ไบโอติน กับ 2 สารนี้ ทำให้ผมดกดำขึ้นได้ใน 3 เดือน จากงานวิจัย

ไบโอติน กับ 2 สารนี้ ทำให้ผมดกดำขึ้นได้ใน 3 เดือน จากงานวิจัย

ใครบางที่มีอาการ ผมร่วง ผมบาง ผมหงอก? พยายามหาวิธีแก้ไขด้วยการหาเซรั่มมาทา ทานยา ก็ไม่ได้ผล ใช้ชีวิตไป ผมก็ค่อยๆ ล่วงหลุดเป็นกระจุกๆ จนอยากจะบ้าตายได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะว่า Health30Plus จะมาเล่างานวิจัยชิ้นสำคัญตัวนึงที่สำคัญ โดยเฉพาะคนอายุ 30 ขึ้นมีปัญหาเรื่องเส้นผมอยู่ ต้องอ่านเลย เกี่ยวกับ “ไบโอติน” และ พรรคพวกอีก 2 ตัว คือ ซิงค์ และ ซิลิคอน ถ้าทานรวมกันจะช่วยทำให้ ผมดกดำ ลดการขาดหลุดร่วง ลดการผมหงอกก่อนวัย ได้ ใน 3 เดือน

ปัญหาเรื่องเส้นผมขาดร่วง เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นภาวะความเครียด ฮอร์โมน พันธุกรรม ที่ถูกสะสมมาจากการใช้ชีวิต และ การทำงาน จนส่งผลให้ผมร่วง ผมบาง และ หงอกได้เร็วขึ้น พอมีปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น สิ่งที่ตามมาคือความมั่นใจก็หาย มองเห็นศีรษะตัวเองเป็นร่องขาวกว้างขึ้น ซึ่งสาเหตุที่สำคัญอีกอย่างนึงที่ทำให้ผมร่วงได้คือ ขาดสารอาหารอย่างตัว ไบโอติน นี่แหระ ที่คุณต้องมาทำความเข้าใจกันในวันนี้

ไบโอติน Biotin

ไบโอติน คือ วิตามินหนึ่งในตระกลูวิตามินบี Vitamin B7 ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ ผิวหนังให้แข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นได้ บางทีอาจถูกเรียกว่า Vitamin H ซึ่งช่วยให้ผมแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น การขาดหลุดร่วงของเส้นผมก็จะน้อยลงไปเรื่อยๆ ผมก็กลับมาแข็งแรงเช่นเดิม แล้วตัวของไบโอตินในธรรมชาติจะมีมากใน ไข่แดง กล้วย ธัญพืช เครื่องสัตว์ ผักผลไม้ต่างๆ นั้นเอง

แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยสารอาหารไบโอติน ด้วยงานวิจัย

แหล่งข้อมูล : https://downloads.hindawi.com/journals/drp/2015/841570.pdf

งานวิจัยที่ถูกหยิบยกมาเล่ากันในวันนี้ มาจาก สถาบันวิจัย Ablon Skin Institute Research Center ใน USA ที่ได้ทำการศึกษาในคนที่มีปัญหาเส้นผมเกี่ยวกับไบโอติน การทดลองครั้งนี้ ได้นำผู้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ทานอาหารเสริมที่มี ไบโอติน ซิงค์ และ ซิลิคอน ประกอบร่วมกัน เป็นเวลาทั้งหมด 90 วัน และวัดผล

เตรียมตัว

การทดลองครั้งได้คัดเลือกผู้เข้าร่วมทดลองจำนวน 30 คน โดยเป็น ผู้หญิงที่มีอายุในช่วง 21-65 ปี, สีผิวต่างกัน 4 เฉดสี และ ทุกคนมีปัญหาผมบาง จากฮอร์โมน ความเครียดในการใช้ชีวิต และการกินอาหารในแต่ละวัน

ทดสอบ

ผู้วิจัย ได้ให้ผู้เข้าร่วมทดลอง ทานอาหารเสริมที่มี ไบโอติน ซิงค์ และ ซิลิคอน วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 90 วัน นับตั้งแต่ทานวันแรก

วัดผล

การวัดผลบริเวณพื้นที่บนศีรษะของผู้ทดลองขนาด 4 ตร.ซม. เพื่อเทียบดูจำนวนเส้นผมที่เกิดนใหม่ และ ความหนาแน่นของเส้นผม เป็นระยะๆ

สรุปผล

หลังผ่านไป 90 วัน ได้ทำการสรุปผลหลังจากได้ให้ผู้เข้าร่วมการทดลอง ได้ทาน ไบโอติน ซิงค์ ซิลิคอน ต่อเนื่องกัน ผลปรากฏว่า

  • จำนวนของเส้นผมเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • ไรผมเกิดใหม่มากขึ้นและหนาขึ้น
  • เส้นผมดูหนาขึ้นชัดเจน

นอกการศึกษาเรื่องแก้ปัญหาผมบางแล้ว ยังพบอีกด้วยว่า ช่วยให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง เซลล์เกิดใหม่มากขึ้น ร่วมทั้งทำให้ ผมดูดกดำเงางาม และ ดูมีน้ำหนักอีกด้วย

จึง สรุปได้ว่า การทาน ไบโอติน ร่วมกับ ซิงค์ ซิลิคอน มีประสิทธิภาพช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบาง ได้ดีกว่า เพียงทานไบโอตินเพียงอย่างเดียว

งานวิจัย ไบโอติน จากสถาบันวิจัย

ที่มา :

กดติดตามร้านใน shopee รับส่วนลดเพิ่ม