10 อาหารเสริม NOW FOODS ตัวไหนดี

หากจะถามถึงแบรนด์อาหารเสริมต่างประเทศที่คุณภาพดีมาสักแบรนด์หนึ่ง เชื่อได้ว่า ต้องมียี่ห้อ Now Foods อยู่ในนั้นแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้เขาอยู่มาตั้งแต่ ค.ศ. 1968 ซึ่งอยู่มานานมากๆ ปัจจุบันนี้ก็มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วด้วย ซึ่งในตลาดออนไลน์ประเทศไทย ก็มีทั้งที่คนนำเข้ามา และ ตัวแทนอย่างเป็นทางการ ซึ่ง Health30plus อยากให้ลองพิจารณาซื้อจากร้านที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นการของประเทศไทยดีกว่า เพราะจะได้ทั้งความเชื่อมั่นว่าเป็นของแท้ 100% ก็มีบริการหลังการขายที่ดีด้วย

อย่างไรก็ดี ครั้งนี้จะมาแนะนำอาหารเสริม Now Foods 10 ตัว ที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งช่วยแก้ไปปัญหาสุขภาพต่างๆ ทั่วทั้งร่างกาย ทั้งสายความงามผิวพรรณ สายออกกำลังกายก็มีให้เลือก ร่วมทั้งคนที่ต้องการดูแลสุขภาพจริงจัง ตัวที่คัดมานี้น่าจะเหมาะกับคนที่กำลังตามหาตัวช่วยสุขภาพที่ดีอยู่แน่นอน

Table of Contents

10 อาหารเสริม NOW FOODS ตัวไหนดี?

Now Foods Coenzym Ubiquinol 100 มก. /CoQ10 30 มก. โคเอนไซม์ ยูบิควินอล โคคิวเทน 60 Softgels/Capsules

Coenzyme Q10 หรือ CoQ10 เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองได้ แต่ปริมาณจะลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น CoQ10 ช่วยช่วยในกระบวนการสร้างพลังงาน ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ เหมาะกับผู้สูงอายุ ป้องกันโรคหัวใจ 1 ขวด 60 แคปซูล วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0038

Now Foods NADH เอ็นเอดีเอช 10 mg, 60 Veg Capsules

NADH จึงเป็นสารสำคัญที่ควบคุมกระบวนการเผาผลาญและสร้างพลังงานให้กับเซลล์ และมีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเซลล์ที่ต้องใช้พลังงานสูง เช่น เซลล์กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท เป็นต้น ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล ( แคปซูลพืช ) ดี – ไรโบส ( Bioenergy RIBOSE® ) 200 มิลลิกรัม, นิโคตินาไมด์ ( PANMOL® NADH ) 10 มิลลิกรัม วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล ประเทศที่ผลิต : สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0025

 

Now Foods Lecithin/Sunflower Lecithin, 1200 mg 100 Softgels ทำจากถั่วเหลือง/ดอกทานตะวัน

Lecithin หรือ เลซิทิน เป็นสารประกอบฟอสโฟลิพิด (phospholipid) ที่พบได้ทั่วไปในธรรมชาติ โดยมีองค์ประกอบหลักคือ กรดไขมันไกลเซอรอล และคอลีน เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ ช่วยควบคุมการซึมผ่านของสารเข้า-ออกเซลล์ ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยละลายและช่วยในการดูดซึมวิตามินบางชนิด ช่วยเพิ่มความคงตัวและละลายน้ำมันในผลิตภัณฑ์อาหาร มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เลซิติน คือ สารสำคัญธรรมชาติที่ประกอบจากกรดไขมัน ฟอสฟอรัส และวิตามินบี 2 วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0002

Now Foods Vitamin C Plus Acerola Cherry 1000 mg / Buffered C-1000 วิตามินซี อเซโรล่า เชอร์รี่ ดูดซึมได้ดี ไม่กัดกระเพาะ

อะเซโรล่าเชอร์รี่มีปริมาณวิตามินซีสูงมาก มากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ประมาณ 30-50 เท่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ ,วิตามินซีมีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ,เป็นวิตามินซีที่สามารถทานได้ขณะท้องว่าง มังสวิรัติ สามารถทานได้ วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 เม็ด ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0037

Now Foods Calcium 500 mg & Magnesium 250 mg 100 Capsules แคลเซียมและแมกนีเซียม เสริมและบำรุงกระดูก

บำรุงกระดูก , ลดความดัน, ช่วยการหดตัวและคลายตัวของกล้ามเนื้อ ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล – แคลเซียม 500 มิลลิกรัม – แมกนีเซียม 250 มิลลิกรัม วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร แคปซูลจากพืช ผู้ที่ทานมังสวิรัติ สามารถทานได้ ประเทศที่ผลิต : สหรัฐอเมริกา เลขที่อย. : 10-3-235625-0017

 

Now Foods Multivitamin, Daily Vits วิตามินรวม แร่ธาตุ ออร์แกนิคธรรมชาติ ขนาด 30 และ 120 แคปซูล

วิตามินหลายชนิดช่วยลดช่องว่างของสารอาหารในอาหารประจำวันของเรา ในโลกปัจจุบันของอาหารแปรรูปและวิถีชีวิตที่เร่งรีบ พวกเราหลายคนไม่ได้รับวิตามิน,เกลือแร่ และสารอาหารอื่นๆที่แนะนำในแต่ละวัน วิตามินหลายชนิดสามารถช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในอาหารของเราและได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่หลากหลาย รับประทานวันละ 1 แคปซูล (แคปซูลจากพืช ผู้ที่ทานมังสวิรัติ สามารถทานได้)

 

Now Sports Arginine & Ornithine 500 mg / 250 mg, อาร์จินีน กรดอะมิโน ตัวช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

Arginine ช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย – ช่วยเสริมสร้าง Growth Hormone ให้ร่างกาย วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 2 แคปซูล ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0042

 

Now Foods Pycnogenol French Pine bark 30 mg 60 Veg Capsules พิคโนจีนอล สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส

Pycnogenol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดแรง ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์จากอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยบรรเทาอาการปวดและบวม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้การล่อไหลของเลือดดียิ่งขึ้น ช่วยคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด อาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจ มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด ช่วยลดความเสี่ยงต่อการแข็งตัวของลิ่มเลือดอุดตัน

ส่วนประกอบสำคัญใน 1 แคปซูล ( แคปซูลพืช )
– สารสกัดจากส้ม 300 มิลลิกรัม
– สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศษ 30 มิลลิกรัม

คุณสมบัติ
– Pycnogenol ® คือส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของโปรแอนโทไซยานิดินที่ได้มาจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส

วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 2 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

 

Now Foods Astaxanthin, 4 mg, 60 Veggie Softgels แอสต้าแซนทิน 4 มก. จากสารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส

สารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส 40 มิลลิกรัม NOW® แอสตาแซนธินของ ใช้ Zanthin® จากวาเลนซา แอสตาแซนธินของเราเริ่มต้นด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ซึ่งปลูกในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกลและบริสุทธิ์ของประเทศชิลี สารต้านอนุมูลอิสระของแอสตาแซนธินมีประสิทธิภาพมากกว่าเบต้าแคโรทีนและแคโรทีนอยด์ เช่น ลูทีนและซีแซนทีนอย่างน้อย 10 เท่า และมากกว่าเบต้าโทโคฟีรอล (วิตามินอี) 100 เท่า วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0019

Now Foods EGCg, Green Tea Extract, 400 mg 90 Veg Capsules กรีนที สารสกัดจากชาเขียวแท้

สารสกัดจากชาเขียว 400 มิลลิกรัม ให้ EGCg 200 มิลลิกรัม ผงชาเขียว 50 มิลลิกรัม มีสารประกอบออกฤทธิ์ทางชีวภาพของชาเขียว ได้แก่ โพลีฟีนอลและคาเทชิน EGCg เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งอยู่ในกลุ่มคาเทชิน วิธีการใช้งาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา เลขสารบบอาหาร อย. 10-3-23562-5-0012

ประวัติแบรนด์ Now Foods

Now Foods เป็นบริษัทผลิตอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์สุขภาพชั้นนำของสหรัฐอเมริกา มีประวัติความเป็นมาดังนี้
บริษัท Now Foods ก่อตั้งขึ้นในปี 1968 โดย Elwood อาร์. ริชาร์ด ที่เมืองบลูมิงเดล รัฐอิลลินอยส์ เริ่มต้นจากการเป็นร้านค้าปลีกขนาดเล็กจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม วิตามิน และสมุนไพร
ในช่วงทศวรรษ 1970 Now Foods ได้ขยายกิจการเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทางไปรษณีย์ จนประสบความสำเร็จ
ในปี 1988 บริษัทได้สร้างโรงงานผลิตของตนเองขึ้นที่เมืองบลูมิงเดล เพื่อควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้อย่างใกล้ชิด
ปัจจุบัน Now Foods เป็นบริษัทผลิตอาหารเสริมธรรมชาติขนาดใหญ่ของอเมริกา มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 1,400 รายการ ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA)
นอกจากจำหน่ายในสหรัฐฯแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Now Foods ยังส่งออกไปยังกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ได้แก่ อาหารเสริมโปรตีนจากถั่วเหลือง น้ำมันปลา วิตามิน แร่ธาตุ สารสกัดสมุนไพร เป็นต้น
หลักการสำคัญของ Now Foods คือการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ในราคาที่เหมาะสม เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของผู้บริโภค

วิธีเช็คอาหาหารเสริม

วิธีการตรวจสอบว่าเป็นอาหารเสริมของ Now Foods แท้ไหม ต้องดูหลายปัจจัยหากเป็นคนที่นำเข้ามาขาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าดูยากพอสมควร แต่ปัจจุบันมีดีลเลอร์ในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ชื่อว่า Now Foods Thailand มีให้เลือกสั่งซื้อได้ทั้งแบบออฟไลน์ และ ออนไลน์ หลากหลายช่องทาง แนะนำให้สั่งซื้อจากร้านของแท้เลยโดยตรงจะดีที่สุด

วิธีเลือกอาหารเสริม

การเลือกอาหารเสริม ขึ้นอยู่กับว่า ตอนนั้นเรากำลังเจอปัญหาอะไรอยู่ แล้วต้องการอาหารเสริมมาแก้ไขปัญหาอะไร ซึ่งสามารถสอบถามได้จาก ช่องทางของ Now Foods Thailand ได้โดยตรง ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำทุกท่านอยู่แล้ว

บทส่งท้าย

อย่างไรก็ตาม การทานอาหารเสริมเป็นเพียงส่วนหนึ่งทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นมาได้ แต่การดูแลตัวเองมากพอ จะช่วยให้เรามีอายุที่ยาวนานมากขึ้นเช่นกัน อย่าลืม ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ผ่อนคลายตัวเอง อยู่กับความสุขบ่อยๆ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเหมือนยาวิเศษที่ทำให้เรามีชีวิตที่ดีและมีความสุขได้เป็นเวลายาวนานเท่าชีวิตของเรา