10 ไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024

ไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี

ไฟเบอร์ ตัวช่วยที่เหมาะกับคนยุคนี้ที่ไม่มีเวลา ทุกอย่างเร่งรีบ ทำให้การขับถ่ายมีปัญหา บางคนไม่ทานผักก็ส่งผลให้เกิด ท้องผูกได้ ความทรมารในการขับถ่ายคงไม่มีใครอยากเจอ ยังส่งผลกับโรคภัยอื่นๆ อีกด้วย ใครกำลังมองหาตัวช่วยไฟเบอร์ดีๆ Health30plus มีผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมาเล่า

สารบัญ

สามารถเลือกอ่านเกี่ยวกับ อาหารเสริมไฟเบอร์ ได้จากข้อหัวด้านล่างได้เลย

อาหารเสริมไฟเบอร์ คืออะไร

ไฟเบอร์ คือ เส้นใยอาหาร ซึ่งจะพบได้ในผักผลไม้ต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการขับถ่าย หรือ การป้องกันปัญหาท้องผูกนั้นเอง แต่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายได้ด้วยกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายไม่เกิดพลังงาน ซึ่งไฟเบอร์จะช่วยเพิ่มกากใยอาหารทำให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น ส่งผลให้ ป้องกันท้องผูก และ การเกิดริดสีดวงได้ ไฟเบอร์ แบ่งได้เป็น 2 ชนิด

 • เส้นใยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ช่วยดูดซึมน้ำตาลคูลโคสและน้ำมันไว้ จะทำให้ร่างกายดูดซึมได้น้อยลง ทำให้อุจจาระแข็งตัว เหมาะกับคนที่มีอาการท้องเสีย
 • เส้นใยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำไม่ได้ จะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น กระตุ้นการขับถ่ายได้ดีขึ้น เพราะว่าจะไปช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร เหมาะกับคนที่มีปัญหาท้องผูก

ประโยชน์ของไฟเบอร์

ไฟเบอร์นั้นมีประโยชน์ที่หลากหลาย ดังนี้

 • ลดน้ำหนัก ปัญหาหนึ่งของน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น คือ การไม่ค่อยได้ถ่ายออก เก็บอุจจาระไว้จนเต็มท้อง ดังนั้น การทานไฟเบอร์จะทำให้ อุจจาระนิ่มมากขึ้น ทำให้ตอนถ่ายไม่มีปัญหา พอท้องโล่ง น้ำหนักก็ลดลง เป็นธรรมดา การถ่ายได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณสวยงามดีอีกด้วย
 • ป้องกันท้องผูก อาการท้องผูกเป็นปัญหาทางเดินอาหารทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก ถ่ายอุจจาระไม่บ่อย ถ่ายอุจจาระลำบาก หรือถ่ายอุจจาระแห้งแข็ง เพราะขาดไฟเบอร์ ที่จะช่วยเข้าไปย่อยอาหาร ทำให้อุจจาระแข็งทำให้ต้องใช้เวลาเบ่งออก หากแข็งมาเวลาถ่ายออกมาก็อาจจะมีเลือด หรือ นั่งแล้วก็ไม่สามารถถ่ายออกได้ ทำให้ลำไส้เก็บสิ่งสกปรกเยอะเกินไป หากทานไฟเบอร์เข้าไปก็จะช่วยปรับการทำงานของลำไส้ ส่งผลให้ถ่ายได้ง่ายมากขึ้น อาการท้องผูกก็จะลดลงได้นั้นเอง
 • ป้องกันริดสีดวง ติ่งเนื้อที่เกิดขึ้นได้บริเวรรูทวารทั้งภายในและภายนอก ทำให้มีอาการคัน เจ็บปวดเวลาขับถ่าย จนอาจจะถึงขั้นถ่ายเป็นเลือด ซึ่งมันสอดคล้องกับการมีปัญหาท้องผูกร่วมอยู่ด้วย วิธีรักษาหากไม่ได้เป็นรุนแรงก็สามารถหายาทา หรือ ทานสมุนไพร ช่วยลดติ่งเนื้อนั้นได้ แต่หากเป็นรุนแรงควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด หากใครไม่ได้เป็นอาการรุนแรง การทานไฟเบอร์ก็เป็นการป้องกันริดสีดวงทวารได้เช่น
 • ป้องกันมะเร็งลำไส้ การที่ของเสียสะสมในลำไส้มากๆ เป็นเวลานาน อาจจะเป็นต้นเหตุของโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ สุขภาพการขับถ่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต เพราะฉะนั้นแล้ว การทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงๆ จะช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น เป็นการลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ได้

วิธีการเลือกไฟเบอร์

ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์หลากหลายแบบ ทั้งแบบผง แบบเม็ด แบบเจลลี่ แบบกัมมี่ จะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบแบบน้ำชง บางคนชอบกินง่ายอาจจะเลือกแบบเจลลี่ก็ได้ ประเด็นสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไว้ทาน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ดังนั้น การเข้าใจในเรื่องสารสกัดที่นำมาใช้ผลิต จึงเป็นสิ่งที่ควรศึกษาให้มากๆ เพื่อที่จะได้ทานแล้วเห็นผลตามที่ต้องการ นอกจากเรื่องสารสกัดแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็เป็นตัวช่วยกรอกได้อีกระดับหนึ่ง

 • มาตรฐานการผลิต
 • โรงงานที่ใช้ผลิตได้มาตรฐาน
 • มี อย รองรับ

ทั้งนี้ ที่เพื่อประโยชน์สูงสุดกับตัวเอง ควรปรึกษาแพทย์ เภสัช หรือ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง จะเป็นการดีที่สุด เพื่อที่จะป้องกันการโดนหลอก หรือ ได้สินค้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ

10 ไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 

Nakiz Lively Fiber – ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์ มีใยอาหารสูง

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์ มีใยอาหารสูง ช่วยแก้ท้องผูก พุงยุบ ผิวสวย ทำให้หน้าใสขึ้น ทานแล้วถ่ายง่ายไม่ปวดบิด มีทั้ง pre และ probiotic ไขมัน 0% ไม่ทำให้อ้วน ตัวนี้มีกากใยสูงเทียงเท่ากับกล้วนน้ำหว้า 9 ลูกเลยที่เดียว แนะนำให้กินก่อนนอนจะดีที่สุด สามารถกินได้ทุกวันไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย

 • ราคาเพียง 290.-

W Jelly fiber Winkwhite เจลลี่ไฟเบอร์ ลดพุง ควบคุมน้ำหนัก ช่วยระบบขับถ่าย

ไฟเบอร์เจลลี่ ที่ช่วยลดพุง ลดไขมัน ปรับระบบลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น เพราะมีไฟเบอร์ เส้นใยสูง ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น สบายท้อง รู้สึกตัวเบา หน้าท้องแบนราบ อีกทั้งยังช่วย ลดสิว ช่วยให้ผิวใส ลดกลิ่นปาก กลิ่นตัวได้อีกด้วย เป็นการคัดสารสกัดสุดพรีเมียมมาไว้ในที่เดียว

 • ราคาเพียง 139.-

Renatar เรนาต้า ไฟเบอร์ เอ็กซ์ Renatar fiber เส้นใยอาหาร ดีท็อกซ์

เรนต้าไฟเบอร์ ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ดีต่อสุขภาพ ไม่มีส่วนผสมของยาถ่ายทำให้ไม่ปวดบิดเวลาขับถ่าย ดีท๊อกซ์ลำไส้ให้สะอาด เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายในระดับเซลล์ ทานก่อนนอนจะดีที่สุด ช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น พุงยุบ ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ

 • ราคา : 324.-

 

Jelly Fiber by ratcha เจลลี่ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์รสผลไม้รวม รสชาติเบอร์รี่

เจลลี่ไฟเบอร์ ช่วยปรับระบบขับถ่าย ดีท็อกซ์สารพิษ ดักจับไขมัน เพื่อช่วยลดน้ำหนัก ไม่มีน้ำตาล แคลลอรี่  0% หน้าท้องแบนราบ หุ่นดี สบายท้อง มีกลิ่นหอม เพียงทานก่อน วันละ 1 ซอง จัดการปัญหาท้องผูกได้อยู่หมัด

 • ราคา : 117.-

 

GIVE ME Berry Plus กีฟมี เบอร์รี่ ไฟเบอร์ พลัส มีไฟเบอร์จากเบอร์รี่ 10 ชนิด

อาหารเสริมไฟเบอร์ ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีไฟเบอร์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่กว่า 10 ชนิด กลิ่นหอม ดื่มง่าย หมดปัญหาท้องผูก ปรับการทำงานของลำไส้ ขับถ่ายง่ายขึ้น ผิวพรรณสดใส ลดสิว ดีต่อสุขภาพ  อยากหุ่นดีต้องลอง

 •  ราคา : 127.-

 

ไฟเบอร์เอส น้ำชง Fiber S ขับถ่ายง่าย พุงยุบ

น้ำชงไฟเบอร์ ช่วยเรื่องขับถ่าย พุงยุบ ไม่ปวดบิด เพียงทานวันละ 1 แก้ว ก่อนนอน หมดปัญหาท้องผูก อึไม่ออก ผิวไม่ดี มีสิวขึ้น อยากถ่ายเป็นเวลา คืนผิวให้สวยขึ้น ตัวนี้ผลิตจากโรงงานที่ดี ปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

 •  ราคา : 290.-

 

Swisse Apple Cider Vinegar & Fibre Gummies 45 Pack

ไฟเบอร์กัมมี่ ที่ทานง่าย อร่อย Gummies ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลในรูปแบบกัมมี่ มีเส้นใยมากมาย นำเข้าจากออสเตรเลีย

 • ราคา : 459.-

 

MEIJI Mei Fiber เมไฟเบอร์ ช่วยเพิ่มเส้นใยอาหาร บรรเทาอาการท้องผูก ช่วยควบคุมน้ำหนัก

เมไฟเบอร์ นำเข้าจากญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มเส้นใยอาหาร ดีต่อสุขภาพการขับถ่าย หมดปัญหาท้องผูก ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีอินนูลิน และ โพลีเด็กซ์โตรส คุณภาพมาตรฐานจากญี่ปุ่น ดื่มง่าย คุ้มราคา

 • ราคา : 409.-

 

VISTRA DT Daily Fiber 7000

ไฟเบอร์ที่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น ผิวพรรณสวนงาม ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เป็นแบรนด์ที่คุณภาพ VISTRA ที่ได้รับการไว้วางใจอย่างดีในท้องตลาด ลำไส้สะอาด พุงยุบ ผิวพรรณสดใส ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย

 • ราคา : 159.-

 

Medaily Pro Fiber

ไฟเบอร์สูตรใหม่ มี Probiotic ถึง 3 ชนิด ช่วยป้องกันมะเร็ง ลดการแพ้ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ทำให้ลำไส้แข็งแรง ลดอาการท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน มีสารสกัดสำคัญถึง 17 ชนิด นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ช่วยลดอาการบวนน้ำได้อีกด้วย

 • ราคา : 184.-

 

สรุปส่งท้าย

การทานอาหารที่มีไฟเบอร์เป็นประจำจะทำให้การขับถ่ายง่ายขึ้น ป้องกันปัญหาท้องผูก ที่เป็นต้นเหตุของการเป็นโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ซึ่งการทานอาหารเสริมต้องควบคู่กับการดูแลสุขภาพอื่นๆ ด้วย ดังนั้น อย่าลืม พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามไม่เครียด ด้วย ก็จะทำให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ ส่งผลให้สุขภาพยืนยาว

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง ท้องผูก ริดสีดวง ลำไส้ สามารถอ่านต่อได้เลย

Panu Shop