10 ผงผัก ยี่ห้อไหนดี 2024 อร่อย ทานง่าย มีประโยชน์

ผงผัก ยี่ห้อไหนดี

ยุคสมัยที่ทุกอย่างรีบเร่งไปหมด คนเราไม่สามารถมีเวลาพอที่จะได้รับสารอาหารได้เพียงพอ โดยเฉพาะผัก ซึ่งจากข้อมูลพบว่า มนุษย์ควรผักผลไม้วันละ 400 กรัม ซึ่งอาจดูไม่เยอะ แต่เชื่อเถอะว่า สมัยนี้ ไม่สามารถทำได้ โชคดีมากที่เดี๋ยวนี้ มีผลิตภัณฑ์ผงผักมาให้เลือกซื้อกันได้ Health30Plus เลยหยิบ 10 ผงผักที่ขายดีมาแนะนำกัน

สารบัญ

สามารถเลือกอ่านเกี่ยวกับ ผงผัก ได้จากข้อหัวด้านล่างได้เลย

ผงผัก คืออะไร

ผงผัก คือ การนำผักที่มีประโยชน์ต่างๆ นำมาบดเป็นเหมือนผงแป้ง เพื่อให้เราสามารถทานได้ง่ายขึ้น หรือ สร้างสรรค์เมนูได้มากมาย เช่น การนำไปผสมกับน้ำแล้วดื่มได้เลย หรือ การนำไปใส่ในอาหารต่างๆ หรือ ผสมในการทำกับข้าวก็ได้ เพื่อจะได้มีเมนูที่หลากหลายในการรับประทาน โดยเฉพาะคนทำงาน หรือ สายสุขภาพ ก็เริ่มมองหาผงผักไว้รับประทานมากขึ้น เพราะว่า นอกจาก ทานเพียง 1-2 ช้อนชา ก็เทียบได้กับได้ทานสลัดชามใหญ่ เพียงพอต่อความต้องกานของร่างกาย

ผงผักทำมาจากผักหลากหลายชนิด เช่น ผักโขม คะน้า บรอกโคลี บีทรูท และอื่นๆ พวกมันถูกสร้างขึ้นโดยการทำให้ผักขาดน้ำ กำจัดส่วนที่เป็นน้ำออก แล้วบดให้เป็นผงละเอียด กระบวนการนี้ช่วยรักษาสารอาหารและเอ็นไซม์ที่พบในผัก ทำให้เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายในการเพิ่มผักในอาหารของคุณ

ประโยชน์ของผงผัก

ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของผงผักคือสารอาหารที่หลากหลายที่ให้ ผักมีแคลอรีต่ำโดยธรรมชาติและมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสูง ผงเหล่านี้มีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค และสารต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่ง ไฟเบอร์ ที่ดีซึ่งช่วยสนับสนุนระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ช่วยเรื่องปัญหาการขับถ่าย ท้องผูก ริดสีดวง และ ป้องกันการเป็นโรคร้ายแรงอย่งมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

โดยเฉพาะ คนที่ไม่สามารถทานผักได้ ผงผัก จึงมีประโยชน์อย่งมาก ที่ช่วยให้คนที่ไม่ชอบผัก มีทางเลือกในการได้รับวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ได้โดยไม่ต้องทดทานผัก ยิ่งลูกบ้านไหน ไม่ทานผัก พ่อแม่สามารถเลือกซื้อผงผักต่างๆ มาให้เด็กทานได้ เพราะส่วนใหญ่ที่ผลิตมักจะไม่มีกลิ่น จึงส่งผลให้เด็กทานได้โดยไม่รู้ว่ากำลังทานผักอยู่ด้วยซ้ำ

แน่นอนการทานผัก จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดน้ำหนัก เพิ่มภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลในร่างกาย ให้ทำงานได้ปกติ

วิธีการเลือกผงผัก

ปกติแล้วการทำผงผัก มักจะจำผักที่มีคุณประโยชน์มากๆ มาทำอยู่แล้ว ส่วนใหญ่มักจะเป็นผักที่เป็น Superfood เพราะว่า ผักที่ประโยชน์สูงจะช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ทานน้อยแต่ได้ประสิทธิภาพก็สูงนั้นเอง ผักที่นำมาทำเป็นผงผัก มีดังนี้

ผักเคล

มีไฟเบอร์สูง มีแคลเซียม วิตามินเค วิตามินซี ธาตุเหล็ก กรดไขมันโอเมก้าสาม โฟเลต แคลอรี่ต่ำ ซึ่งคนสุขภาพรู้จักกันในฐานะ ราชินีแห่งผักเลยก็ว่าได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคกระดูก เพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยเรื่องขับถ่าย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

ผักโขม

มีโปรตีนสูง กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ทั้ง วิตามินเอ วิตามบีสอง หก เก้า วิตามินเค แคลเซียม ฯลฯ ช่วยในเรื่องเกาต์ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย บำรุงสายตา บำรุงกระดูกฟัน ป้องกันความเสื่อมของสมอง ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ ช่วยให้เจริญอาหาร ลดน้ำตาลในเลือด

บรอกโคลี

มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเยอะมาก ซึ่งมันก็ช่วยเรื่อง ต้านอนุมูลอิสระ เป็นสารต้านมะเร็ง ทำให้หัวใจแข็งแรง บำรุงลำไส้ให้ทำงานได้ดี ขับถ่ายได้สะดวง ลดความเสื่อมของสมอง ชะลอวัย เพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายแข็งแรง

บีทรูท

คุณค่าโภชนาการสูง มีวิตามินเอ เบตาแคโรทีน วิตามินบี 1,2,3,5,6,9 แคเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฯลฯ มีคุณค่าทางอาหารสูง ที่ช่วยชะลอวัย ลดไขมันในเลือด ช่วยให้เจริญอาหาร เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ล้างพิษในร่างกาย ป้องกันการเกิดมะเร็ง  รักษาอาหารท้องผูก ลดอาการบวม อักเสบ เป็นต้น

ผงผักรวม

หากไม่รู้จะเลือกผงผักแบบไหนดี ก็สามารถเลือกทานผงผักรวมได้เช่นกัน ซึ่งการผสมผักหลายๆ อย่างก็ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินต่างๆ ครบถ้วน นอกจากว่า อยากทานเพิ่มเสริมจุดไหนเป็นพิเศษค่อยเลือกทานผงผักโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน

แต่อย่าลืมว่า การเลือกสินค้ามาทาน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของร่างกายด้วย ดังนั้น การเลือกผงผักที่ดี ควรดูถึงโรงงานที่ผลิตว่ามีมาตรฐานไหม มี อย รองรับไหม ซึ่งตรงนี้ก็จะกรอกสินค้าที่ดีได้ในระดับนึง

10 ผงผัก ยี่ห้อไหนดี 2024 ป้องกันท้องผูก ริดสีดวง มะเร็งลำไส้

Veggie ผงผักรวม 30 ชนิด โดย วิลลี่ หอย 

ผงผักรวม ที่ผลิดจากคนปลูกสู่คนทาน มีไฟเบอร์ถึง 10,000 มก ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชราเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย วิตามิน แร่ธาตุสูง ทานง่ายๆ เพียงชงดื่ม หรือ ปรุงใส่อาหารที่ชอบ ทานวันละ 1 ซองก็เพียงพอ

 • 12 ขวดขึ้นไปทานวันละ 1 ซอง
 • โปรโมชั่น 2 แถม 2 ราคาเพียง 990.-

Beanbag Organic Powergreen powder 100g.

ผงผักผลไม้รวม ออร์แกนิค แปรรูปแบบเย็นที่ทำให้คุณค่าทางอาหารอยู่ครบถ้วน วิตามินและแร่ธาตุสูง เหมาะกับการทานในทุกๆวันเพื่อเติมคุณค่าทางอาหารให้ครบถ้วน ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล วัตถุดิบมีคุณภาพ เกรดพรีเมี่ยม ไม่มีสารตกค้าง มาพร้อมกับสุดผักถึง 7 ชนิดช่วยดีท๊อกซ์ลำไส้ วิตามินบี 12 สูง ช่วยสร้างสมาธิ ความจำ ระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น ล้างลำไส้ ทำให้ผิวพรรณสดใส

 • ราคาเพียง 690.-

 

เคล(Ka) ผักผง uSmile101 ผงผัก เพื่อสุขภาพทานได้ทุกเพศทุกวัย

ผงผักออแกนิก สำหรับคนรักสุขภาพ ที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ผลิตจากโรงงานมาตรฐานสูงสุงถึง 7 มาตรฐาน 1 ช้อน เท่ากับ สลัด 1 จาน ทานง่าย เพียงผสมน้ำเปล่า มีไฟเบอร์สูง ล้างลำไส้ ป้องกันท้องผูก ลดความเสี่ยงจากมะเร็งลำไส้

 • ราคา : 439.-

 

Llamito ผงผักเคล ออร์แกนิค (Organic Kale Powder)

ผงผักเคล ออร์แกนิค สุดยอดซูปเบอร์ฟรุต ที่ช่วยเรื่องต่างๆ มากมายกับร่างกาย เหมาะกับคนรักสุขภาพ หรือไม่ค่อยชอบทานผัก ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน รักษาท้องผูก ลดปัญหาการเกิดริดสีดวง ป้องกันความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่ายกายได้อีกด้วย 1 กระป๋องทานได้ 2 เดือน

 • ราคา : 192.-

 

Spinach Powder ผงผักโขม Superfood

ผงผักโขม ผักที่มีคุณประโยชน์มากมาย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โปรตีนสูง มีกระอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ สูง ช่วยลดแคเลสเตอรอล ควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน มีไฟเบอร์สูงช่วยให้อิ่มนาน กระตุ้นการขับถ่ายได้ดี ช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตา และ ความเสื่อมของร่างกาย

 •  ราคา : 350.-

 

Organic Seeds Barley Grass Powder

ผงผักธัญพืช ข้าวบาร์เลย์ ที่มีสารอาหารมากมาย เช่น แมงกานีส ซีลีเนียม เส้นใย ทองแดง วิตามินบี1 วิตามินบี3 วิตามินบี6
วิตามินบี12 วิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน มีธาตุเหล็กมากกว่าผักโขม 9 เท่า! และมีแคลเซียมมากกว่านม 11 เท่า! จึงทำให้ข้าวบาร์เลย์เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อเซลล์ร่างกายของมนุษย์อย่างมหาศาล ป้องกันมะเร็ง ช่วยการขับถ่าย ชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณ ป้องกันโรคหัวใจ

 •  ราคา : 350.-

 

วีทกราสคลอโรฟิลล์ จาก ผงผัก Wgree ของแท้

ผงผัก เพียง 1 ช้อน เทียบเท่าการทานผักสดถึง 1.5 กก. ผสมผักและธัญพืชรวม 7 ชนิด ช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยเรื่องท้องผูก ป้องกันมะเร็ง กระตุ้นการขับถ่าย เพียงทานวันละ 1 ช้อน เด็ก 5 ขวบสามารถเริ่มทานได้

 • ราคา : 450.-

 

Value Pack ผงผักรวม ออร์แกนิค

ผงผักรวม ออร์แกนิค ที่เป็น Superfood มีคุณค่าทางอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เหมาะสำหรับคนที่กินผักน้อย ต้องการคุณค่าอาหารให้ครบถ้วน ช่วยป้องกันดวงตา ป้องกันมะเร็ง ดีท๊อกซ์ ล้างพิษในร่างกาย ลดน้ำหนัก เพิ่มคอลลาเจน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ผลิตจากโรงงานที่ไดมาตรฐาน

 • ราคา : 189.-

 

GROWGANIQUE [แพ็คคู่] ผงผักรวม ออร์แกนิค และ ผงเบอร์รี่รวม ออร์แกนิค Superfood

สมุนไพร บรรเทาริดสีดวงทวารหนัก สะดวก ดื่มง่าย ลดอาการติ่งอักเสบปวด บวม ถ่ายเป็นเลือด ฟื้นฟูระบบขับถ่าย แก้ท้องผูกเรื้อรัง ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ด้วยสมุนไพรแท้ 100% ปลอดภัย  สมุนไพรล้วน  ไม่มีสารสังเคราะห์  สรรพคุณชาสมุนไพร NP Herbal บรรเทาริดสีดวงทุกจุด ทุกระยะ บรรเทาอาการอักเสบ ปวด บวม แดง ช่วยให้ติ่งริดสีดวงยุบและฝ่อไวขึ้น ลดอาการระคายเคืองแสบและคัน ช่วยฟื้นฟูระบบขับถ่าย ระบายอ่อนๆ (ไม่ใช่ยาถ่าย) ช่วยให้ขับถ่ายง่าย ขับถ่ายเป็นเวลา วิธีรับประทาน ทานก่อนอาหารครั้งละ 1 ซองเช้า-เย็น

 • ราคา : 800.-

 

Real Greens เม็ดฟู่ผัก เครื่องดื่มผักรวม

อาจไม่ใช่ผงผักโดยตรง แต่เม็ดฟู ก็มีส่วนผสมของผักอยู่มากมาย เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีแร่ธาตุ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยดีท็อกซ์ ขจัดสารพิษ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยระบบขับถ่าย และดีต่อระบบย่อยอาหารอร่อย วิจัยและผลิตจากประเทศเยอรมนี
อันดับ 1 ของโลกด้านเทคโนโลยีการผลิตเม็ดฟู่ การกินผัก จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ เรารวมมาไว้ให้แล้วใน 1 เม็ด ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล เพียง 9 kcal / เม็ด

 • ราคา : 1150.-

 

สรุปส่งท้าย

อย่างไรก็ดี ผงผักเป็นเพียงตัวช่วยให้ร่างกายได้วิตามินแร่ธาตุต่างๆ อย่างครบถ้วน แต่อย่าลืมว่า สุขภาพจะดีได้ นอกจาการทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นอย่าลืม ผักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ ลดความเครียด เพื่อที่จะสุขภาพดีทั้งกายและใจ

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง ท้องผูก ริดสีดวง ลำไส้ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop