8 วิธีกำจัดไรฝุ่น วิธีฆ่าไรฝุ่น คืนสุขภาพที่ดี จาก ภูมิแพ้

8 วิธีกำจัดไรฝุ่น วิธีฆ่าไรฝุ่น คืนสุขภาพที่ดี จาก ภูมิแพ้

ใครบ้างที่รู้จัก ไรฝุ่นบ้าง? ไรฝุ่น คือ สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็นอันตรายใกล้ตัวที่คนส่วนใหญ่มองข้าม ส่งผลให้เป็นโรคอย่างภูมิแพ้ ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว เพราะ เป็นนานและต่อเนื่อง  ซึ่งหากโดนเจ้าตัวไรฝุ่นกัด ก็จะมีอาการคัน มีอาการแพ้ ลักษณะผื่นขึ้น ร่วมไปถึงโรคภูมิแพ้

ที่นอนของคุณ บ้านของคุณ เป็นแหล่งเจริญเติบโต ของเจ้าไรฝุ่นได้อย่างดีที่สุด แล้วมันก็จะค่อยๆ สร้างความเดือดร้อนให้ตัวคุณ คนที่คุณรัก สัตว์เลี้ยงของคุณ หลายๆ ครั้ง ในบางที่ของบ้าน ก็มีไรฝุ่นอยู่มากมาย Health30plus ได้รวบรวมเทคนิคการกำจัดไรฝุ่น มาไว้แล้ว คุณสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย เพื่อลดการเจริญเติบโตของไรฝุ่นในบ้านของคุณ

8 วิธีกำจัดไรฝุ่น วิธีฆ่าไรฝุ่น คืนสุขภาพที่ดี จาก ภูมิแพ้

1 นำเครื่องนอนไปตากแดด เพื่อเป็นการกำจัดไรฝุ่น

ที่นอน หมอน ผ้าห่ม หมอนข้าง ผ้าปูเตียง สิ่งเหล่านี้ที่เพาะพันธ์ไรฝุ่นเป็นอย่างดี เพราะห้องนอนส่วนใหญ่จะอับชื่น ส่งผลให้ไรฝุ่นเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว บางคนใช้เครื่องปรับอากาศ ทำให้ห้องยิ่งชื่น ก็ทำให้ยิ่งโตขึ้นไปอีก ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรทำในการ ฆ่าไรฝุ่น พวกนี้คือการนำเอาชุดเครื่องนอนต่างๆ มาตากแดด เพราะความร้อนจะทำให้ไรฝุ่นตายได้ เพราะมันไม่สามารถอยู่ในความร้อนได้นั้นเอง ทางที่ดีควรต่างให้ครบทุกด้าน เพื่อกับจัดให้สิ้นซาก

2 ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงให้สะอาด จะช่วยลดไรฝุ่นไม่ให้เกาะน้อง

หากบ้านคุณมีสัตว์เลี้ยง นั้นอาจเป็นแหล่งที่สะสมไรฝุ่นได้อย่างดี เพราะสิ่งมีชีวิตเล็กๆ อย่างไรฝุ่น ชอบอยู่ที่ชื่น หากสัตว์เลี้ยงคุณไม่สะอาดพอก็จะทำให้ไรฝุ่นมาอยู่ได้ ซึ่งก็จะส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงของคุณให้เกิดอาการคัด หงุดหงิด ทำไมแสดงพฤติกรรมไม่น่ารักกับเจ้าของก็ได้ นอกสัตว์เลี้ยงจะทำตัวไม่น่ารักแล้ว ไรฝุ่นก็อาจจะมาเกาะที่ตัวเรา ทำให้เกิดภูมิแพ้ เกิดอาการคันแพ้จากไรฝุ่นด้วยก็ได้ ดังนั้น ควรทำอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงของคุณเป็นประจำก็เป็นการป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นเกาะที่ตัวน้อง และ ปลอดภัยกับคนเลี้ยง

3 ทำความสะอาดบ้านสม่ำเสมอ จำกัดพื้นที่ไม่ให้มีไรฝุ่น

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ทำความสะอาดบ้านอยู่แล้ว แต่ยิ่งทำความสะอาดบ่อย หรือ เคลียร์พื้นที่บ้านให้โล่ง จะช่วยให้ลดการเกิดมีไรฝุ่นในบ้านได้ การทำความสะอาดบ้าน ไม่ใช่ช่วยเรื่องไรฝุ่นอย่างเดียวเท่านั้น ก็ช่วยทำให้บ้านสะอาดน่าอาศัย ไม่มีฝุ่น หรือ สิ่งสกปรก ช่วยไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ

4 ทำความสะอาดมุมอับ ไม่ให้มีฝุ่น

สาเหตุของภูมิแพ้ ส่วนหนึ่งเกิดจากฝุ่นภายในบ้าน ซึ่งบ้างครั้งก็มาจากซอกต่างๆ ภายในบ้าน ที่ทำความสะอาดไม่สะดวก คิดไม่ถึง ก็เป็นที่สะสมของฝุ่น และ อาจจะเป็นที่เพาะไรฝุ่น ลองใช้เวลาให้มากขึ้นในการความสะอาด เช่น ชั้นวางรองเท้า ผ้าม่าน ลบตู้เย็น ชั้นหนังสือ ช่วงว่างใต้โต๊ะ ใต้ตู้ต่างๆ พวกนี้จะเป็นที่เก็บฝุ่นอย่างดี ลองแบ่งเวลาตอนทำความสะอาด  เพื่อขจัดฝุ่นในมุมอับของบ้านด้วย

5 ใช้เครื่องดูดไรฝุ่น ที่ได้มาตรฐานในการขจัดไรฝุ่นบนที่นอนเป็นประจำ

เดี๋ยวนี้มีการพัฒนาเครื่องมือที่ใช้สำหรับจัดการไรฝุ่น เพียงเปิดเครื่องและใช้ดูดไรฝุ่นหรือทำลายไรฝุ่นบนที่นอน หมอนต่างๆ ที่ทำได้ทุกวัน หากไม่มีเวลานำที่นอนไปตากแดดฆ่าไรฝุ่นก็สามารถใช้เครื่องดูดไรฝุ่นได้ แต่เลือกให้ดีว่า ช่วยได้จริงไหม มีมาตรฐาน สำหรับกำจังไรฝุ่นจริงรึป่าว เดี๋ยวจะเขียนแนะนำ เครื่องกำจัดไรฝุ่นไว้แนะลองพิจารณากันดู

6 ใช้ชุดเครื่องนอนป้องกันไรฝุ่น

ชุดเครื่องนอนที่ป้องกันไรฝุ่น มีออกจำหน่ายมากขึ้นในปัจจุบันโดยการเครื่องสารป้องกันไรฝุ่นโดยเฉพาะไม่หลายสี หลายไซส์ หลายขนาด แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน ซึ่งข้อดีคือ สามารถป้องกันไรฝุ่นได้เลย ถึงห้องจะชื่นก็ได้ตาม ป้องกันการเกิดภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ ถือเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีเวลานำที่นอนไปตากแดด

7 ใช้สเปรย์กําจัดไรฝุ่น

สเปรย์กำจัดไรฝุ่นก็มีส่วนช่วยลดการเจริญเติบโตของไรฝุ่นได้ สามารถหาซื้อมาใช้กันได้ หากกรณ๊ไม่มีเครื่องดูดไรฝุ่น หรือ ไม่มีชุดเครื่องนอนป้องกันไรฝุ่น การฉีดสเปยรย์ช่วยได้ในระดับนึง ควรทำคู่กับการนำไปตากแดดด้วย ก็จะช่วยเรื่องไรฝุ่นได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

8 ใช้บริการทำความสะอาดที่นอน กำจัดไรฝุ่น

เดี๋ยวนี้มีบริการรับกำจัดไรฝุ่นด้วย ทั้งทำความสะอาดที่นอน และ ฆ่าไรฝุ่นไปเลยในทีเดียว เพราะว่า ปกติแล้วเตียงนอน หรือ เบาะเตียงนอนเราไม่สามารถยกมาทำความสะอาดได้อยู่แล้ว บริการรับทำความสะอาดเตียงนอนโดยเครื่องมือต่างๆ เลยเกิดขึ้น ให้ผู้รับบริการสามารถทำความสะอาดที่นอนให้กลับมาดูเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง อีกทั้งยังเป็นการกำจัดไรฝุ่นได้โดยเครื่องความร้อนของบริการ

การนอนกับไรฝุ่นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว การดูแลตั้งแต่ตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี เรื่องทำความสะอาดบ้าน หรือ มีอุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดไรฝุ่นมีเยอะแยะมากมากในปัจจุบัน ลองพิจารณาดู จะได้ไม่เป็นโรคเรื้อรังอย่าง โรคภูมิแพ้ นั้นเอง

ใครกำลังมีปัญหา ภูมิแพ้ ไซนัส หอบหืด หวัด

แนะนำ Shizen อาหารเสริมแก้ภูมิแพ้ โดย ดร.เจล

shizen อาหารเสริมแก้ภูมิแพ้ by ดร.เจล