7 วิตามินอี Vitamin E ยี่ห้อไหนดี 2024

7 วิตามินอี Vitamin E ยี่ห้อไหนดี

Table of Contents

10 วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี 2024

ใครที่ต้องการ วิตามินเพื่อดูแลสุขภาพผิว คงจะรู้จัก วิตามินอี แต่รู้ไหมว่า วิตามิน E นอกจากเรื่องผิวแล้วก็ช่วยเรื่องอื่นๆ ได้อีกด้วย ไว้มาค่อยๆ ทำความรู้จักเจ้าวิตามินตัวนี้กัน ในชีวิตที่ทุกคนรีบเร่ง ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบและเพียงพอต่อร่างกายทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะต้องหาทางลัดในการดูแลตัวเองมากขึ้น ดังนั้น อาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆ จึงมีบทบาทมาในยุคปัจจุบัน วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี รวมทั้ง วิตามินอี ก็เป็นสิ่งร่างกายขาดไม่ได้ Health30Plus จึงมาแนะนำให้รู้จักวิตามินอี พร้อม 7 แบรนด์ที่ขายดีในปัจจุบันกัน

วิตามิน E คืออะไร

วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งบอกได้เลยดีกับผิวพรรณ เพราะว่าช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้ได้รับความเสียหายได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถป้องกันจากโรคภัยต่างๆ ได้ ร่วมทั้งมีส่วนช่วยเพิ่มภูมิต้านทานได้ ตัววิตามินอีช่วยในฟื้นฟูร่างกายให้หายเร็วขึ้นได้

5 ประโยชน์วิตามินอี ที่ช่วยคุณได้อย่างดี

ช่วยเรื่องผิวพรรณ

เพราะว่าวิตามินอีมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณนั้นดูอ่อนกว่าวัย ไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย สาวๆ น่าจะชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ

ช่วยเรื่องบำรุงหัวใจ

เพราะว่าจะช่วยให้ร่างกายนั้นมีระบบไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น ทำให้มีออกซิเจนในร่างกายมากขึ้น พอเป็นแบบนั้น ก็ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงทั้งจากการเป็นโรคหัวใจ อัมพาตได้อีกด้วย

ช่วยเรื่องบำรุงสมอง

ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานดีขึ้นก็ส่งผลต่อสมองให้ทำงานดีขึ้นด้วยเช่นกัน พอสมองทำงานดี ก็ช่วยให้ ลดความเสี่ยงจากการเป็นอัลไซเมอร์ได้ โดยเฉพาะเมื่อสมองผ่อนคลายก็ทำให้ร่างกายได้พักผ่อนได้ดีขึ้น ความเครียดก็ลดลงอีกด้วย

ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นต้อกระจก

เมื่อสมองทำงานดีขึ้นก็ส่งผลกับดวงตาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่จอประสาทตา ก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วย ดวงตาก็จะแข็งแรงขึ้น อย่างไรก็ดี การลดใช้หน้าจอ ก็ลดความเสี่ยงจากต้อกระจกได้อีกทางนึงด้วย

ช่วยป้องกันการโรคมะเร็งหลากหลายประเภท

เพิ่มประสิทธิภายของเม็ดเลือดขาวให้ไปต่อสู้กับโรคร้านต่างๆ ยับยังการเติบโตของเซลมะเร็งเต้านม

วิธีการเลือกวิตามิน E

วิตามินอี ที่มีขายอยู่กันในปัจจุบันมีหลายขนาด ซึ่งโดยส่วนมากจะอยู่ในปริมาณ 100-1500 ไอยู โดยปกติแล้ว วิตามินอี มี 2 ประเภทคือ วิตามินอีจากธรรมชาติ (d-alpha-tocpherol) อาจจะมีราคาสูงขึ้นเมื่อเทียบกับแบบสังเคราะห์ และ วิตามินอีสังเคราะห์ (dl- alpha-tocpherol) ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมา ราคาก็จะเบาลงหน่อย ให้ลองสังเกตจากสลากดูว่า เป็นแบบธรรมชาติหรือแบบสังเคราะห์นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องของโรงงานการผลิตที่ต้องได้มาตรฐานเพื่อให้เรามั่นใจได้ว่า ซื้อมาทานได้อย่างถูกต้องและปล่อยภัยมากขึ้น ทางที่ดีต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเภสัชก่อนทุกครั้ง

ใครควรทานวิตามินอีบ้าง?

ผู้หญิงที่ต้องการมีผิวพรรณที่สวยงาม ดูอ่อนกว่าวัย เหมือนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงเลยทีเดียว แนะนำให้ทานได้วันละ 400 IUผู้ใหญ่ เพราะสรรพคุณต่างๆ ของวิตามินอีช่วยเรื่องบำรุงสมอง ป้องกันต้อกระจัก ป้องกันจากโรคมะเร็งต่างๆ แนะนำให้ทานได้วันละ 800 IUอย่างไรก็ดี การขาดวิตามินอี ทำให้เม็ดเลือดแดงถูกทำลาย เกิดกล้ามเนื้อฝ่อ โลหิตจางได้

ก่อนอื่นข้อมูลทั้งหมดที่นำมาแสดง เป็นการดูสินค้ามียอดขายที่ดี และ อ่านจากสรรพคุณ ไม่ได้บอกว่า ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน การเลือกสินค้า ขึ้นอยู่กับผู้อ่านจะพิจารณาเองตามความเหมาะสมของแต่ละคน

อาหารเสริม วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ขายดีที่สุด

  1. DHC Vitamin E (60 วัน) วิตามินอี บำรุงผิวพรรณ คืนความอ่อนเยาว์
  2. Kirkland Signature Vitamin E 180 500 Softgels ต้านอนุมูลอิสระสูง ริ้วรอย วิตามินอี
  3. Puritan’s pride Vitamin E-268 mg Naturally sourced 100 Softgels
  4. Blackmores Natural Vitamin E 1000IU 100 Softgels Protect Skin Australia ออสเตรเลีย วิตามินอีธรรมชาติ ปกป้องผิว
  5. Vistra วิสทร้า แอสตาแซนธิน 4 มก. พลัส วิตามินอี 14แคปซูล
  6. Sundown®, VITAMIN E 180 MG (400 IU), 100 Softgels
  7. MRM  Vitamin E ครบเครื่องเรื่องวิตามินอี บริสุทธิ์จากธรรมชาติ, 60 Softgels

1. DHC Vitamin E (60 วัน) วิตามินอี บำรุงผิวพรรณ คืนความอ่อนเยาว์

Vitamin E จากแบรนด์ดังของญี่ปุ่น ที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี บำรุงผิวพรรณ ลดรอยจากสิว ลดรอยดำ ลดการเกิดฝ้ากระ ผิดแห้ง คืนความอ่านเยาว์ให้ผู้หญิงที่ได้ทาน ช่วยชะลอวัยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ 1 ซอง มี 60 แคปซูล ทานวันละ 1 แคปซูล

ราคา :  245 บาท

2 Kirkland Signature Vitamin E 180 500 Softgels ต้านอนุมูลอิสระสูง ริ้วรอย วิตามินอี

อาหารเสริมวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยเพียงทานวันละ 1 เม็ดเท่านั้น วิตามินนำเข้าจากอเมริกา

ราคา :  698 บาท

3 Puritan’s pride Vitamin E-268 mg Naturally sourced 100 Softgels

วิตามินE นำเข้าจากอีกตัวนึง ที่ช่วยต้อต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ลดรอยสิว ดูแลผิวพรรณให้กับมาดูอ่อนเยาว์ การทำงานของระบบไหลเวียนของเลือดก็ทำงานได้ดีขึ้น

ราคา :  365 บาท

4 Blackmores Natural Vitamin E 1000IU 100 Softgels Protect Skin Australia ออสเตรเลีย วิตามินอีธรรมชาติ ปกป้องผิว

วิตามินอีธรรมชาติที่ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้ร่างกายดูซึมวิตามินอีสังเคราะห์มากถึง 2 เท่า 1 ขวดมี 100 เม็ด ทานวันละ 1 เม็ด สำหรับผู้ใหญ่

ราคา :  999 บาท

5 Vistra วิสทร้า แอสตาแซนธิน 4 มก. พลัส วิตามินอี 14แคปซูล

อาหารเสริมสำหรับชะลอวัย ลดริ้วรอย ต่อต้าอนุมูลอิสระ ทานวันละ 1 แคปซูล

ราคา :  330 บาท

6 Sundown®, VITAMIN E 180 MG (400 IU), 100 Softgels

วิตามินอีนำเข้าจากต่างประเทศ ช่วยเกี่ยวปัญหาผิวพรรณ บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงต้อกระจก ทานวันละ 1 เม็ด

ราคา :  399 บาท

7 MRM  Vitamin E ครบเครื่องเรื่องวิตามินอี บริสุทธิ์จากธรรมชาติ, 60 Softgels

วิตามินอีธรรมชาติ ช่วยเรื่องผิวพรรณต้อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องสุขภาพหัวใจหลอดเลือด

ราคา :  469 บาท

วิตามินอีทุกยี่ห้อช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้นได้ เพียงแต่เราต้องเข้าใจถึงการทาน ประมาณต้องทาน เพื่อที่จะได้รับในปริมาณที่ไม่มากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นอาหาร วิตามิน อาหารเสริม หากทานมากไปก็ไม่ดีต่อร่างกายด้วยกันทั้งนั้น จึงจำเป็นต้องศึกษาให้ดีเสียก่อน หรือ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เภสัช หรือ แพทย์ ก่อนจะดีที่สุด ขอให้ทุกคนค่อยๆ เลือกทานให้เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง และ เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวเองให้ได้มากที่สุด