101 เคล็ดลับ วิธีการลดน้ำหนัก ฉบับ คน 30+

101 เคล็ดลับ วิธีการลดน้ำหนัก ฉบับ คน 30+

คนที่อายุมากกว่า 30 เป็นกลุ่มคนที่เข้าสู่ไว้ผู้ใหญ่แบบเต็มตัว ซึ่งผ่านช่วงที่ร่างกายพีคที่สุดมาแล้วในการเดิน วิ่ง แบบสุดพลัง หลายๆ คนพอถึงสามสิบร่างกายจากที่เคยผอมกลับมาน้ำหนักเพิ่ม เหมือนตอนเรียนจบแยกย้ายกับเพื่อนไปทำงาน 10 ปีผ่านมา มาเจอกัน แต่ละคนเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป้นผู้ชาย หรือ ผู้หญิงก็ตาม

วันนี้ Health30Plus ขอนำเสนอเคล็ดลับในการลดน้ำหนักที่ได้รวบรวมมาจากหลายๆ แหล่งข้อมูล เพื่อเป็น แหล่งความรู้เรื่องการลดน้ำหนัก ลดไข มันสำหรับ คนวัย 30 + ทุกๆ คน

สุดยอด 101 เคล็ดลับ วิธีการลดน้ำหนัก ฉบับ คน 30+

เริ่มต้นกับอาหาร

ก่อนที่จะเริ่มการควบคุมอาหารคุณจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณต้องมีวินัยและความมุ่งมั่นที่จะทำตามเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ นอกจากนั้นคุณควรมีแรงจูงใจที่ถูกต้องในการติดตาม

กำจัดข้อแก้ตัว

หลายคนในทุกวันนี้ไม่สามารถเริ่มต้นทานอาหารได้เนื่องจากพวกเขาคิดว่าพวกเขาไม่อ้วนเกินไปหรือวางไว้อีกวัน เพื่อขจัดข้อแก้ตัวของคุณคุณควรเผชิญกับปัญหาของคุณและตระหนักถึงความจริงที่ว่าการอดอาหารเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาสำหรับมัน โปรดทราบว่าอาจมีข้อแก้ตัวปรากฏขึ้นแม้ว่าคุณจะเริ่มแล้ว ดังนั้นคุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับพวกเขา

รวบรวมข้อมูลให้มากที่สุด

หากคุณตัดสินใจอย่างเต็มที่ว่าการอดอาหารเป็นวิธีการลดน้ำหนักคุณควรรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด เมื่อคุณมีข้อมูลที่ถูกต้องกับคุณคุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องในการเริ่มควบคุมอาหาร นอกจากนั้นคุณยังสามารถคุ้นเคยกับข้อมูลทางโภชนาการที่อยู่เบื้องหลังรายการอาหารที่แตกต่างกัน

หาเหตุผลเพิ่มเติมในการควบคุมอาหาร

คนต่างมีเหตุผลที่แตกต่างกันในการทานอาหาร บางคนต้องทำเพื่อปรับปรุงสภาพสุขภาพของพวกเขาในขณะที่คนอื่นเพียงต้องการให้พอดีกับเสื้อผ้าขนาดเล็กของพวกเขา ไม่ว่าเหตุผลของคุณคืออะไรคุณควรเตือนตัวเองอยู่เสมอเพื่อให้คุณมีแรงจูงใจในการทานอาหารมากขึ้น

มีส่วนร่วมทางอารมณ์

จุดประกายอารมณ์ของคุณในการควบคุมอาหารเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นกับมัน นี่เป็นเพราะมันสามารถทำให้อาหารของคุณมีวัตถุประสงค์และความหมายมากขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถนำความปรารถนาและความปรารถนาจากคุณในการลดน้ำหนัก ดังนั้นคุณควรดูตัวเองอยู่เสมอบนกระจกและเปรียบเทียบกับรูปภาพของปีกลายของคุณ ด้วยการทำเช่นนั้นคุณจะมีแรงจูงใจมากขึ้นในการบรรลุเป้าหมายผ่านอาหารของคุณ

อย่ามองว่าการอดอาหารเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก

เมื่อคุณกำลังจะเริ่มโปรแกรมอาหารของคุณสิ่งหนึ่งที่สามารถหยุดคุณจากการทำมันเป็นความคิดของคุณเกี่ยวกับวิธีการที่มันยาก ดังนั้นคุณควรมองว่ามันเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ท้าทายตัวเองและใช้เวลาหนึ่งก้าว อย่าทำอย่างกระทันหันเพื่อให้คุณสามารถอยู่ได้นานพอที่จะเห็นผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

การเลือกโปรแกรมควบคุมอาหารของคุณ

มีโปรแกรมมากมายเกี่ยวกับการอดอาหารที่มีอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามการเลือกที่เหมาะสมเป็นหนึ่งในกุญแจสู่ความสำเร็จ ในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดคุณควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่เข้มงวดเกินไป นอกเหนือจากนั้นคุณควรเลือกโปรแกรมที่ได้รับความเห็นเชิงบวกจากคนที่ผ่านไปแล้ว

การยืนยันเชิงบวก

หากคุณมีปัญหาในการควบคุมอาหารหรือเริ่มต้นทานคุณสามารถใช้การยืนยันเชิงบวกได้ การยืนยันในเชิงบวกหมายความว่าคุณกำลังจะเลี้ยงจิตใต้สำนึกของคุณด้วยคำพูดเชิงบวกเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการบรรลุ โดยการทำเช่นนั้นคุณสามารถมีความคิดที่ถูกต้องในการเริ่มต้นในอาหารของคุณหรือในการอยู่กับมัน

รับการสนับสนุนที่คุณต้องการ

ไม่จำเป็นต้องอยู่คนเดียวเมื่อพูดถึงเรื่องการอดอาหาร แม้ว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคุณอาจไม่ทำตามอาหาร แต่พวกเขาสามารถให้การสนับสนุนคุณได้จริงเพื่อที่คุณจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้ เพื่อให้บรรลุผลนั้นคุณควรบอกพวกเขาเกี่ยวกับอาหารของคุณ โดยการทำเช่นนั้นพวกเขาสามารถช่วยให้คุณเริ่มต้นในอาหารของคุณ นอกจากนั้นพวกเขายังสามารถเตือนคุณถึงอาหารที่เหมาะสมที่จะกินอย่างต่อเนื่อง

ทำให้การอดอาหารง่ายขึ้นเพื่อให้คุณทำ

บางคนอาจพบว่าช่วงสองสามวันแรกของการอดอาหารนั้นค่อนข้างยาก ดังนั้นคุณควรหาวิธีแก้ปัญหาเพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณ สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือตรวจสอบให้แน่ใจว่าตู้เย็นของคุณมีเฉพาะอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่คุณสามารถกินได้ นอกจากนั้นคุณควรเริ่มต้นด้วยอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณชอบ

กินเฉพาะเมื่อคุณหิวจริงๆ

มีบางครั้งที่คนเรากินเมื่อเขาไม่หิว มีเหตุผลที่เป็นไปได้หลายประการที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้ซึ่งอาจรวมถึงความเครียดอารมณ์นิสัยและสิ่งต่าง ๆ ดังนั้นคุณควรระวังให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการกระตุ้นให้คุณกินอาหารที่ท้องหรือสิ่งอื่นใด หากคุณไม่แน่ใจให้ดื่มน้ำหนึ่งแก้วแทนหรือถ้าคุณต้องการจริงๆคุณควรได้รับอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ

ผงชูรสเติมอาหาร

วันนี้มีรายการอาหารมากมายที่เต็มไปด้วยผงชูรส อาหารส่วนใหญ่ที่มีสารนี้เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปสูง นอกเหนือจากความจริงที่ว่าสารดังกล่าวสามารถเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณมันยังสามารถเพิ่มไขมันมากขึ้น ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานรายการอาหารที่มีผงชูรสมากที่สุด

พักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อคุณได้พักผ่อนร่างกายของคุณก็สามารถทำงานซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณทำสิ่งตรงกันข้ามสิ่งนั้นอาจทำให้คุณมีน้ำหนักมากขึ้น เนื่องจากการไม่ได้พักผ่อนสามารถชะลอการเผาผลาญของคุณ นอกจากนั้นมันยังช่วยเพิ่มความอยากอาหารของคุณได้บ้างเมื่อร่างกายของคุณพยายามชดเชยการขาดการนอนหลับ

เน้นที่เส้นใย

เมื่อมากับโปรแกรมควบคุมอาหารของคุณคุณควรกินอาหารที่มีกากใย ไฟเบอร์สามารถช่วยในการชำระล้างสารพิษที่เป็นอันตรายออกจากร่างกายของคุณ นอกจากนั้นมันยังสามารถระงับความอยากอาหารของคุณตามธรรมชาติโดยการยืดกระบวนการย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดของคุณ

ค้นหาโปรแกรมที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

หากคุณต้องการทำตามโปรแกรมควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักวิธีที่ดีที่สุดคือการหาอาหารที่สร้างขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนในเรื่องนี้ที่เต็มใจช่วยเหลือผู้คนในการลดน้ำหนัก ค้นหาผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้และให้พวกเขาประเมินสถานการณ์ปัจจุบันของคุณเพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างโปรแกรมลดความอ้วนที่ทำขึ้นเฉพาะสำหรับคุณ

ตระหนักถึงแคลอรี่มากขึ้น

ในการบรรลุการลดน้ำหนักคุณต้องให้ปริมาณแคลอรี่น้อยลงและเผาผลาญให้มากขึ้น หนึ่งในสิ่งที่คุณสามารถทำได้คือการตรวจสอบรายการอาหารที่คุณซื้อจากร้านขายของชำสำหรับเนื้อหาแคลอรี่ นอกจากนั้นคุณยังสามารถทำวิจัยบางอย่างเกี่ยวกับปริมาณแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญในแต่ละวัน

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มโซดา

โซดาจะเต็มไปด้วยแคลอรี่ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็วขึ้น แม้ว่าจะมีโซดาอาหาร แต่ก็ยังมีแคลอรีและสารเคมีที่ว่างเปล่าซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงพวกเขา มุ่งเน้นที่การดื่มน้ำจืดหรือน้ำผลไม้จากธรรมชาติ

กินเพื่อเอาชีวิตรอดและไม่ใช่วิธีอื่น ๆ

การกินควรทำเพื่อให้คุณมีชีวิตอยู่ คุณควรมองการกินเป็นสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอเพื่อรักษาสุขภาพของมัน คุณควรหลีกเลี่ยงการคิดว่าคุณยังมีชีวิตอยู่เพื่อทานอาหารเนื่องจากคุณสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ในเวลาไม่นาน

หลีกเลี่ยงห่วงโซ่อาหารจานด่วน

เมื่อใดก็ตามที่คุณไปทำงานคุณอาจพบว่าห่วงโซ่อาหารจานด่วนเป็นประจำบ่อยครั้งเนื่องจากคุณไม่มีเวลาพอที่จะกลับบ้านเพื่อทานอาหารกลางวัน หากคุณตรวจสอบประเภทของอาหารที่ให้บริการในร้านเหล่านี้โดยส่วนใหญ่แล้วพวกเขามักจะเต็มไปด้วยไขมันและน้ำมัน นอกเหนือจากนั้นพวกเขายังประมวลผลสูง ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่คุณปรุงอาหารกลางวันของคุณเองและนำมาไว้กับคุณที่สำนักงาน

กินอาหารที่มีแคลอรีต่ำและยากต่อการแปรรูป

อาหารเช่นแอปเปิ้ลคื่นฉ่ายและผลไม้และผักอื่น ๆ มักมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ นอกเหนือจากนั้นพวกเขายังยากที่จะดำเนินการ ด้วยเหตุนี้คุณจะให้อาหารร่างกายของคุณด้วยแคลอรี่ในปริมาณที่น้อยลง นอกจากนั้นร่างกายของคุณจะต้องเผาผลาญมากขึ้นเพื่อที่จะประมวลผล ดังนั้นกินอาหารประเภทนี้มากขึ้นเพื่อลดน้ำหนัก

กินช้าลง

เมื่อคุณกินอาหารเร็วแนวโน้มก็คือคุณจะสามารถกินอาหารได้มากกว่าที่คุณต้องการจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะกินในอัตราที่ช้าลง เมื่อคุณทำสิ่งนี้คุณจะรู้สึกว่าตัวเองอิ่มแล้วเมื่อคุณยังไม่สามารถบริโภคอาหารได้ทั้งหมด นี่เป็นเพราะมันมักจะใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้กระเพาะอาหารของคุณส่งสัญญาณไปยังสมองของคุณว่ามันมีอาหารเพียงพออยู่แล้ว

อย่าข้ามอาหารเช้า

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ด้วยเหตุนี้คุณไม่ควรข้ามมัน การงดอาหารเช้าเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักตัว นี่เป็นเพราะมันสามารถกระตุ้นการกินการดื่มเพื่อเหตุผลที่คุณจะรู้สึกหิวมากเกินไปเมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน นอกจากนั้นมันยังสามารถลดการเผาผลาญของคุณ

อย่าดื่มน้ำมาก ๆ หรือดื่มกับอาหาร

การดื่มของเหลวด้วยอาหารจะทำให้คุณรู้สึกป่อง เมื่อคุณชินกับมันแล้วคุณอาจปล่อยให้ท้องของคุณสามารถปรับตัวเข้ากับมันซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการกินมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะลดปริมาณของเหลวของคุณในช่วงเวลาอาหาร ควรดื่มน้ำ 1 แก้วหลังจากรับประทานอาหาร 10 ถึง 15 นาทีเท่านั้น

เคี้ยวอาหารให้เหมาะสม

เมื่อคุณกินมันจะเป็นการดีที่สุดที่คุณเคี้ยวอาหารอย่างละเอียด สิ่งนี้สามารถมั่นใจได้ว่าการย่อยอาหารที่เหมาะสมและการดูดซึมสารอาหารในร่างกาย นอกจากนั้นมันยังสามารถทำให้คุณกินช้าลงกว่าปกติซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เคี้ยวอาหารให้มากที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในไม่ช้า

การกินก่อนเข้านอน

หากเป็นเรื่องปกติที่คุณจะทานอาหารก่อนเข้านอนคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าคุณจะทำ 3 ชั่วโมงก่อน เนื่องจากเมื่อคุณนอนหลับร่างกายของคุณจะมีอัตราการเผาผลาญที่ช้าลง กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณกินอาหารมากมายก่อนนอนคุณก็จะสามารถสะสมสารอาหารมากมายจากมันและแปลงเป็นไขมันที่เก็บไว้

ล้างตู้อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ

เมื่อคุณเห็นชิปและอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่น ๆ ที่คุณชอบคุณจะถูกล่อลวงให้กินมัน ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าคุณไม่เห็นพวกเขาเลย เมื่อถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเคลียร์ตู้อาหารของรายการอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้ นอกเหนือจากนั้นคุณควรแทนที่ด้วยอาหารที่แนะนำในอาหารของคุณ

มีเครื่องดื่มโปรตีน

ถ้าคุณชอบดื่มเครื่องดื่มโปรตีนเพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอคุณควรเลือกอย่างระมัดระวัง เลือกผู้ที่มีเวย์โปรตีนแทนโปรตีนถั่วเหลือง เพราะเวย์โปรตีนนั้นง่ายต่อการดูดซึมของร่างกาย นอกจากนั้นมันยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ

กินอาหารรสเผ็ดมากขึ้น

มีเหตุผลที่ดีว่าทำไมคนเราจึงเริ่มมีเหงื่อออกเมื่อเขากินอาหารรสเผ็ด อาหารรสเผ็ดสามารถกระตุ้นการเผาผลาญของคุณได้จริง กล่าวอีกนัยหนึ่งก็สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ได้มากขึ้นเพื่อลดน้ำหนัก ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าคุณใส่พริกไทยลงไปในสูตรอาหารบางอย่างของคุณเพื่อให้คุณได้รสชาติที่ดีขึ้นนอกเหนือจากการช่วยลดน้ำหนัก

การกินผักและผลไม้

การรับประทานผักและผลไม้เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักเนื่องจากเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมถึงเอนไซม์ อย่างไรก็ตามจะเป็นการดีที่สุดหากคุณบริโภคในรูปแบบดิบ เนื่องจากการแปรรูปหรือการปรุงอาหารพวกเขาจะฆ่าสารอาหารและเอนไซม์ที่จำเป็น

ซื้อของว่างที่มีสุขภาพดี

อาจมีบางครั้งที่คุณต้องการแทะเล็มกับบางสิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่ทำอะไรเลย เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้คุณมีน้ำหนักมากขึ้นคุณควรซื้อและเก็บของว่างเพื่อสุขภาพเช่นโยเกิร์ตถั่วผลไม้และอื่น ๆ ด้วยการทำเช่นนี้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ได้รับแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นเมื่อคุณกินขนม

ไปกันเถอะ

แม้ว่าผักและผลไม้เป็นรายการอาหารที่คุณต้องการรวมไว้ในอาหารของคุณคุณควรระมัดระวังในการซื้อให้มากขึ้น เนื่องจากเกษตรกรบางรายอาจใช้สารเคมีจำนวนมากเช่นปุ๋ยและยาฆ่าแมลงในการปลูก เพื่อหลีกเลี่ยงการประสบผลข้างเคียงจากการซื้อยาที่ปลูกแบบออร์แกนิก

หลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตอย่างง่าย

อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตอย่างง่ายมีปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะไปกับรายการอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โดยการทำเช่นนี้คุณจะมั่นใจได้ว่าร่างกายของคุณสามารถรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือดที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนั้นอาหารที่เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนก็ยากต่อการแปรรูปซึ่งอาจส่งผลให้แคลอรีและไขมันถูกเผาผลาญมากขึ้น

กินที่โต๊ะอาหารของคุณ

เมื่อคุณกินที่อื่นรอบ ๆ บ้านของคุณอาจมีแนวโน้มที่คุณจะได้กินมากกว่าที่ควร นี่เป็นเพราะการเล่นบนคอมพิวเตอร์ของคุณหรือดูโทรทัศน์อาจทำให้สมองของคุณไม่รับสัญญาณจากท้องของคุณว่ามันเต็มแล้ว ดังนั้นหากคุณต้องการลดน้ำหนักคุณควรกินที่โต๊ะอาหาร

กินก่อนไปร้านขายของชำ

เมื่อคุณซื้อของที่ร้านขายของชำคุณควรกินก่อน นี่เป็นเพราะการเข้าไปในร้านขายของชำเมื่อคุณรู้สึกหิวสามารถทำให้คุณซื้ออาหารได้มากกว่าที่คุณต้องการ ที่จริงแล้วมันสามารถทำให้คุณซื้ออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะคว้าขนมก่อนที่คุณจะไปที่ร้าน ด้วยวิธีนี้คุณสามารถติดรายการที่คุณต้องการซื้อ

การรับประทานอาหารที่ร้านน้อยที่สุด

เมื่อคุณลดน้ำหนักการทานอาหารที่ร้านอาหารจะทำให้คุณออกนอกลู่นอกทาง นี่เป็นเพราะอาหารส่วนใหญ่ที่เสิร์ฟในร้านอาหารนั้นปรุงด้วยน้ำมันจำนวนมาก นอกเหนือจากนั้นบางคนยังสามารถให้บริการอาหารที่มีการประมวลผลสูง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่คุณจะ จำกัด การกิน แทนที่จะทำสองหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ให้นำมันลงหนึ่งครั้งหรือทุก ๆ สองสัปดาห์

ระวังสิ่งที่สามารถทำให้คุณกิน

มีปัจจัยบางอย่างที่ทำให้คุณกินอาหารได้มากกว่าที่คุณต้องการ บางอย่างอาจรวมถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ดีความเครียดความขัดแย้งในการทำงานและอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่คุณจะตระหนักถึงพวกเขามากขึ้น โดยการทำเช่นนั้นคุณจะสามารถควบคุมความหิวของคุณได้โดยป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่มีผลกระทบต่อคุณ

การเก็บบันทึกที่เหมาะสม

ในกรณีดังต่อไปนี้ในกรณีส่วนใหญ่คุณกำลังทำเพื่อลดน้ำหนัก เมื่อมาถึงที่ดีที่สุดคือถ้าคุณเก็บบันทึกเกี่ยวกับน้ำหนักเท่าไหร่คุณสามารถ shed off เป็นสัปดาห์ผ่านไป คุณจะเห็นว่ามีการปรับเปลี่ยนบางอย่างที่คุณต้องทำหรือไม่ นอกจากนั้นมันยังสามารถมั่นใจได้ว่าคุณมีแรงจูงใจในการติดตามมัน

การควบคุมส่วนของคุณ

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังคงควบคุมอาหารอยู่เสมอสิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำคือควบคุมการบริโภคอาหาร เพื่อให้บรรลุสิ่งที่คุณสามารถทำได้คือการใช้แผ่นเล็กลงเมื่อคุณกิน การทำเช่นนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าคุณสามารถ จำกัด การบริโภคอาหารได้เนื่องจากคุณจะไม่สามารถใส่อาหารได้มากกว่าที่จะรองรับ

สิ่งที่ควรรวมในทุกมื้อ

เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในอาหารทุกมื้อคุณควรฝึกให้มีผักและผลไม้ เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณไม่เพียง แต่ได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังมีใยอาหารด้วย เมื่อคุณทำเช่นนั้นจะสามารถระงับความอยากอาหารของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากเนื้อหาเส้นใยสูง

เพลิดเพลินกับมื้ออาหารของคุณ

การเพลิดเพลินกับอาหารของคุณไม่ได้แปลว่าคุณจะกินเร็วเท่าที่จะทำได้ หมายความว่าคุณควรลิ้มรสมันมากกว่านี้ พยายามชื่นชมลักษณะกลิ่นรสและเนื้อสัมผัสของมัน เมื่อคุณทำเช่นนั้นคุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าพอใจในการรับประทานอาหาร นอกจากนั้นยังสามารถทำให้คุณกินช้าลงซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ต้องทำเพื่อให้ได้การลดน้ำหนัก

ลดความอยากช็อคโกแลต

หลายคนโดยเฉพาะผู้หญิงชอบทานช็อคโกแลต อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณคุณควรลดความอยากของคุณลง โปรดจำไว้เสมอว่าช็อคโกแลตเต็มไปด้วยไขมันและแคลอรี่จำนวนมากซึ่งจะทำให้คุณมีน้ำหนักมากขึ้น ดังนั้นคุณไม่ควรรวมไว้ในรายการขายของชำของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าดัชนีมวลกายของคุณ

หากคุณต้องการควบคุมอาหารคุณควรคุ้นเคยกับค่าดัชนีมวลกาย ค่าดัชนีมวลกายหรือดัชนีมวลกายจริงช่วยให้คุณตรวจสอบว่าคุณมีน้ำหนักน้อย, พอดี, น้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน โดยการคำนวณค่าดัชนีมวลกายของคุณคุณจะรู้ว่าคุณยืนอยู่ที่ไหนเท่าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ดีขึ้น

ให้รางวัลกับตัวเองเป็นครั้งคราว

เมื่อใดก็ตามที่คุณบรรลุเป้าหมายระยะสั้นเช่นการสูญเสีย 5 ถึง 10 ปอนด์ในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ผ่านการอดอาหารคุณควรหาวิธีให้รางวัลตัวเอง ตัวอย่างหนึ่งคือการซื้อเสื้อที่มีขนาดเล็กลงหรือกางเกงที่มีขนาดเล็กลง ด้วยการทำเช่นนั้นคุณจะมีแรงจูงใจในการบรรลุเป้าหมายมากขึ้น

ซื้อสมุดบันทึก

ใช้สมุดบันทึกหรือสมุดบันทึกง่ายๆเพื่อจดบันทึกอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละวัน นอกจากนั้นควรมีอาหารที่คุณวางแผนที่จะกินในวันต่อไปนี้ โดยการทำเช่นนั้นคุณสามารถป้องกันการรับประทานอาหารที่ไม่รู้สึกตัวและออกเดินทางเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยอาหารของคุณ

ซ่อนรีโมทควบคุมทีวีของคุณ

เมื่อคุณรับประทานอาหารมันจะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณทำสิ่งอื่น ๆ ที่สามารถช่วยในการบรรลุเป้าหมาย หนึ่งในนั้นก็คือการเพิ่มการออกกำลังกายประจำวันของคุณเช่นการซ่อนรีโมทคอนโทรลของทีวี ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะต้องลุกขึ้นเพื่อเปลี่ยนช่อง

​​เผาผลาญแคลอรี่มากขึ้นขณะขับรถบัส

เมื่อคุณนั่งรถบัสมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเผาผลาญแคลอรีมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือการตอบปริศนาอักษรไขว้หรือเกี่ยวข้องกับเกมที่มีความคิดต่าง ๆ สิ่งนี้จะช่วยในการทำให้จิตใจของคุณคมชัดขึ้นและทำให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายได้มากขึ้น

ซื้ออาหารและอุปกรณ์ครัวขนาดเล็ก

หากหนึ่งในปัญหาของคุณในการบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณคือการควบคุมการบริโภคอาหารของคุณมันถึงเวลาแล้วที่จะซื้ออาหารและอุปกรณ์ครัวขนาดเล็ก เมื่อคุณมีสิ่งต่าง ๆ คุณจะทำอาหารจำนวนน้อยลง นอกจากนั้นมันจะช่วยในการ จำกัด ส่วนของคุณ

ลงทะเบียนกับฟอรั่มอาหารออนไลน์

มีผู้คนมากมายทั่วโลกที่มีส่วนร่วมในโปรแกรมอาหารบางประเภท ในการเชื่อมต่อกับพวกเขาสิ่งที่คุณต้องทำคือการลงทะเบียนกับฟอรั่มอาหารออนไลน์ เมื่อคุณทำเช่นนั้นคุณสามารถแบ่งปันประสบการณ์ของคุณให้กับพวกเขาเช่นเดียวกับเรียนรู้จากพวกเขา นอกจากนั้นยังช่วยให้คุณมีแรงจูงใจมากขึ้นในการตั้งเป้าหมาย

ใช้เครื่องชั่งน้ำหนัก แต่ไม่บ่อยเกินไป

ในการติดตามความคืบหน้าของคุณในการมีส่วนร่วมกับโปรแกรมควบคุมอาหารที่คุณเลือกมันจะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณใช้เครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับมัน อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรใช้บ่อยเกินไป เมื่อคุณเหยียบเครื่องชั่งทุกวันคุณจะไม่สามารถชื่นชมการลดลงของน้ำหนักได้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดหากคุณทำแบบรายสัปดาห์แทนเพื่อให้คุณเห็นความแตกต่างที่ใหญ่กว่า

หลีกเลี่ยงร้านกาแฟเพื่ออยู่เหนือสิ่งอื่นใด

หากคุณกำลังลดน้ำหนักคุณควรหลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมร้านกาแฟที่คุณชื่นชอบ นี่เป็นเพราะส่วนใหญ่แล้วเมื่อคุณก้าวเข้าไปในร้านกาแฟคุณอาจสั่งซื้อกาแฟไม่เพียงแค่กาแฟ แต่ยังมีขนมอบแสนอร่อยสักชิ้นหรือสองชิ้น นอกจากนั้นกาแฟเย็นยังสามารถเติมแคลอรีที่คุณไม่ต้องการได้อีกด้วย

คิดในแง่บวก

การคิดในเชิงบวกไม่ได้เป็นเพียงการพัฒนาส่วนบุคคลเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ในการลดน้ำหนักผ่านอาหารของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณสามารถรับประทานอาหารได้เป็นเวลานาน ๆ การคิดในเชิงบวกควรช่วย เมื่อคุณโน้มน้าวใจตัวเองว่าคุณสามารถทำได้ด้วยการคิดเชิงบวกในที่สุดคุณจะมีแรงผลักดันที่จะติดตามโปรแกรมอาหารของคุณเพื่อให้บรรลุความฝันของคุณ

เวลาระหว่างการบริโภคอาหารของคุณ

เมื่อพูดถึงวิธีการกินคุณไม่ควรกินเกิน 3 ชั่วโมงโดยไม่กิน นี่เป็นเพราะเมื่อคุณยืดระยะเวลาระหว่างการทานอาหารและของว่างเป็นระยะเวลานานมันก็สามารถกระตุ้นการกินได้ ดังนั้นคุณควรฝึกฝนให้มีบางสิ่งที่ดีต่อสุขภาพเพื่อแทะเล็มทุก 2 ถึง 3 ชั่วโมง

ระบุความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน

ทำรายการความเสี่ยงทั้งหมดที่คุณกำลังทำให้ตัวเองมีน้ำหนักเกิน เมื่อรายการของคุณเสร็จแล้ววางไว้ที่ประตูตู้เย็นของคุณ เมื่อทำอย่างนั้นคุณจะได้รับการเตือนถึงผลที่ตามมาจากการกินมากเกินไปทุกครั้งที่คุณพยายามเปิดตู้เย็น ดังนั้นจึงช่วยให้คุณสามารถติดตามได้

รวมแหล่งโปรตีนที่ดีในทุกมื้อ

ทุกครั้งที่คุณกินคุณควรมีแหล่งโปรตีนที่ดีเช่นไข่ไก่ปลาเนื้อไม่ติดมันและอื่น ๆ โดยการทำเช่นนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสารอาหารที่สร้างกล้ามเนื้อมากขึ้น นอกจากนั้นมันยังสามารถระงับความอยากอาหารของคุณได้เนื่องจากโปรตีนมักย่อยยาก

นำอาหารปรุงเองที่บ้านมาที่สำนักงาน

เมื่อคุณทำงานคุณอาจถูกล่อลวงให้ไปเยี่ยมโซ่อาหารฟาสต์ฟู้ดใกล้ ๆ เพื่อจับอาหารกลางวัน เนื่องจากการกินโซ่อาหารจานด่วนอาจกระตุ้นให้คุณกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะนำมื้ออาหารของคุณเอง ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะไม่ต้องแน่ใจว่าติดอยู่กับอาหาร แต่ก็สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

กินไข่ในช่วงอาหารเช้า

เมื่อคุณกินอาหารเช้าจะดีที่สุดถ้าคุณใส่ไข่ไว้ในนั้น นี่เป็นเพราะไข่เต็มไปด้วยโปรตีนคุณภาพที่เรียกว่าอัลบูมิน นอกเหนือจากนั้นมันยังสามารถให้พลังงานกับสารอาหาร ดังนั้นมันสามารถช่วยให้คุณเผาผลาญได้มากขึ้นและจะทำให้คุณมีพลังมากขึ้นตลอดทั้งวัน

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

หากคุณชื่นชอบการดื่มเบียร์กับเพื่อน ๆ คุณอาจต้องลดให้น้อยที่สุด นี่เป็นเพราะเบียร์มีปริมาณแคลอรี่มากมาย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องดีที่จะทำเมื่อคุณรับประทานอาหารเพราะมันอาจป้องกันไม่ให้คุณบรรลุเป้าหมาย

ทำตามโปรแกรมควบคุมอาหารที่เหมาะกับคุณ

โปรดจำไว้ว่าไม่ใช่ทุกโปรแกรมควบคุมอาหารที่สามารถทำงานกับคนอื่นได้ ดังนั้นคุณควรยึดติดกับสิ่งที่คุณเชื่อว่าเหมาะกับคุณ ด้วยการทำเช่นนั้นคุณจะไม่ต้องบังคับตัวเองให้ทำสิ่งที่คุณไม่ต้องการ นอกจากนั้นมันยังสามารถทำให้เป้าหมายของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น

พัฒนาความปรารถนาดีในการลดน้ำหนัก

เมื่อคุณมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าหรือปรารถนาที่จะลดน้ำหนักจากนั้นทุกครั้งที่คุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณจะนึกถึงวิธีการที่จะทำให้สำเร็จ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าคุณคิดหาวิธีที่จะทำให้คุณอยากลดน้ำหนัก ตัวอย่างหนึ่งของมันคือการใฝ่ฝันที่จะมองดูช่างฟิตเมื่อคุณมองตัวเองที่กระจก นอกจากนั้นคุณยังสามารถเพิ่มแรงจูงใจโดยพยายามใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กลง

กำหนดเป้าหมายระยะสั้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายระยะยาว

หากเป้าหมายระยะยาวของคุณคือการสูญเสียสิบปอนด์ใน 5 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นและคุณเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ยากที่จะประสบความสำเร็จคุณควรกำหนดเป้าหมายระยะสั้นสำหรับมัน จากตัวอย่างนั้นคุณสามารถกำหนดเป้าหมายที่จะลดน้ำหนักได้ 2 ปอนด์ต่อสัปดาห์ซึ่งทำได้มากกว่า เนื่องจากเป้าหมายระยะสั้นนั้นง่ายกว่าที่จะบรรลุเป้าหมายคุณควรมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายนั้น ๆ เพื่อที่คุณจะสามารถบรรลุเป้าหมายอื่นได้ในที่สุด

ถ่ายภาพตัวเอง

ก่อนเริ่มโปรแกรมลดน้ำหนักคุณควรถ่ายรูปตัวเองก่อน โดยการทำเช่นนี้คุณจะมีภาพที่คุณสามารถเปรียบเทียบตัวเองกับหลังจากสัปดาห์ของการลดน้ำหนัก สิ่งนี้สามารถทำให้คุณมีแรงจูงใจมากขึ้นและให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในการติดตาม

ดูรุ่นต่างๆในทีวี

มีบางช่องทีวีที่มีรูปแบบการกีฬาแนวโน้มแฟชั่นใหม่ล่าสุด เนื่องจากแบบจำลองเหล่านี้ดูเหมาะสมคุณจะมีแรงจูงใจในการใช้อาหารมากขึ้นเพื่อที่คุณจะได้รูปร่างที่เหมือนกัน ทำมันเป็นประจำเพื่อที่คุณจะไม่เสียสมาธิในการบรรลุความฝันของคุณ

สร้างกล้ามเนื้อในขณะที่คุณลดน้ำหนัก

หากคุณต้องการลดน้ำหนักซึ่งเป็นสาเหตุที่คุณทานอาหารคุณควรออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้น เนื่องจากกล้ามเนื้อต้องการแคลอรี่มากขึ้นเพื่อรักษา กล่าวอีกนัยหนึ่งยิ่งคุณสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้มากเท่าไหร่ร่างกายของคุณก็จะเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นเท่านั้น

หาพันธมิตรด้วยตัวเอง

การอดอาหารจะสนุกกว่านี้ถ้าคุณพบว่าตัวเองเป็นหุ้นส่วนในการทำมัน คุณสามารถทำได้กับคู่สมรสหรือเพื่อนสนิทของคุณ เมื่อคุณทำเช่นนั้นคุณแต่ละคนจะสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันในการติดตาม นอกจากนั้นคุณยังสามารถพูดคุยความคืบหน้าของคุณเป็นประจำเพื่อให้แต่ละคนมีแรงจูงใจในการลดน้ำหนัก

ทำการแข่งขัน

หากคุณสามารถหาคนที่คุณสามารถผ่านโปรแกรมควบคุมอาหารด้วยกันคุณควรทำการแข่งขัน การทำเช่นนั้นหมายความว่าคุณสามารถเปรียบเทียบความก้าวหน้าของคุณเป็นรายสัปดาห์ นอกเหนือจากนั้นคุณยังสามารถตั้งเป้าหมายและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะที่ได้สำเร็จ

คิดเกี่ยวกับเป้าหมายของคุณก่อนเข้านอน

เมื่อคุณนอนลงบนเตียงคิดว่าคุณจะรู้สึกดีและหน้าตาดีแค่ไหนเมื่อคุณสูญเสียน้ำหนักตัวไปบ้าง การทำเช่นนั้นคุณจะรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นในการทำสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้บรรลุความฝันของคุณ ด้วยสิ่งนี้คุณจะตั้งตาคอยที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและออกกำลังกายให้เพียงพอ

ก่อนรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพลองคิดดูสองครั้ง

เมื่อคุณกำลังจะแทะเล็มในอาหารขยะช็อคโกแลตหรือไอศกรีมคุณควรคิดก่อน คุณควรคิดให้ลึกซึ้งถ้ากินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพจะคุ้มค่าเมื่อคุณได้ผ่านหลายสิ่งหลายอย่างมาแล้วในการลดน้ำหนัก โดยการทำเช่นนั้นคุณอาจสามารถกำจัดความอยากและชอบของว่างที่ดีต่อสุขภาพ

ดื่มน้ำเย็น

เมื่อคุณกระหายน้ำคุณควรดื่มน้ำเย็นแก้วน้ำแข็ง น้ำเย็นสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายได้จริง ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ได้มากขึ้นและลดน้ำหนักได้ในที่สุด ดังนั้นคุณควรเตรียมน้ำแข็งก้อนบางส่วนหรือใส่น้ำในภาชนะแล้ววางไว้ในตู้เย็นของคุณ

เลือกทานอาหารว่างของคุณ

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้คุณออกนอกเส้นทางได้คือการกินของว่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ดังนั้นหากคุณต้องการกินเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเข้านอนคุณควรเลือกสิ่งที่จะไม่ให้แคลอรี่มากมาย ตัวอย่างที่ดีคือแพ็คคุกกี้ที่มีแคลอรี่เพียงร้อยเท่านั้น

เพลิดเพลินกับอาหารที่คุณชื่นชอบ

แม้ว่าคุณจะทานอาหารอยู่ก็ตามคุณก็ควรจะเพลิดเพลินกับอาหารที่คุณคิดว่าเป็นอาหารโปรด อย่างไรก็ตามคุณควรดำเนินการอย่างเหมาะสม เมื่อคุณกินอาหารที่คุณชื่นชอบในปริมาณเล็กน้อยคุณจะไม่รู้สึกว่าอาหารของคุณยากเกินกว่าจะติดตามได้ ด้วยเหตุนี้คุณจะสามารถติดตามมันได้เป็นเวลานาน

ใช้อบเชยกับโยเกิร์ต

การทานโยเกิร์ตเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดน้ำหนัก อย่างไรก็ตามเพื่อให้ดีขึ้นกว่าเดิมคุณสามารถโรยซินนามอนลงไปได้ การทำเช่นนั้นจะไม่เพียง แต่ปรับปรุงรสชาติของโยเกิร์ต มันสามารถกระตุ้นการเผาผลาญของคุณและช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

น้ำแครอท

หากคุณกระหายน้ำและต้องการสิ่งอื่นนอกเหนือจากน้ำคุณควรดื่มน้ำแครอทสักแก้วแทน น้ำแครอทนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งสามารถช่วยคุณไม่เพียง แต่เผาผลาญไขมันมากขึ้น แต่ยังยับยั้งความอยากอาหารของคุณ ดังนั้นคุณควรทำให้มันเป็นเรื่องปกติที่จะเสริมด้วยอาหารของคุณ

ทานแคลเซียมเสริม

การทานแคลเซียมเสริมเป็นประจำจะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น นี่เป็นเพราะมันสามารถทำให้คุณมีพลังมากขึ้น แคลเซียมเมื่อรวมกับฟอสฟอรัสและวิตามินดี 3 สามารถเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้จริงซึ่งสามารถช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ทุกวัน

จัดการความเครียดในที่ทำงาน

หนึ่งในสิ่งที่สามารถทำให้คนจำนวนมากกินมากเกินไปคือความเครียดที่พวกเขาพบในที่ทำงาน ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าคุณรู้วิธีจัดการมัน เทคนิคที่สามารถช่วยคุณได้คือฝึกฝนการหายใจลึก ๆ ทุกครั้งที่คุณรู้สึกเครียดในที่ทำงาน สิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์และควบคุมความหิวของคุณได้

กินกล้วยเมื่อคุณตื่น

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้ากินกล้วยชิ้นหนึ่งและรวมกับน้ำหนึ่งแก้ว สิ่งนี้สามารถให้พลังงานที่คุณต้องการในการเผชิญหน้ากับวันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นมันยังสามารถช่วยระงับความอยากอาหารของคุณตลอดทั้งวัน

การกินของว่างที่ดีที่สุด

เมื่อคุณกินอาหารระหว่างมื้อคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารที่คุณรับประทานนั้นดีต่อสุขภาพเช่นกัน ตัวอย่างหนึ่งของอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพจะเป็นชิ้นอกไก่ เนื่องจากไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีจึงสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อได้มากขึ้น นอกจากนั้นโปรตีนก็ย่อยยากขึ้นซึ่งสามารถช่วยคุณควบคุมสัดส่วนของคุณเมื่อถึงเวลาอาหาร

ใช้ซอสถั่วเหลืองเพื่อระงับความอยากอาหาร

เมื่อคุณใช้ซีอิ๊วบนจานคุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าทำให้รสชาติดีขึ้น จากการศึกษาล่าสุดโปรตีนถั่วเหลืองจากซอสถั่วเหลืองสามารถโต้ตอบกับตัวรับสมองของคุณได้ การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้รับเหล่านี้จะส่งผลให้คนรู้สึกอิ่มเร็วกว่าปกติ

รวมไข่กับแตงโม

หากคุณกำลังพยายามหาอาหารเช้ามาเป็นอาหารคุณควรลองทานแตงโมกับไข่ เป็นการดีที่สุดถ้าคุณกินแตงโมก่อนแล้วจึงใส่ไข่ แตงจะเต็มไปด้วยวิตามินรวมถึงเส้นใยและน้ำซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เมื่อคุณกินไข่หลังจากนั้นมันจะช่วยในการสลายคาร์โบไฮเดรตจากแตงโมนอกเหนือจากการให้โปรตีนที่คุณต้องการ

ดื่มไวน์หนึ่งแก้วทุกวัน

การดื่มไวน์สักแก้วในแต่ละวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาอาหารเย็นสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกาย นี่เป็นเพราะมันมีสาร resveratrol จากองุ่นซึ่งสามารถป้องกันการพัฒนาของเซลล์ไขมันโดยเฉพาะรอบ ๆ ท้องของคุณ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย

รวมทับทิมในอาหารของคุณ

คุณอาจจะคิดว่าการกินผลไม้นี้อาจทำให้คุณมีน้ำหนักมากขึ้นเพราะรสชาติของมัน ในทางตรงกันข้ามเนื่องจากความหวานของมันการกินผลทับทิมสามารถช่วยคุณลดความอยากอาหารของว่างที่เติมน้ำตาล นอกจากนั้นเมล็ดของผลไม้นี้สามารถลดความสามารถของร่างกายในการเก็บไขมัน

การกินบาร์บีคิว

หากคุณชอบทานเนื้อโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คุณควรทานบาร์บีคิวให้มากขึ้น เมื่อคุณย่างเนื้อคุณจะต้องเผาผลาญไขมันส่วนเกินในขณะที่คุณกำลังทำอาหาร ดังนั้นถึงเวลาย่างบาร์บีคิวของคุณเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อสัตว์ที่คุณชื่นชอบโดยไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน

การกินผักขมมากขึ้น

เมื่อคุณอยู่ที่ร้านขายของชำเพื่อซื้อผักใบเขียวมากขึ้นคุณควรจัดลำดับความสำคัญของผักขมมากกว่าผักชนิดอื่น นี่เป็นเพราะมันมีเส้นใยมากกว่าชนิดอื่น ๆ ด้วยปริมาณใยอาหารที่มากขึ้นคุณจะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นรวมถึงควบคุมความอยากอาหารของคุณ

การเลือกชีสชนิดที่ดีที่สุด

หากคุณเป็นหนึ่งในคนจำนวนมากที่ชื่นชอบชีสแทนที่จะเป็นชนิดธรรมดาคุณควรซื้อชีสที่ทำจากนมแพะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ชีสที่ทำจากนมแพะนั้นมีแคลอรี่ต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัว 40% ดังนั้นลองค้นหาชีสชนิดนี้เพื่อลดน้ำหนัก

กินไขมันที่ดีมากขึ้นเพื่อกำจัดไขมันที่ไม่ดี

การรับประทานไขมันชนิดดีเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดไขมันชนิดอื่น แหล่งที่ดีที่สุดสำหรับไขมันที่ดี ได้แก่ วอลนัทน้ำมันเรพซีดและไข่ นอกเหนือจากการช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันแล้วยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

การรับประทานข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้า

วันนี้หลายคนกินข้าวโอ๊ตปรุงเป็นอาหารเช้าเพื่อลดน้ำหนัก นี่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงเนื่องจากข้าวโอ๊ตเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารจำนวนมาก เมื่อคุณมีอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยใยอาหารมันจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มแม้จะเป็นเวลาอาหารกลางวัน ดังนั้นจึงสามารถช่วยคุณควบคุมส่วนต่างๆของคุณได้

การกินแอปเปิ้ลสองสามนาทีก่อนมื้ออาหาร

แอปเปิ้ลต่อวันไม่เพียง แต่จะช่วยให้แพทย์ออกไป แต่ยังสามารถป้องกันไม่ให้ไขมันออกจากร่างกายของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือกินแอปเปิ้ลก่อนอาหารประมาณ 15 นาที มันสามารถระงับความอยากอาหารของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยให้คุณกินแคลอรี่ในปริมาณที่น้อยลง

ใช้น้ำมันมะกอกกับสลัดของคุณ

หากคุณคิดว่าการกินสลัดจะไม่ทำให้คุณอ้วนจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องจริงเฉพาะในกรณีที่คุณมีสติเกี่ยวกับปริมาณที่คุณรับประทานเข้าไป ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าคุณได้รับการควบคุมส่วนของสลัดที่คุณจะกิน สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือการใช้น้ำมันมะกอกกับมันซึ่งมีกรดไขมันที่ดีที่สามารถบอกร่างกายของคุณว่ามันเต็มแล้ว

กินหลายครั้งในหนึ่งวัน

แทนที่จะกินเพียงวันละ 2 หรือ 3 ครั้งคุณควรกิน 5-6 ครั้งเพื่อลดน้ำหนัก แต่จงระวังส่วนของคุณเพื่อที่คุณจะไม่ได้รับมากขึ้น การรับประทานระหว่างมื้ออาหารสามารถช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญเนื่องจากร่างกายของคุณจะประมวลผลอาหารที่คุณแนะนำอย่างต่อเนื่อง

เติมแซนด์วิชของคุณด้วยมะเขือเทศ

เมื่อคุณทำแซนด์วิชเป็นอาหารเช้าหรือเป็นของว่างใส่มะเขือเทศลงไป สิ่งนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะรู้สึกอิ่มนานขึ้น นอกจากนั้นมะเขือเทศยังมีส่วนประกอบที่สามารถยับยั้งการผลิตฮอร์โมนที่เรียกว่า ghrelin ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมความเจ็บปวดได้

การกินสับปะรด

การรับประทานสับปะรดเป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด นี่เป็นเพราะนอกจากมีไฟเบอร์ในปริมาณที่ดีแล้วมันยังสามารถเพิ่มการเผาผลาญของคุณเมื่อคุณกินในช่วงเวลาว่าง นอกจากนั้นมันยังมีโบรโมลินาซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณทำลายโปรตีน

กินส้ม

การทานส้มมากขึ้นจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เนื่องจากมีวิตามินซีสูง วิตามินซีเป็นสารตัวหนึ่งที่สามารถช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ดังนั้นเมื่อคุณกินส้มมากขึ้นคุณกำลังช่วยร่างกายของคุณในการใช้ไขมันที่สะสมไว้เป็นแหล่งพลังงาน นอกจากนี้ส้มยังเป็นแหล่งของใยอาหารที่ดีซึ่งสามารถช่วยระงับความอยากอาหารของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนุกกับการกินกับเพื่อน

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเมื่อคนกินกับเพื่อน ๆ หรือบุคคลอื่นพวกเขามักจะจับคู่กับการบริโภคกับผู้อื่น ดังนั้นคุณควรกินกับเพื่อนที่ไม่กินอาหารมากเกินไป หากคุณเป็นผู้ชายให้กินกับเพื่อนผู้หญิงเพื่อให้คุณสามารถกินอาหารได้น้อยกว่าอาหารปกติ

การดื่มเครื่องดื่มให้พลังงาน

แม้ว่าบางคนจะบอกให้คุณดื่มเครื่องดื่มให้พลังงานเพื่อเพิ่มระดับพลังงานให้คุณ แต่พวกเขาเป็นข่าวร้ายจริง ๆ เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก นี่เป็นเพราะเครื่องดื่มดังกล่าวปล่อยพลังงานของพวกเขาเร็วเกินไป เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ร่างกายของคุณจะไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ซึ่งสามารถกระตุ้นให้เก็บพลังงานส่วนเกินเป็นไขมันได้

การแลกเปลี่ยนนมปกติด้วยนมพร่องมันเนย

การดื่มนมเป็นวิธีปฏิบัติที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทานนมไขมันต่ำ นี่เป็นเพราะนมพร่องมันเนยมีปริมาณแคลอรี่เพียงครึ่งเดียวที่ผลิตภัณฑ์นมปกติมี นอกเหนือจากนั้นพวกเขายังมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมมากขึ้นซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณในการสลายไขมัน

การเพิ่มน้ำส้มสายชูในซอสและสลัดของคุณ

น้ำสลัดที่มีน้ำส้มสายชูสามารถช่วยคุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น นี่เป็นเพราะพวกเขามีกรดอะซิติกซึ่งสามารถเพิ่มความเร็วในการประมวลผลแคลอรี่และไขมันของร่างกาย ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่คุณจะไปกับซอสและน้ำสลัดที่ใช้น้ำส้มสายชูเพื่อให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ในไม่ช้า

อย่าไปกับโปรแกรมลดน้ำหนักที่เข้มงวดเกินไป

เมื่อมาถึงการเลือกโปรแกรมอาหารของคุณมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะไม่ไปกับผู้ที่มีข้อ จำกัด เกินไป เนื่องจากโปรแกรมประเภทนี้สามารถป้องกันร่างกายของคุณจากการดูดซึมสารอาหารที่จำเป็น เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นร่างกายของคุณอาจอยู่ในโหมดเอาชีวิตรอดซึ่งมันจะพยายามประหยัดไขมันและแคลอรี่ที่เก็บไว้ทั้งหมดและชะลออัตราการเผาผลาญของคุณ

พยายามเคลื่อนไหวลำไส้อย่างน้อยหนึ่งหรือสองครั้งต่อวัน

เมื่อคุณพยายามที่จะมีการเคลื่อนไหวของลำไส้อย่างน้อยหนึ่งหรือสองครั้งในแต่ละวันคุณจะรู้สึกตื่นตัวกับอาหารที่คุณกินมากขึ้น นอกจากนั้นมันยังช่วยให้คุณมีสติมากขึ้นเกี่ยวกับปริมาณน้ำที่คุณดื่ม ด้วยเหตุนี้จึงสามารถช่วยให้คุณสังเกตการปฏิบัติที่ดีต่อสุขภาพ

ทำน้ำผลไม้ของคุณเอง

การดื่มน้ำผลไม้ที่คุณทำมาจากผลไม้สดนั้นดีกว่าการดื่มผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ชนิดผงหรือแบบประดิษฐ์ น้ำผลไม้เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ นอกเหนือจากนั้นมันยังช่วยให้คุณระงับความอยากอาหารของคุณเพราะมันสามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่ม

ดื่มชาเขียวเพื่อเผาผลาญไขมัน

ชาเขียวสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักพร้อมกับอาหารเพราะมันสามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นมันยังสามารถเพิ่มระดับพลังงานของคุณซึ่งสามารถช่วยให้คุณออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

อย่าคาดหวังสูงเกินไป

เมื่อคุณเริ่มต้นโปรแกรมควบคุมอาหารคุณไม่ควรตั้งความคาดหวังไว้สูงเกินไป เนื่องจากคุณสามารถท้อแท้ได้หากคุณไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างที่คาดไว้ ดังนั้นคุณต้องตั้งเป้าหมายที่ทำได้มากขึ้นเพื่อให้คุณสามารถรักษาแรงจูงใจที่ดีเมื่อคุณสามารถบรรลุเป้าหมายได้

เข้าใจขนาดส่วนที่ดีขึ้น

เมื่อคุณทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหารและอ่านเกี่ยวกับการควบคุมปริมาณอาหารที่คุณบริโภคคุณอาจไม่มีความคิดเมื่อมันมาถึงขนาดที่เหมาะสม ในความสัมพันธ์นั้นคุณสามารถใช้กำปั้นของคุณเป็นข้อมูลอ้างอิงได้ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณพยายามเติมอาหารให้เต็มจานตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่เกินขนาดกำปั้นของคุณ