริมการผลิตพลังงานภายในหัวใจและกล้ามเนื้อของคุณ สนับสนุนสุขภาพช่องปากที่ดีซึ่งเชื่อมโยงกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ประกอบด้วยซอฟเจลที่กลืนง่ายและปล่อยเร็วสี่ถึงแปดเดือนที่ให้การดูดซึมที่เหนือกว่า

 

CoQ10 200mg Heart Protection – Prevent heart failure – 120softgels

CoQ10 200MG เครื่องกระตุ้นพลังงานสำหรับผู้ใหญ่ที่แข็งแรง นักกีฬานักออกกำลังกายนักออกกำลังกาย หัวใจแข็งแรง การป้องกันหัวใจ ป้องกันหัวใจวาย อายุการเก็บรักษา: 2 ปี วิธีใช้: วันละ 2 แคปซูลเช้า 1 และเย็นพร้อมอาหาร 1 มื้อ

 

Vistra Coenzyme Q10 วิสตร้า โคเอนไซม์คิวเท็น

โคเอนไซม์คิวเทนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงาน มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย เพราะถ้าหากร่างกายขาด Coenzyme Q10 เซลล์ในร่างจะหยุดทำงานทันที

 

Blackmores CoQ10 150mg 30 Capsules แบล็คมอร์ส โคคิวเท็น

Coenzyme Q10 มีคุณสมบัติคล้ายกับวิตามินอี ช่วยเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
ช่วยรักษาโรคเหงือก ชะลอความผิดปกติและการดำเนินของโรคพาร์กินสันได้ สำหรับผู้สูงอายุหลาย ๆ คนแล้วการรับประทานโคคิว 10 จะทำให้ร่างกายรู้สึกเหมือนมีพลังขึ้นมาทันที

สรุปส่งท้าย

วิธีการดูแลตัวเองในอายุที่มากขึ้นเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากการทานอาหารเสริมเพื่อเติมส่วนที่ขาดหายแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด ควรเป็นสิ่งที่ทำควบคู่กันไป ยิ่งอายุเยอะมากขึ้น NAD+ ในร่างกายก็จะขาดหายไป ดังนั้น อย่าลืมเติม NAD+ เข้าร่างกายด้วยนะ สำหรับคนที่อายุ 30+ อย่างพวกเรา

Panu Shop