บอกลา กรดไหลย้อน ด้วยวิธีรักษาแบบธรรมชาติ

บอกลา กรดไหลย้อน ด้วยวิธีรักษาแบบธรรมชาติ

กรดไหลย้อนเป็นภาวะการย่อยอาหารทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก เกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง (LES) ปิดไม่สนิท ปล่อยให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร สิ่งนี้สามารถทำให้เกิดความรู้สึกแสบร้อนที่หน้าอกและลำคอ หรือที่เรียกว่าอาการเสียดท้อง และอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา

วิธีรักษากรดไหลย้อน แบบ ธรรมชาติบำบัด

หากคุณกำลังมองหาทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการใช้ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์แบบดั้งเดิม มีวิธีการรักษาตามธรรมชาติหลายอย่างที่อาจช่วยบรรเทาอาการของกรดไหลย้อนได้ ต่อไปนี้เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่คุณสามารถลองทำได้ที่บ้าน:

  1. น้ำว่านหางจระเข้

น้ำว่านหางจระเข้ถูกใช้มาหลายศตวรรษเพื่อบรรเทาและรักษาปัญหาทางเดินอาหาร และไม่ต่างอะไรกับกรดไหลย้อน น้ำผลไม้ทำงานโดยปรับสมดุลของระดับ pH ในกระเพาะอาหารและลดปริมาณกรดที่ผลิตขึ้น น้ำว่านหางจระเข้สามารถพบได้ในร้านอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ และควรรับประทานขณะท้องว่างประมาณ 20 นาทีก่อนรับประทานอาหาร

  1. ขิง

ขิงเป็นอีกหนึ่งวิธีรักษากรดไหลย้อนตามธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบตามธรรมชาติที่สามารถช่วยบรรเทาระบบย่อยอาหารและลดอาการแสบร้อนกลางอก คุณสามารถเพิ่มขิงสดในมื้ออาหารของคุณ ดื่มชาขิง หรือรับประทานขิงเป็นอาหารเสริม

  1. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นหนึ่งในวิธีรักษากรดไหลย้อนตามธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุด กรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูช่วยปรับสมดุลค่า pH ในกระเพาะอาหาร ลดปริมาณกรดที่ผลิตขึ้น เพียงผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์หนึ่งถึงสองช้อนโต๊ะกับน้ำหนึ่งแก้วแล้วดื่มก่อนมื้ออาหาร

  1. หมากฝรั่ง

เชื่อหรือไม่ว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถรักษากรดไหลย้อนตามธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเคี้ยวหมากฝรั่งช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายซึ่งช่วยปรับกรดในกระเพาะอาหารให้เป็นกลาง มองหาหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลเพื่อหลีกเลี่ยงการกระตุ้นให้เกิดกรดไหลย้อนเพิ่มเติม

  1. เบกกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดาสามารถช่วยปรับกรดในกระเพาะอาหารให้เป็นกลางและบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ ผสมเบกกิ้งโซดาหนึ่งช้อนชากับน้ำหนึ่งแก้วแล้วดื่มก่อนมื้ออาหาร

  1. ชะเอม

ชะเอมเทศเป็นยาธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสำหรับกรดไหลย้อน รากมีสารประกอบตามธรรมชาติที่เรียกว่า glycyrrhizin ที่ช่วยบรรเทาระบบย่อยอาหารและลดอาการแสบร้อนกลางอก คุณสามารถหาอาหารเสริมชะเอมเทศได้ตามร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ หรือคุณสามารถทำชาชะเอมเทศได้โดยการแช่รากชะเอมเทศในน้ำร้อน

  1. โปรไบโอติก

โปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ที่ช่วยปรับสมดุลของลำไส้และปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหาร การผสมผสานโปรไบโอติกในอาหารของคุณสามารถช่วยลดอาการของกรดไหลย้อนได้ด้วยการส่งเสริมแบคทีเรียในลำไส้ที่ดีต่อสุขภาพ คุณสามารถพบโปรไบโอติกได้ในอาหารหมักดอง เช่น โยเกิร์ตและคีเฟอร์ หรืออาจทานอาหารเสริมโปรไบโอติกก็ได้

อ่านต่อ : แนะนำ โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี?

  1. การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายสามารถช่วยจัดการและป้องกันกรดไหลย้อนได้ การหลีกเลี่ยงอาหารกระตุ้น การรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง เลิกสูบบุหรี่ และลดความเครียดสามารถช่วยลดอาการกรดไหลย้อนได้

สรุปได้ว่ามีวิธีการรักษาแบบธรรมชาติมากมายที่สามารถช่วยบรรเทาอาการของกรดไหลย้อนได้ การผสมผสานการรักษาเหล่านี้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณสามารถช่วยบอกลากรดไหลย้อนและปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารโดยรวมของคุณ

สนใจตัวช่วยดีๆ ไว้รักษา กรดไหลย้อน > https://health30plus.com/10-gerd-supplements

Panu Shop