10 ยาแก้กรดไหลย้อน ยี่ห้อไหนดี 2024

10 ยาแก้กรดไหลย้อน ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันพฤติกรรมของคนเราทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้ง่าย ตัวอย่างการกินแล้วนอนเลย จะส่งผลให้กรดไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหารทำให้เกิดการปวดแสบร้อนกลางอก รู้สึกทรมาน จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม หรือ ยาแก้กรอดไหลย้อน เพื่อทำให้อาการของเราดีขึ้น Health30plus ได้รวบร่วมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ช่วยได้และขายดีในท้องตลาดมาแนะนำกัน

อาหารเสริมกรดไหลย้อน ยาแก้กรดไหลย้อน คืออะไร

อาหารเสริมกรดไหลย้อนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถช่วยลดอาการของกรดไหลย้อนได้ ส่วนผสมที่พบได้บ่อยที่สุดในอาหารเสริมกรดไหลย้อน ได้แก่ ขิง ว่านหางจระเข้ สลิปปิ้งเอล์ม และชะเอมเทศ ส่วนผสมเหล่านี้ทำงานโดยการลดการอักเสบ ทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลาง และปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร

ทำไมอาหารเสริม ยาแก้กรดไหลย้อน จึงสำคัญ?

ยาแก้กรดไหลย้อน  มีความสำคัญสำหรับผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อนและภาวะที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารอื่นๆ เนื่องจากสามารถช่วยบรรเทาอาการและปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารได้ นอกเหนือจากการลดการอักเสบและทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางแล้ว อาหารเสริมกรดไหลย้อนยังสามารถปรับปรุงการทำงานโดยรวมของระบบย่อยอาหาร ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอาการกรดไหลย้อนในอนาคต

กรดไหลย้อนคืออะไร

กรดไหลย้อนเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่อยู่ด้านล่างของหลอดอาหารคลายตัวหรืออ่อนแรงผิดเวลา ปล่อยให้ของในกระเพาะอาหารไหลกลับเข้าไปในหลอดอาหาร ทำให้มีอาการแสบร้อนกลางอก มีน้ำย่อยขมๆ ย้อนขึ้นมา แน่นหน้าอก

สาเหตุกรดไหลย้อน

มีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดกรดไหลย้อน รวมถึงอาหาร วิถีชีวิต และเงื่อนไขทางการแพทย์ ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจสาเหตุที่ซ่อนอยู่ของกรดไหลย้อน อาการที่คุณไม่ควรละเลย และสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการและป้องกันกรดไหลย้อน

วิธีป้องกันกรดไหลย้อน

 • รักษาน้ำหนักให้แข็งแรง น้ำหนักที่มากเกินไป โดยเฉพาะบริเวณรอบเอว สามารถเพิ่มแรงกดทับที่กระเพาะอาหาร และเพิ่มโอกาสในการเกิดกรดไหลย้อน
 • หลีกเลี่ยงอาหารกระตุ้น ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ อาหารบางชนิด เช่น อาหารรสจัดหรืออาหารมันๆ สามารถกระตุ้นอาการกรดไหลย้อนได้
 • หลีกเลี่ยงการนอนราบหลังรับประทานอาหาร ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การรออย่างน้อยสามชั่วโมงหลังจากรับประทานอาหารก่อนที่จะนอนลงหรือเข้านอนสามารถช่วยลดโอกาสของกรดไหลย้อนได้
 • หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน ทั้งแอลกอฮอล์และคาเฟอีนสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่าง และเพิ่มโอกาสในการเกิดกรดไหลย้อน
 • อย่าสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่อาจทำให้กล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างอ่อนแอลงและเพิ่มโอกาสในการเกิดกรดไหลย้อน

วิธีการเลือก ยาแก้กรดไหลย้อน

เมื่อเลือกอาหารเสริมกรดไหลย้อน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ รวมถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกรดไหลย้อนที่เหมาะสม:

 • ส่วนผสม: มองหาอาหารเสริมกรดไหลย้อนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ขิง ว่านหางจระเข้ สลิปปิ้งเอล์ม และ DGL ส่วนผสมเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบและปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร
 • คุณภาพ: เลือกอาหารเสริมกรดไหลย้อนที่ผลิตโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงและผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความบริสุทธิ์ มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผ่านการตรวจสอบโดยองค์กรบุคคลที่สาม เช่น NSF International หรือ USP
 • ปริมาณ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามปริมาณที่แนะนำบนฉลาก เนื่องจากการรับประทานส่วนผสมบางอย่างมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ หากคุณมีข้อกังวลหรือคำถามใดๆ ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนรับประทานอาหารเสริมกรดไหลย้อน
 • มี เลข อย : ให้สามารถตรวจสอบได้ เพื่อที่จะได้เป็นการคัดกรองเบื้องต้น ว่าผ่านการรับรองจากหน่อยงานรัฐ

สำหรับคนที่ปัญหาเรื่องกรดไหลย้อน การเลือก อาหารเสริม หรือ ยาแก้กรดไหลย้อนมากิน หากไม่มีความรู้ ควรปรึกษาแพทย์ หรือ เภสัช ที่ร้านขายยา เพื่อที่จะได้รับสินค้าช่วยปัญหา และ ปลอดภัยกับตัวเราได้วย

10 ยาแก้กรดไหลย้อน ยี่ห้อไหนดี 2024

Montra ยากรดไหลย้อน

จัดการ แสบร้อน จุกแน่น หายใจลำบาก ท้องอืด เหนื่อยง่าย เสี่ยงกรดไหลย้อน ยาแก้กรดไหลย้อน Montra ชนิดแคปซูลช่วยได้

 • ราคาเพียง 670.-

PAA EASE ป๋าอีส ช่วยแก้ปัญหากรดไหลย้อน หมอนอกกะลา Santi Manadee สันติมานะดี

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาลำไส้ กรดไหลย้อน เรอเหม็นเปรี้ยว ปวดไมเกรน ใจสั่น

ช่วยลดกรดแบบธรรมชาติปราศจากผลตกค้างเป็นอันตรายกับร่างกาย เป็นอาหารของจุลินทรีย์ดีในลำไส้

ผสมกับอาหาร หรือ ฉีกซองใส่ปากทานได้เลย และควรทานเมื่อมีอาการลมดัน กรดไหลย้อน ทานได้หลายซองตามอาการ

 • 1-2 ซองละลายน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่นเล็กน้อย(100-150ซีซี)
 • ราคาเพียง 210.-

GAVISCON ADVANCE กาวิสคอน สูตรแอดวานซ์ บรรเทาอาการ แสบร้อนกลางอก จากโรค กรดไหลย้อน

Gaviscon advance สูตรใหม่ จาก กาวิสคอน ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก จากกรดไหลย้อน สำหรับผู้ที่มีอาการแสบร้อนกลางอกมาก และ มีโอกาสในการกลับมาเป็นกรดไหลย้อนซ้ำได้ง่าย เช่น หญิงท้อง คนชรา โดยตัวยาจะเพิ่มความเข้มข้นของ Sodium algenate จากเดิมเป็น 2 เท่า

 • ราคา : 319.-

 

Pudin Hara พูดิน ฮารา สมุนไพร ลดกรดไหลย้อน

ช่วยลดอาการ กรดไหลย้อน ท้องจุก เสียด แน่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยย่อยอาหาร สมุนไพร อยุรเวช ที่ใช้ในครัวเรือนอย่างยาวนาน มีส่วนผสมหลักคือใบสาระแหน่ หรือ Mint หรือ Pudina

 • ราคา : 499.-

 

ONE GERD Cool Mint วันเกิร์ด ลดกรดในกระเพาะอาหาร อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน

ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก จากโรคกรดไหลย้อน เนื่องจากมีกรดมากเกินไปในกระเพาะอาหาร ชั้นเจลช่วยป้องกันไม่ให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร  แก้กรดไหลย้อน เขย่าซองก่อนใช้

 •  ราคา : 198.-

 

Gavista กาวิสต้า ยากรดไหลย้อน สูตรเร่งหาย โรคกระเพาะ แสบร้อนกลางอก เรอบ่อย

ยารักษากรดไหลย้อน แก้สอบร้อนกลาง ให้ปัญหากรดไหลย้อนดีขึ้นแบบเร่งด่วน ไม่ปวดแสบ ปวดร้อน ตัวช่วยชั้นดี

 • 1กระปุก บรรจุ 30แคปซูล
 •  ราคา : 228.-

 

Amogin gel อาโมจิน เจล แบบน้ำ ยาน้ำลดกรด แสบร้อนกลางอก กรดไหลย้อน

เจลน้ำลดกรด บรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก อันเนื่องมาจากการไหลย้อนของกรดในกระเพาะอาหาร และ อาการอาหารไม่ย่อย เนื่องจากที่เกิดจากมีกรดมากเกินไป และมีประสิทธิภาพในการลดกรดในกระเพาะอาหาร ลดแก๊ส บรรเทาอาการ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ได้ภายใน 5 นาที

 • ขนาดรับประทาน : ครั้งละ 1 – 2  ช้อนโต๊ะ วันละ 3 – 4 ครั้ง  1 ชม.ก่อนอาหาร และก่อนนอน
 • ราคา : 179.-

 

เบลสิด เกิร์ด (Belcid Gerd) ลดกรดไหลย้อน ลดกรดในกระเพาะ รสราสเบอร์รี

บรรเทาอาการกรดไหลย้อน  รสราสเบอร์รี่ รสชาติใหม่ของวงการ ทานง่าย กลิ่นหอม ไม่เหมือนใคร ตัวยาออกฤทธิ์ด้วยการสร้างชั้นเจลป้องกัน  เพื่อยับยั้งการไหลย้อนของกรด บรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก เรอเปรี้ยว อาหารไม่ย่อย  พร้อมทั้งช่วยลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหารแและที่สำคัญสามารถออกฤทธิ์บรรเทาอาการได้รวดเร็วภายใน 5 นาที

 • ราคา : 190.-

 

Kremil tablet ลดกรดเกินในกระเพาะ  เครร มิลล

ยาเม็ด Kremil  ลดกรดเกินในกระเพาะ เครร มิลล ลดกรดบรรเทาอาการแผลในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการท้องอืด แน่น จุกเสียด บรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก เนื่องจากกรดไหลย้อน

 • ขนาดและวิธีใช้  ลดกรดในกระเพาะอาหาร รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร
 • ราคา : 368.-

 

Guttru Dual กัททูร์ ดูอัล บรรเทาอาการ แสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ปราศจากน้ำตาล

บรรเทาอาการแสบร้อนบริเวณกลางอก ร่วมกับเรอเปรี้ยวและอาหารไม่ย่อยเนื่องจากกรดไหลย้อน และ ลดกรดในกระเพาะอาหาร ปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์

 • ราคา : 239.-

 

สรุปส่งท้าย

โดยสรุปแล้วอาหารเสริมกรดไหลย้อนสามารถเป็นส่วนเสริมที่เป็นประโยชน์ในแผนการรักษากรดไหลย้อนของคุณ การเลือกอาหารเสริมกรดไหลย้อนที่เหมาะสมจะช่วยบรรเทาอาการและปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารได้ อย่าลืมคำนึงถึงส่วนผสม คุณภาพ และปริมาณเมื่อเลือกอาหารเสริมกรดไหลย้อน และควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเสมอหากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง ท้องผูก ริดสีดวง ลำไส้ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop