10 โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2024

โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี

ระบบการขับถ่ายไม่ดี อาจจะเกิดปัญหาจากลำไส้ ซึ่งพฤติกรรมคนปัจจุบันมีชีวิตที่เร่งรีบมาก ทำให้ไม่สามารถทานอาหารที่ครบพอที่จะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์ได้ ทำให้ร่างกายป่วยง่าย โดยเฉพาะเรื่องลำไส้ ที่ส่งผลกระทบทั้งสุขภาพและจิตใจ เครียดก็ลงกระเพาะ เป็นปัญหาท้องผูก ริดสีดวง ก็จะตามมา แต่เดี๋ยวนี้มีตัวช่วย อาหารเสริมโพรไบโอติก ที่ช่วยให้คนไม่มีเวลา ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน กลับมาสุขภาพกายใจแข็งแรงได้ Health30plus ได้รวบรวมสินค้าขายดีมาให้อ่านกัน

โพรไบโอติก คืออะไร

โพรไบโอติก คือ จุลินทรีย์ธรรมชาติที่มีชีวิตซึ่งคล้ายกับจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่พบในลำไส้ของมนุษย์ จุลินทรีย์เหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลของระบบย่อยอาหารและสุขภาพโดยรวม อาหารเสริมโพรไบโอติกได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนเริ่มเข้าใจถึงความสำคัญของสุขภาพลำไส้และบทบาทของโพรไบโอติกในการดูแลรักษา

เมื่อพูดถึงอาหารเสริมโพรไบโอติก มีตัวเลือกมากมายในท้องตลาด บางชนิดมีสูตรเฉพาะสำหรับสภาวะบางอย่าง เช่น โรคลำไส้แปรปรวนหรือโรคลำไส้อักเสบ ในขณะที่บางชนิดได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ อาหารเสริมโพรไบโอติกยังมีหลายรูปแบบ ได้แก่ แคปซูล ยาเม็ด เจลลี่ กัมมี่ และผง

ประโยชน์ของโพรไบโอติก

อาหารเสริมโพรไบโอติกช่วยอะไร คงต้องบอกว่า โพรไบโอติกได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์มากมายสำหรับระบบย่อยอาหารและสุขภาพโดยรวม ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดบางประการ ได้แก่ :

 • การย่อยอาหารดีขึ้น: โพรไบโอติกช่วยย่อยอาหาร ดูดซึมสารอาหาร และกำจัดของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ท้องอืด มีแก๊ส และท้องผูกน้อยลง
 • เพิ่มภูมิคุ้มกัน: โพรไบโอติกช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันโดยต่อสู้กับแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตราย
 • ลดการอักเสบ: โพรไบโอติกสามารถช่วยลดการอักเสบในลำไส้และทั่วร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังได้
 • สุขภาพจิตดีขึ้น: โพรไบโอติกส์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าส่งผลดีต่อสุขภาพจิต รวมถึงลดอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

วิธีการใช้โพรไบโอติก

ควรรับประทานอาหารเสริมโพรไบโอติกตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ จำเป็นต้องใช้โพรไบโอติกเป็นประจำเพื่อดูผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อาหารเสริมโพรไบโอติกบางชนิดสามารถรับประทานพร้อมมื้ออาหารได้ ในขณะที่บางชนิดควรรับประทานในขณะท้องว่าง

สิ่งสำคัญที่ควรทราบด้วยว่าอาหารเสริมโพรไบโอติกอาจทำให้เกิดแก๊สหรือท้องอืด โดยเฉพาะเมื่อเริ่มรับประทานครั้งแรก ผลข้างเคียงเหล่านี้โดยทั่วไปไม่รุนแรงและควรบรรเทาลงภายในสองสามวัน

อาหารเสริมโพรไบโอติกเป็นวิธีที่ดีในการสนับสนุนสุขภาพของระบบย่อยอาหารและความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและพิจารณาสายพันธุ์ของโพรไบโอติกที่รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์

วิธีการเลือกโปรไบโอติกที่เหมาะสม

เมื่อเลือกอาหารเสริมโพรไบโอติก สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสายพันธุ์เฉพาะของโพรไบโอติกที่รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ โพรไบโอติกสายพันธุ์ต่าง ๆ มีประโยชน์ต่างกัน และมีประสิทธิภาพมากหรือน้อยสำหรับเงื่อนไขบางประการ

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาถึงประสิทธิภาพของอาหารเสริมโพรไบโอติก ศักยภาพวัดในหน่วยที่ก่อตัวเป็นโคโลนี (CFUs) ซึ่งระบุจำนวนของจุลินทรีย์ที่มีชีวิตในผลิตภัณฑ์ โดยทั่วไปการนับ CFU ที่สูงขึ้นหมายถึงอาหารเสริมโพรไบโอติกที่มีศักยภาพมากขึ้น

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงซึ่งปฏิบัติตามหลักปฏิบัติในการผลิตที่ดี (GMP) และใช้ส่วนผสมคุณภาพสูง มองหาผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบโดยบุคคลที่สามในด้านความบริสุทธิ์ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

10 โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยขับถ่าย แก้ท้องผูก เพิ่มภูมิคุ้มกัน

Probilac โปรบิแล็ค โพรไบโอติกและอินูลินแบบซอง

เพราะ 70% ของภูมิคุ้มกันอยู่ที่ลำไส้ ร่างกายจึงควรได้รับจุลินทรีย์สุขภาพ ในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน

โปรบิแล็ค ประกอบไปด้วย โพรไบโอติก 2 สายพันธุ์ ได้แก่

 • LGG แล็กโทบาซิลลัส รามโนซัส คือ จุลินทรีย์มีชีวิต ผ่านการพิสูจน์ด้านประสิทธิภาพด้วยผลงานวิจัยที่มีมากที่สุดในโลก ช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
 • BB-12 บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอนิส คือ จุลินทรีย์ที่ได้รับการรับรองคุณภาพโดยสถาบันวิจัยชั้นนำ ช่วยปรับสมดุลของ ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย
 • พร้อมอินูลิน ซึ่งเป็นอาหารของโพรไบโอติก

วิธีรับประทาน : โรยบนอาหาร หรือผสมกับน้ำ (ห้ามผสมกับน้ำร้อน หรือโรยบนอาหารร้อน) , รับประทานเปล่าๆ โดยไม่ต้องผสม

 • ราคาเพียง 600.-

Probiotic จากญี่ปุ่น โพรไบโอติก + Prebiotic ปรับสมดุลลำไส้ การขับถ่าย แก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเสีย เพิ่มภูมิคุ้มกัน

มีจุลินทรีย์สายพันธุ์พิเศษจากญี่ปุ่น  มีเชื้อไบโอติกแบบทนกรดไม่ลดจำนวน ปรับสมดุลลำไส้ กระตุ้นภูมิ สามารถย่อยได้ทันที ไม่ทำให้ท้องอืดทนต่อสภาพอากาศประเทศไทย  ไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บรักษา

มีโพรไบโอติก 7 สายพันธุ์

ปรับสมดุลระบบขับถ่ายด้วย พรีไบโอติก 2 ชนิด

Bacillus coagulans , Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus acidophilus, LACTOBACILLUS CASEI, Bifidobacterium adolescentis, Bifidobacterium infantis, Bifidobacterium lactis

 • วิธีรับประทาน : รับประทานก่อนอาหาร 1-2 แคปซูล
 • บรรจุ 30 แคปซูล
 • ราคาเพียง 320.-

Probiotic, Nature’s Bounty, Acidophilus Probiotic

เชื้อ Probiotic 100 ล้านตัว จุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิต ใน Acidophilus Probiotic Blend ประกอบด้วย

1.Lactobacillus acidophilus 2.Lactobacillus salivarius 3.Bifidobacterium bifidum 4.Streptococcus thermophilus

Probiotic

ที่ช่วยดูแลและปรับสมดุลระบบภายในลำไส้ ทั้งระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดีขับถ่ายดี สุขภาพดี  รูปร่างดี ผิวพรณดี

 • ราคา : 369.-

 

Blackmores Probiotics+ Daily Health โปรไบโอติกและพรีไบโอติก สนับสนุนสุขภาพลำไส้

แบลคมอร์ส โปรไบโอติกส์+ เดลี่ เฮลท์ เป็นสูตรโปรไบโอติกประจำวันพร้อมพรีไบโอติกเพื่อรักษาสุขภาพลำไส้และบรรเทาอาการไม่สบายทางเดินอาหาร

แบลคมอร์ส โปรไบโอติก+ เดลี่ เฮลท์ คิดค้นขึ้นจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ สูตรการทำงานแบบคู่นี้ประกอบด้วยสายพันธุ์โปรไบโอติกที่ได้รับการทดลองทางคลินิก* 5 สายพันธุ์ ซึ่งให้แบคทีเรียที่ดี 30 พันล้านชนิด รวมทั้งพรีไบโอติก

ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น กระบวนการกำหนดสูตรเฉพาะและเทคโนโลยีการบรรจุหีบห่อช่วยป้องกันความชื้นจากการทำร้ายแบคทีเรียที่ดี

บำรุงและฟื้นฟูระบบลำไส้ที่ดี , ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น ,รักษาสุขภาพลำไส้ ,รักษาเยื่อบุเมือกของระบบย่อยอาหารให้แข็งแร ,บำรุงระบบลำไส้ที่ดี ,บรรเทาอาการไม่สบายทางเดินอาหารและปวด ในทางเดินอาหาร

 • ราคา : 590.-

 

ช่วยขับถ่าย ดูแลระบบย่อยอาหาร ปรับสมดุลลำไส้ โปรไบโอติก จุลินทรีย์มีประโยชน์ Probiotic Acidophilus Purit

โพรไบโอติกส์ จุลินทรีย์ที่มีชีวิต และ มีประโยชน์ , ปรับสมดุลระบบการขับถ่าย ,ช่วยย่อยอาหาร โดยการสร้างเอนไซม์หลากหลายชนิด, ลดปัญหาท้องผูก ลำไส้แปรปรวน,  ปรับสมดุลลำไส้ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน, ป้องกันภูมิแพ้ต่างๆ, ช่วยให้ผนังลำไส้ค่อยๆแข็งแรงขึ้น, มีส่วนช่วยลดปัญหากรดไหลย้อน, ต้านเชื้อราแคนดิด้า สาเหตุของการตกขาว

 • ขนาด 100 เม็ด
 •  ราคา : 209.-

 

Probac7 Interpharma โปรแบค เซเว่น โปรไบโอติก อินเตอร์ฟาร์มา

Probac7 ผลิตภัณฑ์ Total Synbiotic (ซินไบโอติก) ที่เหนือกว่า Probiotic (โปรไบโอติก) ทั่วไป

ประกอบด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ถึง 3 กลุ่ม แลคโตบาซิลลัส ( Lactobacillus ) บิฟิโดแบคทีเรียม ( Bifidobacterium ) แลคโตคอคคัส ( Lactococcus ) และ มีถึง 6 ชนิด ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในท้องตลาดมีเพียง 1-2 ชนิด นอกจากมี Probiotic แล้ว Probac7 ยังประกอบ ไปด้วย Oligosaccharide ซึ่งเป็น Prebiotic หรือใย อาหาร จึงมีส่วนประกอบหลักทั้งหมด 7 ส่วน เป็นที่มา ของชื่อ Probac 7 ส่วนประกอบที่สำคัญ

ใน 1 ซอง ( 2กรัม ) ประกอบด้วย ( 2 ซองให้ปริมาณสูงถึง 10.2 พันล้านเซลล์ ) แล็กโทบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส แล็กโทบาซิลลัส คาเชอิ บิฟิโดแบคทีเรียม บิฟิดัม บิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม บิฟิโดแบคทีเรียม อินเฟนทิส สเตปโทคอคคัส แล็กทิส

ประโยชน์

 • สร้างสมดุลให้ระบบขับถ่าย คืนความสุขให้ชีวิต ขับถ่ายได้ปกติทุกวัน ไม่มาก-น้อยจนเกินไป
 • สร้างสมดุลระบบขับถ่าย ฟื้นฟูการทำงานของลำไส้
 • ช่วยให้ขับถ่ายอย่างมีสมดุล ไม่มาก และไม่น้อยครั้งจนเกินไปในแต่ละวัน
 • บรรเทาอาการท้องอืด ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง ลำไส้แปรปรวน และลำไส้อักเสบ
 • ขับอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
 • ลดการติดเชื้อต่างๆ ที่ช่องคลอด
 • ลดสิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้
 • ลดอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอวัยจากภายใน
 •  ราคา : 1239.-

 

Bomi 16.8 Balance Probiotics โบมิ โพรไบโอติก พร้อมทาน จุลินทรีย์ดีเพื่อลำไส้ที่สมดุล ท้องผูก ผิวแพ้ง่าย

Probiotics 16 พันล้านตัวจาก 8 สายพันธุ์ ที่มาในรูปแบบ 4 , Coated Technology หรือ เทคโนโลยีเคลือบแบคทีเรีย 4 ชั้น

เพื่อไม่ให้แบคทีเรียถูกทำลาย โดยกรดในกระเพาะอาหารก่อนเดินทางถึงลำไส้

 • Prebiotics (Fiber) อาหารชั้นดีของโพรไบโอติกส์ส่งเสริมการทำงานของโพรไบโอติกส์
 • Zinc ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
 • Vitamin C ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการทำงานของภูมิคุ้มกัน

วิธีรับประทาน : ช่วงปรับสมดุลลำไส้: 2 ซอง/ วัน ,รักษาสมดุลลำไส้ ทำนต่อเนื่อง: 1 ซอง วัน

 • ราคา : 499.-

 

Probalance Jelly โปรบาลานซ์ เจลลี่ 

เชื้อจุลินทรีย์เอกสิทธิ์เฉพาะ The NA  ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น, มีต่อยอดงานวิจัยและพัฒนามากกว่า 3 ปี จากงานวิจัย Japanese National University เพื่อคัดเลือกจุลินทรีย์ดี สายพันธุ์คุณภาพ (super probiotic)

ผลิตโดยโรงงานมาตรฐานสากล เป็นโรงงานที่ใช้เครื่องจักร 100% ไม่ใช้คน ในการผลิต เพื่อป้องกันการปนเปื้อน ได้รับรางวัล Top 5 ในด้านเครื่องจักร ซึ่ง Fine Japan เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ  ภายใต้ระบบการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร GMP, Organic JAS และ ISO9001 ยาวนานกว่า 45 ปี

วิธีการรับประทาน : สามารถฉีกซองแล้วทานได้ทันที รับประทานวันละ 1 ซอง หลังตื่นนอน แนะนำให้ทานช่วงเวลาเดิม เพื่อเป็นการเติมโพรไบโอติก หรือ จุลินทรีย์ที่ดีเป็นประจำ

 • ราคา : 850.-

 

Dr.PONG Jellylab probiotic fiber jelly โพรไบโอติกส์ไฟเบอร์เจลลี่ กลิ่นลูกพรุน Prune flavour

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Jelly fiber มี SYNBIOTIC (Prebiotic+Probiotic) ปรับสมดุลลำไส้ในระยะยาว รวมผักผลไม้ หลากหลายชนิด พร้อมใยอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ ชนิดดีในระบบทางเดินอาหาร

เชื้อแบคทีเรียดี Bacillus coagulans โปรไบโอติกส์ จาก USA จำนวน 34 mg เทียบเท่า 500 ล้าน CFU(Effective dose ตามงานวิจัย)

 • 1 กล่อง บรรจุ 10 ซอง(Strips)
 • วิธีรับประทาน : แนะนำรับประทานก่อนนอนหากต้องการให้ออกฤทธิ์ขับถ่ายช่วงเช้าของวันต่อมา สามารถรับประทานได้ทุกวัน
 • ราคา : 399.-

 

Swisse Adults Probiotic & Prebiotic Gummies 45 Pack กัมมี่ โปรไบโอติก & พรีไบโอติกส์ รสส้มธรรมชาติ

สนับสนุนสุขภาพลำไส้ของคุณด้วย Swisse Probiotic + Prebiotic Gummies กัมมี่แสนอร่อยเหล่านี้มีแบคทีเรียที่ดี 3 พันล้านตัวต่อหนึ่งเสิร์ฟ ไม่เติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานเทียม

Swisse Probiotic + Prebiotic Gummies เป็นวิธีที่สะดวกและสนุกในการสนับสนุนสุขภาพลำไส้ของคุณ กัมมี่แสนอร่อยเหล่านี้ประกอบด้วยโปรไบโอติก 3 พันล้าน CFU รวมทั้งอินนูลินซึ่งเป็นแหล่งพรีไบโอติกตามธรรมชาติของไฟเบอร์ มีให้เลือกในรสส้มธรรมชาติที่มีรสชาติดีโดยไม่เติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานเทียม

 • ขนาด: 45 แพ็ค
 • วิธีรับประทาน :  เคี้ยว 2 กัมมี่เป็นประจำทุกวัน
 • ราคา : 459.-

 

scroll_to title=”her” link=”p11″]

Wholesome Wellness Women’s Raw Probiotic 100 Billion CFU โปรไบโอติกสูตรสำหรับผู้หญิง

มีความพิเศษด้านการช่วยสนับสนุนระบบทางเดินปัสสาวะของผู้หญิงให้ดียิ่งขึ้น ช่วยด้านความสะอาดและป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คิดค้นสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โปรไบโอติกสำหรับ 1 วันของเรา มีส่วนประกอบของเอนไซม์ช่วยย่อยอาหารและเส้นใยพรีไบโอติก โปรไบโอติกมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายด้าน ได้แก่ ลดแก๊สในกระเพาะและระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการท้องอืด กำจัดอาการท้องผูก อาการลำไส้ดูดซึมผิดปกติ ลดปัญหาในทางเดินอาหาร เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ดีต่อสตรีก่อนคลอดและะหว่างตั้งครรภ์ ลดเชื้อยีสต์ ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น เสริมสุขภาพของลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่ ดีต่อการดูดซึมอาหาร ช่วยให้อารมณ์ดี เสริมระบบเผาผลาญ ล้างลำไส้ ดูแลสุขภาพไต ดีต่อฟัน ช่วยให้ตื่นเช้าอย่างสดใส เสริมการดูดซึมวิตามิน ช่วยให้ลำไส้เล็กและใหญ่ทำงานได้ยาวนานขึ้น

ส่วนประกอบ Wholesome Wellness Women’s Raw Probiotic 100 Billion CFU

โปรไบโอติกออแกนิค 34 ชนิด, พรีไบโอติกออแกนิค 5 ชนิด, เอนไซม์ช่วยการย่อยอาหาร 9 ชนิด, ผลไม้และผักรวม 7 ชนิด มีส่วนผสมที่เหมาะกับการบำรุงสุขภาพทางเดินปัสสาวะ

ปราศจากสารตกค้างจาก GMO และ ได้รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออแกนิก เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ

 • ปริมาณ 1 กระปุก บรรจุ 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ทาน 2 เม็ดต่อวัน ก่อนหรือพร้อมกับมื้ออาหาร
 • ราคา : 1390.-

ท้ายที่สุด

โดยสรุปแล้ว อาหารเสริมโพรไบโอติกเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารของคุณ เพิ่มภูมิคุ้มกัน และทำให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องหาอาหารเสริมที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากสายพันธุ์ของโพรไบโอติก ประสิทธิภาพ และชื่อเสียงของแบรนด์ ทานอาหารเสริมตามคำแนะนำและอย่าลังเลที่จะติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพหากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง ท้องผูก ริดสีดวง ลำไส้ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop