10 NAD+ ยี่ห้อไหนดี? NADH NMN วิตามินย้อนวัย เพื่อให้ชีวิตเป็นอมตะ

NAD+ ยี่ห้อไหนดี?

เมื่ออายุมากขึ้น คนเราก็อยากดูเด็กเล็ก โดยเฉพาะคนวัย 30-40 ขึ้น อย่างเราๆ ซึ่งตอนนี้มีงานวิจัยใหม่ๆ หลายตัวพูดถึงการย้อยวัยระดับเซลล์ ที่กำลังค่อยๆ พูดกันมากขึ้นในปัจจุบัน นั้นคือ NAD+ ซึ่งเป็นเหมือนเชื้อเพลิงที่ทำให้เรามีพลังงานในการใช้ชีวิตมากขึ้น ซึ่งมันก็จะมี NMN เป็นโมเลกุลที่ใหญ่กว่า และ NADH เป็นคนละฟอร์มกับ NAD+ ไม่ว่าจะตัวไหนก็มีส่วนช่วยให้เซลล์มีพลังงานมากพอเหมือนตอนวัยรุ่น ช่วยป้องกันการแก่ชราได้เป็นอย่างดี Health30plus จะมาแนะนำให้รู้จักตัว NAD+ ให้มากขึ้น และ นำแนะนำว่า มีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบ้าง เป็นการรีวิว NAD+ ยี่ห้อไหนดี ไปอ่านกันเลย

อาหารเสริม NAD+ คืออะไร?

NAD+ หรือ Nicotinamide Adenine Dinucleotide เป็นโคเอ็นไซม์ที่พบในเซลล์ที่มีชีวิตทั้งหมด มีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางชีววิทยาต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญพลังงาน NAD+ มาจากวิตามินบี 3 (ไนอาซิน) และเกี่ยวข้องกับปฏิกิริยารีดอกซ์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพาหะของอิเล็กตรอน ซึ่งอาหารเสริม NADH หรือ NAD+ เป็นตัวช่วยในการเผาพลาญอาหารเป็นพลังงาน ทำให้เซลล์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมือนตอนที่เรามี NAD+ เต็มเหมือนตอนเราวัยรุ่น

ทำไม NAD+ จึงสำคัญ?

NAD+ จะมีอยู่มากตอนช่วยเด็กจนถึงวัยรุ่น แล้วค่อยๆ ลดมา จากข้อมูลพบกว่า เมื่อเราอายุ 40-60 ปี NAD ในร่ายกายจะหายไปถึง 50% หากไม่ดูแลตัวเองให้ดีตั้งแต่เนิ่นๆ ก็มีโอกาสหายไปมากว่า 50% ในช่วงอายุเดียวกัน ซึ่งก็เป็นต้นเหตุของโรคแก่ชรานั้นเอง พอ NAD+ ไม่เพียงพอก็ส่งผลต่อการเป็นโรคเรื้อรัง อย่าง เบาหวาน ความดัน หัวใจ ได้ง่ายขึ้น อีกทั้ง ผิวพรรณก็จะเหี่ยว มีริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่ง NAD+ เป็นตัวสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เรามีสมาธิ มีพลังในการใช้ชีวิตมากขึ้นได้

NAD+ มีอยู่สองรูปแบบ: NAD+ และ NADH NAD+ ยอมรับอิเล็กตรอนและกลายเป็น NADH ในระหว่างปฏิกิริยาทางชีวเคมีบางอย่าง NADH จึงสามารถบริจาคอิเล็กตรอนเหล่านั้นให้กับปฏิกิริยาอื่นๆ ได้ การถ่ายโอนอิเล็กตรอนนี้มีความสำคัญในกระบวนการต่างๆ เช่น ไกลโคไลซิส วงจรกรดซิตริก (วงจรเครบส์) และห่วงโซ่การขนส่งอิเล็กตรอน ซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญในการผลิตอะดีโนซีน ไตรฟอสเฟต (ATP) ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานหลักของเซลล์

ประโยชน์ของ NAD+ มีอะไรบ้าง

 • การเผาผลาญพลังงาน
 • การซ่อมแซม DNA
 • การเปิดใช้งาน Sirtuin
 • สุขภาพของเซลล์และอายุยืนยาว
 • การทำงานของไมโตคอนเดรีย
 • การลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น
 • การป้องกันระบบประสาท

ปริมาณที่ควรทาน NAD+

อาหารเสริม NAD+: อาหารเสริมส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับระดับปริมาณที่แนะนำคือ 250 ถึง 300 มก. ต่อวัน ซึ่งปกติจะเท่ากับหนึ่งหรือสองเม็ด

อาหารเสริม NADH: ปริมาณปกติสำหรับ NADH เสริมอยู่ระหว่าง 5 ถึง 50 มก. ต่อวัน

วิธีการเลือก NAD+

การเลือกอาหารเสริม NAD+ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ รวมถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NAD+ ที่เหมาะสม:

 • ส่วนผสม: NAD+ มีปริมาณเท่าไหร่ มีส่วนผสมอื่นๆ เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ จะช่วยประหยัดเงินในการสั่งซื้อมากขึ้น
 • คุณภาพ: การผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล หรือ เป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้ามาอย่างยาวนาน ก็เป็นตัวคัดกรองได้ระดับหนึ่ง
 • ปริมาณ: NMN กับ NAD+ มีปริมาณที่ควรทานอยู่ที่ 100-300 มก ต่อวัน , NADH อยู่ที่ 5-50 มก. ต่อวัน
 • มี เลข อย : ให้สามารถตรวจสอบได้ เพื่อที่จะได้เป็นการคัดกรองเบื้องต้น ว่าผ่านการรับรองจากหน่อยงานรัฐ

อย่างไรก็ตาม หากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมใดๆ ก็แล้วแต่ ควรปรึกษา แพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องการสั่งซื้อสินค้า หรืออีกทางหนึ่ง ควรศึกษาด้วยตัวเองจะช่วยให้เข้าใจในสินค้าที่จะสั่งซื้อสินค้า ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

10 NMN NADH NAD+ ยี่ห้อไหนดี 2023 

NicCo10 อาหารเสริม NAD+ CoQ10 วิตามินชะลอวัย บำรุงร่างกาย 40+ ป้องกันหัวใจ บำรุงสมอง แบรนด์ Zentralife

NicCo10 แบรนด์ Zentralife  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีสารสกัดอย่าง NADH และ CoQ10 เพื่อเน้นเพิ่มพลังงานใหักับร่างกาย เน้นเรื่องชะลอความเสื่อมของร่างกายในระดับเซลล์ เป็นที่รู้กันว่า NAD เป็นเหมือนแหล่งเชื้อเพลิงให้ร่างกายในไปผลิตพลังงานให้กับร่างกาย โดยเฉพาะในไมโทคอนเดลีย ที่เป็นเหมือนเครื่องจักรสร้างพลังงาน โดยเฉพาะ เมื่อใช้ NAD+ CoQ10 มีงานวิจัยพบว่า ช่วยลดการเหนื่อยล้าสะสมได้จริง เหมาะกับ ผู้ที่อายุมากขึ้น ผู้ที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

Now Foods NADH 10 mg, 60 Veg Capsules ชะลอวัยระดับเซลล์ ชะลอการเสื่อมของเซลล์ เพิ่มประสิทธิภาพสมอง

NAD+ หรือ NADH ช่วยฟื้นฟูเซลล์ในระดับ DNA  ยืนอายุเซลล์ในร่างกายได้ , เพิ่มพลังสมอง เพิ่มสมาธิ ช่วยระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันระบบประสาท ย้อนอายุเซลล์ให้น้อยกว่าอายุจริง ระบบไหลเวียดเลือดดีขึ้น ซึ่ง แบรนด์ NOW Foods เป็นแบรนด์ระดับโลกตอนนี้มีขายในประเทศไทยแล้ว

Life Extension NAD+ Cell Regenerator™ 100mg

NAD+ ของ Life Extentsion ตัวนี้ เป็นตัวช่วยสำหรับ ผู้ที่มีอาการอ่อนล้า ให้กลับมามีพลังชีวิตมากขึ้น อีกทั้งบำรุงสมองให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น และ ลดความแก่ชะราของตัวคุณ เพียงทานวันละ 1 แคปซูล ก็ทำให้สุขภาพแข็งแรงได้

Life Extension NAD+ Cell Regenerator™ Nicotinamide Riboside 300 mg

NAD+ ตัวนี้จะช่วยเสริมการทำงานให้เซลล์ในร่างกาย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เป็นการช่วยชะลอวัย โดยเฉพาะคนอายุ 30+ แล้วต้องการหาอาหารเสริมสักตัว NAD+ เป็นตัวช่วยที่ดีในระดับ DNA เลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากสนใจก็ตัวนี้ได้เลย

inGreens Liposomal NAD+ Supplement with Trans Resveratrol 900 mg

NAD+ ตัวนี้ให้มาถึง 900 มก ซึ่งค่อนข้างเยอะมากเลยทีเดียว ซึ่งอาหารเสริมตัวนี้ ก็ช่วยให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งตัวนี้ก็ผสม Reverratral เข้าไปด้วย ก็ช่วยเรื่องผิวพรรณต่างๆ ให้สุขภาพดีแข็งแรง เหมาะกับคนอายุ 30-40 ขึ้นไปอย่างมาก

vantein NAD+ & Resveratrol Supplement 1000MG,

NAD + Reveratrol ช่วยซ่อมแซม DNA เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ ป้องกันการเสื่อมของระบบประสาทและสมอง ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย ลดการอักเสบ และ ต้านอนุมูลอิสระ เป็นอาหารเสริมอีกตัวที่น่าสนใจ

 

Maripolio Liposomal NAD+ Supplement 1000 mg

NAD+ 1000 mg ซึ่งช่วยให้ร่างกายย้อนวัยได้ สุขภาพแข็งแรง ตัวช่วยของผู้ใหญ่ 30+ ที่ว่ากันว่า ช่วยถึงฟื้นฟู และ ป้องกันถึงระดับเซลล์ ช่วยให้มีสมาธิ สมองดี ระบบประสาททำงานได้ดี เพื่อให้แก่ช้า นั้นเอง

 

NMN 60 แคปซูล (150 มก./แคปซูล)

Nicotinamide Adenine Dinucleotide หรือ NAD+ ที่เป็นแหล่งพลังงาน ที่ช่วยเปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงาน กับร่างกาย ซึ่งเป็นช่วยในระดับเซลล์ ให้ชะลาความแก่ชรา เบาหวาน อัลไซเมอร์ เป็นอาหารเสริมของคน 30+ ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

 

NMN AIDPRO 500mg 120 Lozenges Nad+

NMN คือสารตั้งต้นก่อนเปลี่ยนเป็น NAD+ ซึ่งก็ผู้เชี่ยวชาญบางคน แนะนำให้ทาน NMN สามารถช่วยเรื่องชะลอความแก่ในระดับ DNA ป้องการโรคอัลไซเมอร์ ทำให้ร่างกาย Active มีพลัง มีสมาธิในการใช้ชีวิตมากขึ้น

 

NR (60 แคปซูล) Do Not Age 700 mg.

NR เป็นสารตั้งต้นก่อนเปลี่ยนเป็น NMN และ NAD+ ซึ่งโครงสร้างใหญ่ ก่อนถูกย่อยให้เล็กลง แต่ก็ช่วยด้านสุขภาพได้ดี เพียงแค่จะออกฤิทธิ์ช้าหน่อย เมื่อเทียบกับ NAD+ ที่โครงสร้างเล็กที่สุด และ ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย

 

TRU NIAGEN​ แท้​ จากUSA

ตัวดัง ที่ช่วยให้ NAD+ ซ่อมแซมเซลล์ ชะลอวัย ได้อย่างดี ให้ร่างกายมีแรง บำรุงสมอง ป้องกันโรคเบาหวาน อัลไซเมอร์ ช่วยระบบไหลเวียนเลือด ส่งผลถึง ระบบการทำงานของหัวใจ สมอง ตับ เพื่อให้ร่างกายกับมาฟิตอีกครั้ง

สรุปส่งท้าย

อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมอย่าง NAD+ เป็นเพียงตัวช่วยเพื่อให้สุขภาพของคน 30-40+ กลับมาทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันโรคภัยต่างๆ บูสพลังงานให้กับชีวิตได้จริงจากงานวิจัย แต่ทุกคนก็ควรดูแลตัวเองให้ดี ด้วยการ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ด้วย และ ที่สำคัญจะซื้ออาหารเสริม ควรปรึกษา หมอ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยจะดีที่สุด

Panu Shop