8 สมุนไพรเพิ่มน้ำนม กระตุ้นน้ำนม แบบเห็นผล ที่คุณแม่น้ำนมน้อยต้องอ่าน

สมุนไพรเพิ่มน้ำนม กระตุ้นน้ำนม

คุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องน้ำนม น่าจะกำลังมองหาตัวช่วยอยู่ แต่อยากได้แบบธรรมชาติ เลยต้องมาพึ่งสมุนไพรที่ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆ และ ยังช่วยให้น้ำนมไหลได้ดี กระตุ้นการผลิตน้ำนมได้ แล้วจะมีใครรู้บ้างว่าปัจจุบันนี้มีสมุนไพรอะไรบ้างที่ใช้เพิ่มน้ำนม วันนี้ Health30Plus จะมาแนะนำดังนี้

8 สมุนไพรเพิ่มน้ำนม กระตุ้นน้ำนม แบบเห็นผล ที่คุณแม่น้ำนมน้อยต้องอ่าน

หัวปลี

มีแคลเซียมสูง โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินอี เบตาแคโรทีน แก้โรคลำไส้ บำรุงเลือด กระเพาะอาหาร  อีกทั้งช่วยกระตุ้นการผลิตนํ้านม เพื่อนำไปทำอาหารอย่าง ยำหัวปลี ลวกจิ้มนํ้าพริก แกงเลียงหัวปลี  อดมันหัวปลี แล้วแต่ว่าจะสามารถทำได้เลย ซึ่งมันดีต่อน้ำนมเพื่อลูกน้อยอยู่แล้ว ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหัวปลีจึงเป็นสมุนไพรตัวแรกที่คนนึกถึงเวลาพูดถึง การเพิ่มน้ำนม

ขิง

มีโปรตีน ไขมัน แคลเซียม วิตามินเอ บี 1 บี 2 คาร์โบไฮเดรต ช่วยเรื่องโรคภัยในหลายโรค ซึ่งช่วยเรื่องเกี่ยวกับน้ำนมอีกด้วย ขิงสามารถช่วยช่วยขับลม แก้คลื่นไส้ ย่อยไขมันได้ดี ลดการบีบตัวของลำไส้ได้ บรรเทาอาการปวดท้องเกร็ง ขับเหงื่อในร่างกาย อีกทั้งเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เมื่อเลือดไหลเวียนดีก็ทำให้เลือดเปลี่ยนเป็นน้ำนมได้ดี ซึ่งก็ทำให้น้ำนมไหลดีอีกด้วย ขิงสามารถทานได้หลายแบบทั้งซอยลงโจ๊ก หรือ ทานเป็นน้ำขิงก็ได้ ซึ่งจะดีมากถ้าไม่ใส่น้ำตาลลงไปในน้ำขิง

ใบแมงลัก

มีธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินบีและซีสูง มีรสหอมร้อน ทำให้นํ้านมไหลได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยขับลม ขับเหงื่อ สามารถนำไปใส่ในแกงเลียงทานได้ หรือ ขนมจีนนํ้ายา หรือ อีกหลากหลายเมนูขึ้นอยู่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณแม่ๆ เลยว่า จะนำไปทำอาหารอะไรได้บ้าง

กุยช่าย

เพิ่มแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบตาแคโรทีน วิตามินซี เหล็ก คาร์โบไฮเดรต ช่วยในเรื่องการขับนํ้านม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม นำไปใส่ในอาหารจำพวก ผัดไทยใส่ใบกุยช่าย

ใบกระเพรา

มีธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส เส้นใยอาหารสูง มีความร้อนจากใบกะเพรา ก็จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้มีนํ้านมมากขึ้น ซึ่งยังสามารถแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ หวัด คลื่นไส้ อาเจียน สามารถนำไปอาหารประเภทแกง และผัด เช่น แกงเลียงใส่ใบกะเพรา ผัดกะเพรา แกงผัด ผัดเผ็ดต่าง ๆ ก็สามารถทำให้อาหารมีความหลากหลายมากขึ้นนั้นเอง

มะละกอ

มีธาตุเหล็ก และแคลเซียมสูง ฟอสฟอรัส วิตามินเอ บี ซี และเส้นใยอาหารสูง ช่วยขับนํ้านม บำรุงเลือด กระดูก สายตา ป้องกันโรคลักปิดลักเปิด สามารถรับประทานแบบสุกแทนเป็นของหวาน

ฟักทอง

มี วิตามินเอ บี ซี ฟอสฟอรัส เบตาแคโรทีน ช่วยขับนํ้านม และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง สามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายเมนู เช่น เมนูฟักทองผัดไข่ แกงเลียง แกงบวดฟักทอง ซุปฟักทองหรือนำไปนึ่งทานเปล่า ๆ ก็ทำให้น้ำหนักไม่ขึ้น เพราะไม่มีแคลลอลี ดังนั้นแนะนำให้ทาน เพื่อเป็นการดูแลตัวเอง และ ช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีอีกด้วย

ตำลึง

มีโปรตีน มีวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี แคลเซียม เหล็ก เส้นใยอาหารในปริมาณมาก ช่วยบำรุงนํ้านม เลือด กระดูก สายตา ผม และประสาท สามารถนำไปทำเมนูง่าย ๆ

การทานสมุนไพรเป็นสิ่งที่ดีซึ่งการทานเข้าไปมีประโยชน์กับร่างกาย แต่การทานที่ได้ผลต้องทานในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายซึ่งจะทำให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้ออกมามากเพียงพอสำหรับลูกน้อย แต่หากไม่มีเวลาที่จะทำอาหาร

Health30Plus ข้อเสนอตัวเลือก Jessie Mum ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ลงทะเบียนรับชุดทดลองเพียง 180.-