10 อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี 2024

อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี

ไฟเบอร์ ตัวช่วยที่เหมาะกับคนยุคนี้ที่ไม่มีเวลา ทุกอย่างเร่งรีบ ทำให้การขับถ่ายมีปัญหา บางคนไม่ทานผักก็ส่งผลให้เกิด ท้องผูกได้ ความทรมารในการขับถ่ายคงไม่มีใครอยากเจอ ยังส่งผลกับโรคภัยอื่นๆ อีกด้วย ใครกำลังมองหาตัวช่วยไฟเบอร์ดีๆ Health30plus มีผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมาเล่า

อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม คืออะไร

สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยอาการของข้อเข่าเสื่อมลดลง ช่วยบำรุงข้อ กระดูก ลดการเจ็บปวด บริเวรข้อเข่า ทำให้กลับมาเคลื่อนไหวได้มากขึ้น กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้นั้นเอง

โรคข้อเข้าเสื่อม คืออะไร

อาการของโรคข้อเข่าเสื่อมอาจรวมถึงอาการปวด ตึง บวม และเคลื่อนไหวได้ลดลง อาการเหล่านี้อาจรู้สึกได้ที่ข้อเข่า และอาจรุนแรงเป็นพิเศษหลังจากไม่ได้ใช้งานหรือระหว่างกิจกรรมทางร่างกาย

สาเหตุของโรคข้อเข่าเสื่อม

ข้อเข่าเสื่อมเกิดได้จากหลายปัจจัย ได้แก่ อายุที่มากขึ้น กรรมพันธุ์ โรคอ้วน และการบาดเจ็บที่เข่าก่อนหน้านี้ ข้อเข่าอยู่ภายใต้ความเครียดและความเครียดอย่างมากตลอดชีวิตของคนๆ หนึ่ง และเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การสึกกร่อนของกระดูกอ่อนทีละน้อย

ทางเลือกใน การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม

 • ยา สำหรับข้อเข่าเสื่อม เคาน์เตอร์ เช่น ไอบูโพรเฟนหรืออะเซตามิโนเฟน สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดลดการ
 • กายภาพบำบัด: การบำบัดทางกายภาพสามารถช่วยปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อและเสริมสร้างกล้ามเนื้อรอบข้อเข่า
 • อุปกรณ์ช่วยเหลือ: ไม้ค้ำยัน ไม้ค้ำ และไม้เท้าสามารถช่วยลดแรงกดที่ข้อเข่าและบรรเทาอาการปวดได้
 • การควบคุมน้ำหนัก: การรักษาน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยลดความเครียดที่ข้อเข่าและบรรเทาอาการปวดได้
 • การทานอาหารเสริมวิตามิน ที่ช่วยฟื้นบำรุงข้อเข่า

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับข้อต่อที่แข็งแรง

 • วิตามินซี: วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบและปกป้องข้อต่อจากความเสียหาย นอกจากนี้ยังช่วยในการผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนที่จำเป็นสำหรับกระดูกอ่อนที่แข็งแรง
 • วิตามินดี: วิตามินดีมีความสำคัญต่อการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง และยังมีบทบาทในการลดการอักเสบด้วย วิตามินดีในระดับต่ำเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม
 • แมกนีเซียม: แมกนีเซียมมีส่วนในการบำรุงรักษากระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดตะคริวของกล้ามเนื้อและการหดเกร็งซึ่งอาจเป็นปัญหาทั่วไปสำหรับผู้ที่มีอาการปวดข้อ
 • กลูโคซามีน: กลูโคซามีนเป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายซึ่งช่วยสร้างและซ่อมแซมกระดูกอ่อน การเสริมด้วยกลูโคซามีนได้รับการแสดงเพื่อลดอาการปวดและปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อในผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม
 • คอนดรอยติน: คอนดรอยตินเป็นสารธรรมชาติที่พบในกระดูกอ่อนที่ช่วยรักษาความยืดหยุ่นและความต้านทานต่อการบีบอัด การเสริม chondroitin ได้รับการแสดงเพื่อลดอาการปวดข้อและปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อ
 • คอลลาเจน ไทพ์ ทู : ซึ่งมีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับว่า ลดปัญหาและฟื้นฟู บำรุงข้อเข่าได้ จึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญ

ประโยชน์ของ อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม

 • ลดการอักเสบ: วิตามินดูแลข้อต่อเช่นกลูโคซามีนและคอนโดรอิตินมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยลดอาการปวดข้อและความแข็ง
 • สนับสนุนสุขภาพกระดูกอ่อน: วิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินซีและแมกนีเซียม สนับสนุนการผลิตกระดูกอ่อนที่แข็งแรงและช่วยป้องกันความเสียหาย
 • ปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อ: โดยการลดอาการปวดข้อและการอักเสบ วิตามินดูแลข้อต่อสามารถปรับปรุงการเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นของข้อต่อ
 • ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง: วิตามิน เช่น วิตามินดี จำเป็นต่อการรักษากระดูกให้แข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

วิธีการเลือก อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม

เมื่อเลือกอาหารเสริมวิตามินดูแลข้อต่อ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

 • คุณภาพ: มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคุณภาพสูงที่ผลิตโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงและผ่านการทดสอบโดยบุคคลที่สามเพื่อความบริสุทธิ์และประสิทธิภาพ
 • ส่วนผสม: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารเสริมมีสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพข้อต่อ
 • มี อย : ใบเลขรับรองว่า ปลอดภัย จึงควรมี เลข อย.
 • ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน

อย่างไรแล้ว อาหารเสริมวิตามินใดๆ ก็ตาม ควรมีความปลอดภัย เราจึงความมีความรู้เพื่อที่จะได้ทานได้อย่างถูกต้อง หากไม่แน่ใจในข้อมูล ควรซื้อสินค้าจาก ผู้เชี่ยวชาญ หรือ ปรึกษาแพทย์ หรือ เภสัช ก่อนจะดีที่สุด

10 อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี 2024

Amado Silver Collagen Type II + Calcium อมาโด้ ซิลเวอร์ คอลลาเจน ไทพ์ทู พลัส แคลเซียม

Collagen Type II หรือ คอลลาเจนชนิดที่ 2 จากค่ายอมาโด้เป็นคอลลาเจนที่พบในบริเวณเดียวกับกระดูกอ่อนและข้อต่อ ซึ่งมีความสำคัญในการช่วยซ่อมแซมการสึกหรอของข้อต่อ ที่ผสมผสานกับแคลเซียม เน้นสรรพคุณในด้านการบำรุงรักษาอาการข้อเสื่อม ปวดเข่า ปวดข้อ ช่วยลดอาการอักเสบและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในข้อ

 • รับประทานวันละ 1 ช้อนตวง
 • ราคาเพียง 289.-

DHC collagen type II + Proteoglycanคอลลาเจนสูตร 2 บำรุงข้อต่อ กระดูก

คอลลาเจนชนิดที่ 2 หรือ คอลลาเจนไทพ์ทู  เป็นพื้นฐานของกระดูกอ่อนข้อและกระดูกอ่อนโปร่งแสง ประกอบเป็น 50% ของโปรตีนทั้งหมดในข้อและ 85-90% ของคอลลาเจนของกระดูกอ่อนข้อ

 • ทานวันละ 3 เม็ด
 • ราคาเพียง 1050.-

UCII ยูซีทู Undenatured collagen type II นูรีฟ คอลลาเจนข้อเข่า คอลลาเจนกระดูก

ลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า ลดการย่อยสลายของน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ ยับยั้งการสลายตัวของมวลกระดูก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนผลิตจากการวิจัยและผลิตมาตรฐานระดับสากล เหมาะสำหรับ ผู้ป่วยเบาหวานจากพันธุกรรม ผู้มีระดับน้ำตาลในเลือดสะสมสูง ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล

 • ราคา : 313.-

 

Dr.PONG Undenatured collagen type II 40 mg คอลลาเจนสำหรับข้อเข่า ของแท้จากอเมริกา

งานวิจัยอาสาสมัคร ได้รับประทาน Undenatured collagen type II (UC-II™) ต่อวัน เป็นเวลา 120 วัน พบว่ากลุ่มที่ได้รับ UC-II™ เพิ่มการเหยียดข้อเข่า Range of motion(Knee joint extension) และ มีอาการปวดน้อยลงเวลาทำกิจกรรมที่มักจะก่อให้เกิดอาการปวดข้อเข่า

1 แคปซูลประกอบด้วย Undenatured collagen type II (UC-II™) 40 mg เพียงอย่างเดียว เพื่อให้สามารถรับประทานได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวการสะสมและการทำปฎิกิริยาเมื่อรับประทานร่วมกับยาอื่นๆของผู้ป่วย เหมาะสำหรับผู้ที่ มีอาการปวดเข่า เข่าเสื่อม ต้องการเพิ่มความสามารถในการเหยีดข้อเข่า ลดเข่าติด

 • วิธีใช้ : รับประทาน วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร
 • ราคา : 445.-

Herbitia Cal-CII เฮอร์บิเทีย แคล-ซีทู วิตามินบำรุงไขข้อ และเสริมสร้างกระดูก

วิตามินบำรุงกระดูก และไขข้อ ที่รวมสุดยอด 3 สารสกัดที่ดีที่สุด สำหรับไขข้อ และกระดูก มาไว้ในหนึ่งเดียว เพิ่มน้ำในข้อเข่า ลดอาการปวด เจ็บ ให้เข่าไม่ฝืด ไม่มีเสียงก๊อบแก๊บ เพิ่มความหนาแน่นให้มวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรง เพิ่มการดูดซึมของแคลเซียม โดยมีงานวิจัยชี้ว่า การทาน UC-II (ยูซี-ทู)  สามารถบรรเทาอาการความรุนแรงของโรคข้อเข่าเสื่อมได้ดีกว่ายารักษาข้อเข่าเสื่อม ถึง 3.4 เท่า และสามารถลดความเจ็บปวดของอาการได้มากถึง 2.7 เท่า

 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้า หรือ เย็น ตามสะดวก
 •  ราคา : 450.-

 

Vistra Collagen Type II วิสทร้า คอลลาเจน ไทพ์ ทู บำรุงกระดูก ปวดข้อ

โรคข้อเข่าเสื่อม (Osteoarthritis) คือ ภาวะความสึกกร่อนของกระดูกอ่อน (Cartilage) บริเวณผิวข้อทั้งทางด้านรูปร่างและโครงสร้าง ส่งผลให้กระดูกอ่อนบางลง จนทาให้เกิดการเสียดสีกันของกระดูก อาการที่พบบ่อยคือ เวลาเคลื่อนไหวมักจะมีเสียงดังและเจ็บปวด มักเกิดบริเวณข้อเข่า และข้อกระดูกต่าง ๆ

ดังนั้นการดูแลจึงเป็นสิ่งที่สาคัญ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมน้าหนัก การเลือกรับประทานอาหารที่ให้คอลลาเจนเสริมเข้าไป โดยเฉพาะคอลลาเจนชนิดที่ 2หรือ คอลลาเจนไทพ์ทู ที่วิจัยมาแล้วว่าเป็นส่วนประกอบสาคัญของข้อ

 •  ราคา : 535.-

 

Nutri Master Boncal Type ll รสมะนาว

Boncal Type II ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงกระดูกและข้อ มาในรูปแบบชนิดชงละลายน้ำ ดูดซึมได้รวดเร็ว พร้อมกับคอลลาเจน ไทพ์ ทู (ใช้สูตรลิขสิทธิ์ของ ยูซี-ทู) และวิตามิน ดี ในปริมาณที่ได้รับการวิจัยแล้วว่าสามารถลดอาการปวด และเพิ่มการเคลื่อนไหวได้ดีมากกว่ากลูโคซามีนถึง 2 เท่า เพียงรับประทานก่อนนอน วันละ 1 ซอง

 • ราคา : 710.-

 

Neocell, Collagen Type 2 Joint Complex

คอลลาเจน Type2 จะมีสารอาหารที่สำคัญต่อการสนับสนุนของระบบไขข้อและข้อต่อ เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตโครงสร้างของโปรตีนซึ่งเป็นเนื้อเยื่อในกระดูกอ่อน (คอลลาเจน Type 2) ได้ลดลง โดยโปรตีนนี้เองมีความสำคัญต่อการบำรุงรักษาและการสร้างใหม่ของเนื้อเยื่อ กระดูกอ่อน NeoCell Collagen Type 2 นี้จะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของ Glucosamin, Chondroitin และ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในการสนับสนุนนและส่งเสริมสุขภาพ ของระบบไขข้อในร่างกาย

 • ราคา : 925.-

 

NOW Foods UC-II Joint Health คอลลาเจนชนิดที่ 2 บำรุงซ่อมแซมข้อต่อ

ช่วยรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม ปวดข้อ ข้อเข่าติด สามารถลดอาการอักเสบได้ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไขข้อรูมาตอยด์และอาการข้อเข่าเสื่อมได้ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบที่อยู่ในข้อ ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มระดับของกรดไฮยาลูโรนิค ( Hyaluronic acid ) เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อเสื่อม ผู้ที่ต้องการบรรเทาอาการปวดข้อ ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกระดูก และดูแลกระดูก

 • ราคา : 1450.-

 

Puritan’s Pride Joint Soother With UC-II

อาหารเสริมคอลลาเจนชนิด Type 2 บำรุงกระดูก ลดอาการปวดข้อ ช่วยให้ข้อแข็งแรง เคลื่อนไหวได้สะดวก รับประทานเพียงแค่วันละ 1 เม็ด ได้ผลดี โดยที่ไม่ต้องทานหลายเม็ดเหมือนยาบำรุงข้อทั่วไป Collagen Type 2 เป็นคอลลาเจนจากที่ได้จากไก่ ผู้ที่ไม่ทานเนื้อและไม่ทานอาหารทะเลก็สามารถทานได้

 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ราคา : 480.-

 

สรุปส่งท้าย

ข้อเข่าเสื่อมนั้น จำเป็นต้องพึ่งการดูแลตัวเอง การลดน้ำหนัก จึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนั้น การพักผ่อน ลดความเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็จะทำให้อาการข้อเข่าเสื่อมดีขึ้นได้

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง สำหรับผู้สูงอายุ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop