9 วิธีเพิ่มน้ำนม แบบง่ายๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่ได้ผล

กระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนมแม่

สุขภาพสำหรับคุณแม่มือใหม่เป็นสิ่งสำคัญ ก่อนที่จะมีลูกอาจจะกังวลเกี่ยวกับการคลอดแล้ว เรื่องน้ำนมก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องคิด ไม่รู้ว่าคลอดแล้วจะมีน้ำนมเพียงพอให้กับลูกหรือไม่ โดยเฉพาะคนอายุสามสิบแล้วที่กำลังมีน้อง Healthy30plus มีวิธีดีๆ มาแนะนำให้ดังนี้

8 วิธีเพิ่มน้ำนมแม่ แบบง่ายๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่ได้ผล

1 ให้นมลูกบ่อยๆ และ นานขึ้นเรื่อยๆ

การให้นมลูกบ่อยๆ เป็นการช่วยร่างกายคุณแม่ให้เรียนรู้ที่จะผลิตน้ำนมออกมา ยิ่งให้บ่อย ยิ่งนานขึ้น เป็นการเพิ่มน้ำนมหลังคลอดได้ดี ซึ่งถือเป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณแม่ควรทำ หากทำไมไม่บ่อยร่างกายจะเรียนรู้ว่าไม่จำเป็นต้องให้นมแล้วร่างกายก็หยุดผลิตหรือผลิตน้อยลงนั้นเอง

2 ปั๊มนมสม่ำเสมอทั้งวัน

การปั๊มนมถือเป็นเรื่องที่ควรทำเดี๋ยวนี้ก็มีเครื่องปั๊มซึ่งเหมือนเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมอีกด้วย ซึ่งการปั๊มนมก็เป็นการทำให้ร่างกายรู้ว่าต้องผลิตน้ำนม อีกทั้งเป็นการสต๊อกน้ำนมให้ลูกได้กินในเวลาที่เราไม่มีเวลาให้ทานจากเต้า ดังนั้นแล้วควรปั๊มนมสม่ำเสมอ

3 สลับข้างให้นมลูก

ปกติการให้นมลูกน้อยอาจจะเป็นการให้จากการอุ้มข้างที่ถนัดทำให้ลูกมีโอกาสได้ดูดนมจากเต้าเดียว ซึ่งความจริงๆ คุณแม่ควรสลับข้างให้ลูกดูดนมจากทั้งสองเต้า นอกจากจะทำให้น้ำนมไหลออกจากทั้งสองเต้าแล้ว เป็นการช่วยปรับร่างกายให้ทำงานได้อย่างสมดุล

4 ดื่มน้ำเยอะๆ สำคัญมา

เลี้ยงเด็กช่วงแรกคุณแม่อาจจะหมดพลังงานไปเยอะมากโดยเฉพาะ 3 เดือนแรก แต่ถึงเป็นดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดอย่างนึงหากเป็นคนมีน้ำนมน้อย และ ต้องการเพิ่มน้ำนม คือ การดื่มน้ำเยอะๆ เพราะน้ำที่ดื่มเข้าไปจะเปลี่ยนเป็นเลือด และ เลือดก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ

5 พยายามให้ดื่มจากเต้าให้ได้มากที่สุด

เพราะว่าการให้ลูกดูดจากจุกนม จะเป็นการทำให้ลูกน้อยติดขวด ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้น้อยลง ดังนั้นเอาลูกเข้าเต้า มีเวลาก็ปั๊มนม แต่บางคนไม่มีเวลาเพราะต้องทำงาน ก็คงต้องพึ่งขวดนมด้วย

6 พักผ่อนให้เพียงพอ

ความเคลียดส่งผลต่อการผลิตน้ำนมอย่างมาก ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ ทำใจให้สบายๆ พอสมองสบาย ใจสบาย ร่างกายจะกระตุ้นให้ผลิตน้ำนมได้มากขึ้น

7 งดแอลกอฮอและบุหรี่

จริงๆ แอลกอฮอ และ บุหรี่ เป็นอันตรายต่อสุขภาพอยู่แล้ว ยิ่งมีลูกน้อย ยิ่งส่งผลร้าย แพทย์จึงให้งดตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์อยู่แล้ว พอน้องคลอดก็ไม่ควรไปดื่มหรือสูบ เพราะเป็นแอลกอฮอและบุหรี่เป็นสารพิษต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายทรุดโทรม ไม่แข็งแรง จึงเป็นเหตุทำให้ร่างกายไม่ผลิตน้ำนม หรือ ผลิตได้น้อยลงไปด้วย

8 ทาน อาหารเพิ่มน้ำนม ทานให้ครบ 5 หมู่

การทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง สามารถผลิตน้ำนมได้อยู่แล้ว ไม่ควรงดอาหาร เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพคุณแม่ และ การผลิตน้ำนม ทานน้ำขิง น้ำเต้าฮู้ น้ำใบเตย เพื่อเพิ่มสารอาหารไปในน้ำนม จะส่งผลดีมากขึ้นต่อลูกน้อยเช่นกัน

9 ทานสมุนไพร หรือ อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม

อาหารเสริมหรือสมุนไพร เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่มือใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย ไม่พอต่อลูกน้อย แต่ก่อนที่ทานให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองจาก อย. น่าเชื่อถือ หรือ พบปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อที่จะได้ปลอดภัยจากการรับประทาน

Health30Plus ขอแนะนำ JessieMum ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม

ซึ่งมี อย. , ปลอดภัย 100% , มีฮาลาน มีลูกค้าสั่งซื้อแล้วนับหมื่นคน

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ลงทะเบียนรับชุดทดลองเพียง 180.-