10 อาหารเสริมซิงค์ ยี่ห้อไหนดี 2024 และ ประโยชน์ที่แท้จริงของซิงค์ (Zinc)

10 อาหารเสริมซิงค์ ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมซิงค์ Zinc ยี่ห้อไหนดี 2024

สุขภาพที่ดีเป็นเหมือนพรอันประเสริทที่สวรรค์ให้มา เพื่อได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข การที่จะมีสุขภาพที่ได้นั้นประกอบด้วยหลายปัจจัย ทั้งการออกกำลังกาย การได้พักผ่อนเพียงพอ รวมทั้งการได้รับสารอาหารที่ประโยชน์เข้าในร่างกายในแต่ละวัน ซึ่งก็ต้องมีการเลือกอาหารในการกินในแต่ละวัน ที่ต้องมีกากใย วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งวิตามินที่ร่างกายต้องการไม่ใช่ทุกตัวที่ร่ายกายเราจะผลิตเองได้ จึงจำเป็นต้องกินเข้าไป เพื่อเสริมส่วนที่จำเป็นเข้าไปในร่างกาย เพราะ วิตามินหรือแร่ธาตุบางตัวร่างกายก็ต้องการมากเช่นกัน และ ซิงค์ (Zinc) หรือ สังกะสี นั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ร่างกายต้องการเพื่อในไปใช้เป็นประโยชน์ต่างๆ ในร่างกาย Health30Plus ชวนทุกคนมาทำความรู้จัก ซิงค์ ประโยชน์ และ แนะนำ อาหารเสริมซิงค์ ยี่ห้ออะไรดี ในปีนี้

ซิงค์ (Zinc) สังกะสี คืออะไร

ซิงค์ หรือ แร่ธาตุสังกะสี คือ สารอาหารแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ซึ่งจะได้มาจากอาหารที่ได้มาจากสัตว์ เช่น ปลา, อาหารทะเล, ไก่, หอยนางรม รวมถึงธัญพืช ซึ่งสารตัวนี้ร่างกายไม่สามารถผลิตออกมากเองได้ ซึ่งจะพบซิงค์ในเซลล์เม็ดเลือดแดง โดยเฉพาะเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยการทำงานของเอ็มไซม์ต่างๆ ในร่างกายกว่า 200 ชนิด ที่ช่วยทำให้ระบบย่อยหรือระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น รวมทั้งทำให้เจริญอาหารเพิ่มการรับรู้ของรสชาติและกลิ่นให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

10 ประโยชน์ที่แท้จริงของซิงค์ที่มีผลต่อร่างกายของเรา

 • บำรุงดวงตา
 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • ลดความเครียด
 • กระตุ้นระบบเผาผลาญ
 • ช่วยการทำงานของทางเดินอาหารในร่างกาย
 • ควบคุมการเต้นของหัวใจ
 • รักษาบาดแผลให้หายเร็วขึ้น
 • ชะลอการเกิดริ้วรอยความชรา
 • เพิ่มความต้องการ
 • ช่วยต่อมลูกหมากให้ทำงานได้ดีขึ้น

ใครควรทานอาหารเสริมซิงค์บ้าง?

1 ผู้ที่ขาดซิงค์หรือสังกะสี

ปัญหาของคนสุขภาพไม่ดีอย่างนึงคือกลุ่มคนที่ขาดธาตุสังกะสีที่จะทำให้อาการบาดเจ็บหายช้า ร่างกายเผาผลาญน้อยลง เบื่ออาการ นี่เป็นอาการเบื้องต้นที่สังเกตได้จากคนขาดซิงค์ ดังนั้น หากคุณมีอาการเหล่านี้อยู่ก็แสดงว่าบางทีคุณก็อาจกำลังขาดสารอาหารตัวนี้อยุ่ก็เป็นได้

2 นักกีฬา

สังกะสีจะช่วยผลิตฮอร์โมนเพศชายให้เพิ่มสูงขึ้น ก็จะส่งผลต่อการพัฒนาการเนื้อมัดต่างๆ ในร่างกายให้แข็งแรงและใหญ่โตมากขึ้น แต่การออกกำลังกายโดยเผาผลาญไขมันออกไปก็จะมีบางส่วนของสังกะสีออกไปด้วยทำให้ร่างกายมีสังกะสีน้อยลง จึงจำเป็นต้องทานซิงค์เข้าไปด้วยนั้นเอง

3 ผู้ที่เป็นโรคเหล่านี้

 • โรคหัวใจ หลอดเลือด ซิงค์จะไปช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของแคลเซียมในหัวใจ ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจทำให้ได้ดีขึ้น ซึ่งก็เป็นการช่วยเรื่องโรคหลอดเลือดหัวใจ ความดัน หัวใจล้มเหลว ได้
 • โรคเบาหวาน การเผาผลาญน้ำตาลใน หรือ อินซูลิน มีปัญหานั้น สังกะสีจะช่วยเข้าไปสร้างอินซูลินในเบต้าเซลล์ของตับอ่อนได้ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น
 • โรคต่อมลูกหมากอักเสบ หรือ มะเร็งต่อมลูกหมาก ซิงค์เป็นส่วนประกอบในการผลิตฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งจะส่งผลกระทบต้องคุณผู้ชายโดยตรงอย่างแน่นอน สำหรับคนที่เป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก หรือ ต่อมลูกหมากอักเสบ สามารถทานซิงค์เพิ่มเข้าไป มีงานวิจัยบางชิ้นบอกว่า ซิงค์ช่วยลดความเสียงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากและลดอัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งต่อมลูกหมากได้ รวมทั้งลดปัญหาของต่อมลูกหมากอักเสบได้ด้วย

4.ผู้ที่ต้องการให้เส้มผมแข็งแรง หรือ ให้ผิวพรรณดูดี ลดสิว

ประโยชน์ของคนที่ทานอาหารเสริมซิงค์เพิ่มด้านความสวยความงามถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนต้องการ เพราะว่า ซิงค์ช่วยในการลดสิว บำรุงเส้นผม สุขภาพผิวดีขึ้นได้ด้วยนั้นเอง

วิธีการเลือกอาหารเสริมซิงค์ (Zinc) มารับประทาน ต้องเข้าใจอะไรบ้าง

ซิงค์จะมีประสิทธิภาพสุดเมื่อทานก่อน 1-2 ชม ก่อนหรือหลังอาหาร ซึ่งวิธีการทานมีดังนี้

 • ผู้ชายอายุ 14 ปีขึ้นไปทานได้ 11 มก/วัน
 • ผู้หญิงอายุ 14 ปี – 18 ปี ทานได้ 9 มก/วัน
 • ผู้หญิงอายุ 19 ปีขึ้นไปทานได้ 8 มก/วัน

อย่างไรก็ดีสำหรับการเลือกอาหารเสริมใดๆ มารับประทานนอกจากศึกษาวิธีการทานแล้ว อาจจะต้องปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ เภสัชฯ หรือ แพทย์จะได้คำแนะนำการทานที่ต้องกับความต้องการว่าได้ไปเสริมส่วนใดที่คุณกำลังขาดอยู่หรือต้องการส่วนใดเพิ่มเติม เช่น หากต้องการให้ผมดกดำมากขึ้น ก็มีงานวิจัยว่า ให้ทาน ซิงค์ กับ ไบโอติน และ ซิลิคอน ก็จะช่วยผมดกดำได้ใน 90 วัน นั้นเอง

ก่อนอื่นข้อมูลทั้งหมดที่นำมาแสดง เป็นการดูสินค้ามียอดขายที่ดี และ อ่านจากสรรพคุณ ไม่ได้บอกว่า ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน การเลือกสินค้า ขึ้นอยู่กับผู้อ่านจะพิจารณาเองตามความเหมาะสมของแต่ละคน

อาหารเสริม วิตามินซิงค์ ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ขายดีที่สุด

 1. VISTRA Zinc 15mg วิสทร้า ซิงค์
 2. DHC Zinc (60 วัน)
 3. MEDITA​ ZINC​ 75​ mg
 4. 21st Century, Zinc Citrate, 50 mg, 60 Tablets With 1,000mg
 5. 5 Amsel Zinc 30 เม็ด
 6. Nature’s Bounty Zinc 50 mg
 7. Puritan’s Pride Zinc for Acne 50 mg (100เม็ด)
 8. Lifetune Chelated Zinc ไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก
 9. Collagen Zinc Plus’c คอลลาซิงค์พลัสซี
 10. OMG ZINC 30 Caps. โอเอ็มจี ซิงค์
 11. Herbitia Biotin Zinc เฮอร์บิเทีย ไบโอตินซิงค์

1. VISTRA Zinc 15mg วิสทร้า ซิงค์

วิตามินแร่ธาตุสังกะสีหรือซิงค์ ช่วยป้องกันต่อมลูกหมากอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย รักษาสิว สมานแผล 1 แคมซูลมี 15 มก ทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท :เม็ด

ขนาดบรรจุ : 45 เม็ด

ราคา :  143 บาท

2 DHC Zinc (60 วัน)

อาหารเสริมแบรนด์จากญี่ปุ่นสุดฮิต อาหารเสริมซิงค์ ที่ดีต่อร่างกายช่วยลดสิวที่เกิดบนใบหน้า ช่วยให้ผิวดีขึ้น เพิมภูมิคุ้มกัน เพียงทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด

เม็ดราคา :  195 บาท

3 MEDITA​ ZINC​ 75​ mg

ซิงค์ส่งผลดีกับผิว และ สิวช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันต่างๆ ลดอาการอักเสบ สามารถทานตัวนี้ก็ได้ อาหารเสริม Zinc

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 45 เม็ด

ราคา :  270 บาท

21st Century, Zinc Citrate, 50 mg, 60 Tablets With 1,000mg

ซิงค์ผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ช่วยลดการเกิดสิว ลดรอยแผลเป็น เพิ่มภูมิคุ้มกัน เพิ่มน้ำอสุจิสำหรับผู้ชาย ทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 50 เม็ด

ราคา :  144 บาท

5 Amsel Zinc 30 เม็ด

ซิงค์ที่ช่วยลดการเกิดสิว ลดความเครียด ทำให้ผิว ผม เล็บแข็งแรงมากขึ้น ลดรอยแผลต่างก็ได้ นอกจากซิงค์ก็จะมี แอล-อาร์จินีน ไฮโดรคลอไรด์ และ วิตามิน พรีมิกซ์ อีกด้วย

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด

ราคา :  119 บาท

6 Nature’s Bounty Zinc 50 mg

อาหารเสิรมซิงค์ Zinc น้ำเข้าจาก ต่างประเทศ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดสิวจากฮอร์โมน เพียงทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 400 แคปซูล

เม็ดราคา :  790 บาท

7 Puritan’s Pride Zinc for Acne 50 mg (100เม็ด)

อาหารเสริมซิงค์ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันเป็นสินค้านำเข้าเพียงทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 100 เม็ด

ราคา :  260 บาท

8 Lifetune Chelated Zinc ไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก.

วิตามินซิงค์ที่ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ สิวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ร่วมทั้งช่วยเพิ่มน้ำรักของคุณผู้ชาย ช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตร 1 เม็ดมีสังกะสี 15 มก.

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 90 เม็ด

เม็ดราคา :  190 บาท

9 Collagen Zinc Plus’c คอลลาซิงค์พลัสซี

อาหารเสริมที่มีส่วนของซิงค์ ที่ช่วยดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น เพียงทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ ก็ช่วยบำรุงผิว ผิวเด้ง ขาวใส ได้ดอีกด้วย

ประเภท : ผง

ขนาดบรรจุ : ทานได้ 15 วัน

ราคา :  145 บาท

10. OMG ZINC 30 Caps. โอเอ็มจี ซิงค์

ซิงค์ที่ช่วยให้คุณผู้ชายเพิ่มน้ำอสุจิ ลดรอยสิว ลดอาการผมบางผมร่วง 1 แคปซูลมีซิงค์/สังกะสี 15 มิลลิกรัม เพียงทานวันละ 1 แคปซูล

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด

ราคา :  1 ซอง 170 บาท

11. เฮอร์บิเทียร์ ไบโอติน ซิงค์ ซิลิคอน เพิ่มความดกดำ

อาหารเสริมที่ไบโอติน ซิงค์ ซิลิคอน ช่วยบำรุงเส้นผมหนามากขึ้นจากงานวิจัย

ประเภท : เม็ด

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด

ราคา : 570 บาท

อาหารเสริมซิงค์มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพียงแต่ต้องเลือกทานให้เหมาะสมกับร่างกาย ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป เพื่อไปเสริมแร่ธาตุซิงค์ที่ขาดในร่างกายให้ช่วยพัฒนาในเรื่องต่างๆ เช่น ช่วยให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น ให้เจริญอาหาร ปัญหามีบุตรยาก หรือ สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีผิวพรรณที่ดีขึ้น แผลสิวลดลง แม้กระทั่งปัญหาเรื่องเส้นผม ผมบาง ผมร่วง ก็ให้ซิงค์ช่วยได้จะให้ดี หากทานรวมกับ อาหารเสริมวิตามินซี ก็ยังมีส่วนให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ย้ำอีกครั้งว่า การทานให้ถูกวิธีควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เภสัช หรือ แพทย์จะดีที่สุด ในกรณีจะทานเพื่อรักษา แต่ถ้าทานเป็นเพียงอาหารเสริม ก็สามารถเลือกได้เลยตามความต้องการ