แนะนำ 4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง

แนะนำ 4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง

ใครมีปัญหาดวงตาอยู่ ต้องอ่าน 4 เล่มนี้ เพื่อที่จะเข้าใจวิธีการฟื้นฟูดวงตาด้วยตัวเอง ช่วยได้ทั้งสายตาสั้น สายตา สายตาเอียง โรคตาต่างๆ เช่น ต้อหิน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม วุ้นในตาเสื่อม พวกนี้ก็สามารถฟื้นฟูได้จริง เพียงใช้เวลาต่อวันไม่นานเพื่อที่จะดูแลดวงตาตัวเองให้ดีขึ้นได้ ป้องกันไม่ให้โรคตานั้นร้ายแรงมากไปกว่าเดิม ดังนั้นแล้ว วันนี้ Health30Plus ขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน เกี่ยวกับ การฟื้นฟูดวงตาได้ด้วยตัวเอง

4 หนังสือสำหรับฟื้นฟูดวงตา

แค่วันละ 1 นาทีเปลี่ยนสายตาแย่ให้กลับเป็นเยี่ยม (สนพ. Welearn)

เป็นหนังสือแปลจากญี่ปุ่น เขียนโดย นักฟื้นฟูดวงตา คนโน เซซิ ที่เล่าถึงปัญหาดวงตาต่างๆ เกิดจากอะไร บอกถึงวิธีฟื้นฟูดวงตาต่างๆ ทำได้อย่างไร พร้อมตัวอย่างมากมายที่แนะนำให้คนอื่นทำตาม ผลลัพธ์ดีขึ้นชัดเจนมากในแต่ละคน สุดท้ายก็จะบอกเคล็ดลับต่างๆ หลังดวงตาดีขึ้นแล้วว่า ควรทำอะไรบ้างเพื่อป้องกันไม่ได้ดวงตากลับมาแย่อีก ถือว่า ควรอ่านมากๆ

เวลา 1 นาทีมีค่าต่อดวงตาดีๆ ของคุณแค่ไหน (สนพ. Life+)

หนังสือแปลจากญี่ปุ่น เขียนโดย ชาวโกะ ฮิบิโนะ เป็น หมอด้านแผนตะวันตก และ ต่อต้าริวรอย รวมกับ ยาสุทากะ ฮายาชิดะ  เป็น จักษุแพทย์ ได้มาเล่าถึงปัญหาดวงตาต่างๆ ที่เกิดขึ้น และ วิธีการฟื้นฟูโดยให้ทำตามหนังสือ เป็นขั้นเป็นตอน ทำไปเรื่อยๆ ดวงตาก็จะดีขึ้น พร้อมกับแนะนำวิธีดูแลดวงตาแบบทันสมัยมาขึ้นการ การเลือกอาหาร แนะนำ การใช้ชีวิต อย่างไรให้ห่างไกลจาก ปัญหาดวงตา

แค่ฝักวันละ 3 นาที สายตาดีตลอดไป (สนพ. อมรินทร์)

หนังสือแปลจาก ญี่ปุ่นอีกเล่มหนึ่ง เขียนโดย ฮิระมัตสึ รุย เป็น จักษุแพทย์ เป็นวิธีการฝึกดวงตาแบบเดียวที่วิทยาศาสตร์รับรอง ชื่อว่า กาบอร์อาย เป็นแบบฝึกหัดดวงตามีทั้งหมด 28 วัน ทำวันละ 3 นาที ก็จะทำให้ดวงตาดีขึ้นได้ พร้อมข้อมูลที่ผู้ร่วมฝึกบอกว่าดีขึ้น ร่วมทั้งข้อมูลการดูแลดวงตาอื่นๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อให้ดูแลดวงตาต่อไปได้ในอนาคต

สายตาดีด้วยวิธีมหัศจรรย์ (สนพ. อมรินทร์)

หนังสือขายดีของคนไทย เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูดวงตา คุณอุราภา วัฒนาโชติ เป็นการเล่าถึงวิธีการฟื้นฟูดวงตาด้วยหลายศาสตร์ ทั้ง การฝึกดวงตา การฝึกสมาธิ การทำโยคะ และ อธิบายถึงที่มาของปัญหาดวงตาและวิธีแก้ไขเพื่อให้ดวงตาเรากลับมาดีเหมือนเดิม พร้อมตัวอย่างประกอบว่า ปัญหาดวงตาแบบไหน ควรฝึกอย่างไร ได้ผลลัพธ์อย่างไร น่าติดตามมากๆ

สรุปวิธีการฟื้นฟูดูแลดวงตา

นอกจากวิธีการฝึกดวงตาจากข้อมูลในหนังสือต่างๆ แล้ว การดูแลตัวเอง ก็เป็นเรื่องสำคัญต่อดวงตาเช่นกัน ดังนี้ คำสิ่งที่ทุกเล่มบอกคล้ายๆ กัน

  • การออกกำลังกายสม่ำเสมอ วันละ 15-30 นาที
  • พักผ่อนให้เพียงพอ นอนวันละ 6-8 ชั่วโมง
  • ลดความเครียด เพิ่มความสุข
  • การส่วนแว่นกันแดด เวลาไปข้างนอก
  • ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อดวงตา ผักใบเขียว อย่างผักคะน้า ปวยเล้ง ฯลฯ
  • ทานวิตามินและอาหารเสริมที่ดีต่อดวงตา วิตามินเอ หรือ ลูทีนและซีแซนทีน

ขอแนะนำ เฮอร์บิเทีย ลูทีน อาหารเสริมฟื้นฟูดวงตาแบบเร่งด่วน

ผลิตจากงานวิจัย สารสกัดจากอิตาลี

กดรับโปรโมชั่น คลิกเลย