10 เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair ยี่ห้อไหนดี 2024

10 เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair ยี่ห้อไหนดี

ในปัจจุบัน เรื่องการทำงานแบบออฟฟิต หรือ Work From Home กลายเป็นเรื่องที่แพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นในการทำงาน แต่ในขณะเดียวกัน การทำงานในระยะยาวอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการนั่งทำงานนานๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดหลัง น้อยที่จะพูดถึงการมีอาการโรคต่างๆ เช่น โรคกระดูกพรุน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ดังนั้น เราจำเป็นต้องเลือกเก้าอี้ทำงานสุขภาพที่เหมาะสมเพื่อป้องกันและลดอาการเจ็บปวดและโรคที่อาจเกิดขึ้นได้ ในบทความนี้ Health30plus แนะนำวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานสุขภาพเพื่อคนที่ทำงานที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ไม่ให้เป็น ออฟฟิศซินโดรม

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ คืออะไร?

เก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาท่าทางที่เหมาะสมขณะนั่งเป็นเวลานาน ด้วยการเพิ่มขึ้นของการทำงานทางไกลและการเรียนออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากขึ้นใช้เวลานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจทำให้ปวดหลังและคอได้

ประโยชน์ของเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ มีอะไรบ้าง?

 • ช่วยป้องกันการเจ็บปวดหลังและโรคต่างๆที่เกิดจากการนั่งทำงานนานๆ
 • ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งาน
 • มีการออกแบบที่สวยงามและมีคุณภาพ

ข้อเสียของเก้าอี้ทำงานสุขภาพ:

 • มีราคาที่สูงกว่าเก้าอี้ทั่วไป

ยี่ห้อแบรนด์ดังระดับโลกมีอะไรบ้าง?

 • Herman Miller – ยี่ห้อนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเก้าอี้ทำงานสุขภาพ มีเก้าอี้ที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อสุขภาพและความสะดวกสบาย มีเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมอย่าง Aeron Chair ซึ่งมีความสะดวกสบายและปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามต้องการ โดยราคาของ Herman Miller จะอยู่ในระดับสูง แต่ก็สมควรกับคุณภาพและความคุ้มค่าของเงิน
 • Steelcase – เป็นยี่ห้อที่มีเก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ได้รับการออกแบบอย่างดี ที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามต้องการ มีเก้าอี้ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในออฟฟิตและ work from home โดย Steelcase ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันการเจ็บปวดหลัง
 • Ergohuman – เป็นยี่ห้อที่มีเก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีคุณสมบัติการปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้มากมาย รวมทั้งออกแบบให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีส่วนสูงที่ต่างกัน ราคาไม่แพงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเก้าอี้ทำงานสุขภาพคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า
 • Knoll – เป็นยี่ห้อที่มีเก้าอทำงานสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้ใช้งานที่มีความสูงต่างๆ โดยมีเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันการเจ็บปวดหลัง มีเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมอย่าง Life Chair ซึ่งมีการออกแบบให้สะดวกสบายและสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามต้องการ รวมถึงยังเป็นเก้าอี้ทำงานสุขภาพที่มีความสวยงามด้วย

วิธีเลือกเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพที่ได้ที่ดีที่สุด

ความสูงของเก้าอี้

เก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ดีควรมีความสูงที่เหมาะสมกับความสูงของร่างกายเรา ควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ตามความต้องการของเรา

หมอนหรือพื้นที่สำหรับส่วนล่างของหลัง

การนั่งทำงานนานๆ อาจทำให้เกิดความเหนื่อยล้าและอาการเจ็บปวดหลัง ดังนั้น เก้าอี้ทำงานสุข

ภาพยนต์ที่ให้การรองรับหรือพื้นที่สำหรับส่วนล่างของหลัง เช่น หมอนหรือพื้นที่เสริมสำหรับหลังจะช่วยปรับปรุงการนั่งทำงานให้มีความสบายมากขึ้น

การรองรับและปรับเปลี่ยนตำแหน่งของตัว

การทำงานนานๆ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเล็กน้อยที่ตัว เพื่อป้องกันการเกิดอาการนี้ เก้าอี้ทำงานสุขภาพควรมีการรองรับและปรับเปลี่ยนตำแหน่งของตัวได้โดยง่าย เช่น มีรอยรองรับสำหรับแขนและหลังหัวไหล่ หรือมีรอยรองรับเพื่อยืดตัวได้ในตอนที่มีการต้องยืนขึ้น

ความนุ่มนวลของพื้นนั่ง

การนั่งทำงานนานๆ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดที่ก้น ดังนั้น เก้าอี้ทำงานสุขภาพควรมีพื้นนั่งที่นุ่มนวลเพียงพอเพื่อช่วยลดแรงกดที่ก้น

การป้องกันการสิ้นเปลืองพลังงาน

เก้าอี้ทำงานสุขภาพควรออกแบบมาให้ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานของร่างกาย เช่น มีการรองรับและเปลี่ยนตำแหน่งตัวได้โดยง่าย โดยทำให้การนั่งทำงานเป็นเวลานานมีผลกระทบต่อสุขภาพน้อยที่สุด

ความคงทนและความทนทาน

เก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ดีควรมีความทนทานต่อการใช้งานอย่างมากๆ โดยไม่เสียความสมดุลของตัวเก้าอี้

ความคล่องตัวของเก้าอี้

เก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ดีควรมีความคล่องตัวและสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ในแต่ละครั้ง โดยทำให้การนั่งทำงานสามารถดำเนินไปได้อย่างมีความสบายและไม่ทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า

การออกแบบที่สวยงาม

การทำงานนานๆ อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย ดังนั้น เก้าอี้ทำงานสุขภาพควรมีการออกแบบที่สวยงามเพื่อสร้างความสนใจและให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

ความเหมาะสมกับงบประมาณ

เก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ดีมักมีราคาที่สูงกว่าเก้าอี้ที่ไม่มีคุณสมบัติดังกล่าว ดังนั้น ควรคำนึงถึงงบประมาณที่มีอยู่ในการเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานสุขภาพ

ความเป็นมืออาชีพ

การทำงานนานๆ อาจทำให้เกิดเหนื่อยล้าและอาการเจ็บปวดหลัง ดังนั้น เก้าอี้ทำงานสุขภาพควรมีการออกแบบที่เป็นมืออาชีพเพื่อช่วยให้การนั่งทำงานไม่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ร่างกายเสียหาย

10 เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair ยี่ห้อไหนดี 2024

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture

GESTURE พนักพิงสูง Wrapped Back โครงเงิน หุ้มผ้าสีเทาอ่อน มี Lumba Support พนักพิงและโครงทำจากโพลีพรอพไพลีน ระบบรองรับ 3 ทิศทางซ้าย – ขวา ข้าง เเละเอี้ยวตัว หุ้มด้วยผ้า ที่นั่งทำจากฟองน้ำโพลียูรีเทรนหุ้มผ้าปรับความลึกที่นั่งได้ เท้าเเขนโพลียูรีเทรน ปรับได้ 360 องศา ที่รองเเขนสามารถบิด ซ้าย – ขวา เลื่อนหน้า -หลังได้ ระบบเก้าอี้ระบบโยกซิงโครไนซ์ แบบล็อคพนักพิง ปรับได้ 4 ระดับ ปรับความสูง และปรับความหนืดได้ ขา 5 แฉก พนักพิงสูงทำจากไนลอนผสมใยเเก้ว ล้อโพลีพรอพไพลีน รักษามุมมองในขณะเอนพนักพิงด้วยระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ (Synchronize-tilt) พนักพิงและที่นั่งแยกออกจากกัน แต่ทำงานสัมพันธ์กัน เมื่อเอนพิง ทำให้เอนพิงได้ง่าย สบายและนุ่มนวล ขาไม่ลอย ปรับประดับการเอนได้ถึง 4 ระดับ รับประกัน : 12 ปี

 • ราคาเพียง 39,990.-

Liv Chair Modern High back เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เก้าอี้ทำงาน การันตีรางวัล German Design Awards

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Liv Ergonomic Chair Modern High Back ได้รับการออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดีไซน์ เรียบง่าย โมเดิร์นล้ำสมัย มาครบทุกฟังก์ชั่น ครบจบในตัวเดียว แม้คุณจะนั่งทำงาน เอนกายพักผ่อน หรือนั่งขัดตะหมาด Liv Ergonomic Chair ก็สามารถมอบความสบายให้คุณได้ในทุกอริยาบถผ่านมาตรฐานการผลิต SGS & ISO ได้รับการรับรองคุณภาพขั้นตอนการผลิตต่างๆ และชิ้นส่วนในการทำงานทั้งหมดว่าแข็งแรง/ทนทาน แน่นอน
ผ่านการทดสอบมาตรฐาน BIFMA ทดสอบระบบการโหลด ระบบกลไกการดีดตัว การดึงกลับ ความแข็งแรง และเสถียรภาพต่างๆ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ และปลอดภัยเหมาะกับการใช้งาน 100% นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ilac MAR , CNAS , RoHs

 • ราคาเพียง 9900.-

Furradec เก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพ สีเทา HAIDAR

เบาะนั่งและพนักพิง โครง PP ที่แข็งแรง หุ้มด้วยผ้าตาข่าย Mesh ระบายอากาศได้ดี พนักรองศีรษะบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ปรับองศาได้ ที่วางแขนไนลอน แข็งเรง ทนทาน สามาระปรับระดับขึ้นลง และปรับเลื่อนซ้าย-ขวาได้ หมุนได้รอบตัว สามารถปรับโยกเอนและล็อกการเอนได้ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม ประสิทธิภาพที่แนะนำเพื่อความสะดวกสบายในการนั่งต่อวัน : มากกว่า 8 ชม. น้ำหนักสินค้า 16.8 kg.

 • ราคา : 7150.-

 

ERGONOMATE เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Truman ที่รองหัวปรับได้ พนักพิงปรับเอน 4 ระดับ

เก้าอี้ของเราการันตีเรื่องวัสดุคุณภาพและฟังก์ชันที่มีมาตรฐานจากองค์กรระดับสากลอย่าง BIFMA, SGS, DCA, REACH และ TUVSUD มาในราคาเริ่มต้นเพียง 5,990.- เฉลี่ยแล้วตกเดือนละ 166 บาทเท่านั้น *เมื่อคิดจากค่าเฉลี่ยการรับประกัน 3 ปี เก้าอี้แต่ละรุ่น สามารถรองรับส่วนสูงตั้งแต่ 150-195 ซม. และรองรับน้ำหนักสูงสุด 150-200 กก. นอกจากนั้นยังดีไซน์รูปทรงฟังก์ชัน และวัสดุให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การทำงาน ได้เก้าอี้ที่ช่วยเรื่องสุขภาพและเป็นของแต่งบ้านที่ดูดีทันสมัยได้อีกด้วย

 • ราคา : 7190.-

 

Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน

พนักพิงด้านหลังมีส่วนเว้าเพื่อรองรับเอวช่วงล่าง/หลังให้แนบกับเก้าอี้ พนักพิงด้านหลัง สามารถปรับการล็อคเอนได้ (Backrest tilt angle adjustment) รองรับน้ำหนัก 120 กก
การใช้งาน

 • ปรับระดับความสูงของที่รองคอได้ (Headrest height adjustment)
 • ที่รองคอเป็นตาข่ายโปร่ง ไม่เก็บฝุ่น ทำความสะอาดง่าย
 • ปรับความหยืดหนุ่นของพนักพิงได้ (Backrest flexible tilt tension adjustment)
 • ที่วางแขนสามารถปรับองศา (Armrest angle adjustment))
 • ที่วางแขนสามารถปรับระดับความสูงได้ (Armrest height adjustment)
 • ปรับรองนั่งสามารถปรับเบาะเข้า-ออกได้ (Seat depth adjustment)
 • ปรับสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้ (Seat height adjustment)
 •  ราคา : 8400.-

 

Bewell เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ รุ่น FOSTER ปรับเอนพนักพิงได้

ปัญหาสุขภาพจากการนั่งนาน จนทำให้เกิดอาการปวดคอ บ่า หลัง จนกลายเป็นสาเหตุของอาการออฟฟิศซินโดรม ให้เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Foster จาก Bewell เป็นทางเลือกใหม่ของสุขภาพที่ดีขึ้น ด้วยการออกแบบตามหลัก Ergonomics และขนาดใหญ่รองรับทุกสัดส่วน พร้อมปรับให้เข้ากับสรีระร่างกาย ลดอาการปวดคอ บ่า หลัง จากการนั่งทำงานได้เป็นอย่างดี

ฟังก์ชันที่มากกว่าเก้าอี้ทั่วไป และออกแบบตามดีไซน์ของหลัก Ergonomics มาพร้อมขนาดที่รองรับคนรูปร่างใหญ่ และส่วนสูงที่แนะนำเหมาะกับคนที่สูง 165 cm ขึ้นไป ที่ตามหาเก้าอี้ที่เหมาะไม่ได้ แต่รุ่นนี้ของ Bewell มาพร้อมฟังก์ชันที่ปรับให้เข้ากับร่างกายได้อย่างครบถ้วน

 •  ราคา : 7999.-

 

Modena เก้าอี้สุขภาพ รุ่น Anya (อันย่า)

ออกแบบมาเพื่อสรีระคนไทย ที่พักศรีษะปรับองศาได้ พนักพิงทำจากผ้า Mesh คุณภาพสูง นั่งแล้วไม่ร้อน มี Adjustable Lumbar Support รับหลังส่วนล่าง ที่วางแขน ปรับขึ้น-ลง หมุนซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลัง เบาะโฟมแน่นพิเศษขึ้นรูปชิ้นเดียว ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะก้นกบ เอนได้ 135 องศา และ ล็อคการเอนได้ โครงสร้าง PP NANO แข็งแรงทนทาน ขาอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน ล้อ PU กันรอยขีดข่วน แข็งแรง ทนทาน ขนาดใหญ่

 • ราคา : 4990.-

 

FULI X8 ErgoChair – เก้าอี้สุขภาพ

FULI X8 ErgoChair เก้าอี้สุขภาพ ออกแบบตามหลักสรีรศาสร์เพื่อให้คุณมีชีวิตที่สะดวกสบายที่สุด บอกลาความอึดอัดต่างๆจากเบาะที่แข็งหรือพนักพิงแบบเดิมๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ทำงาน หรืออ่านนหังสือ ตราบใดที่คุณมีเก้าอี้ปรับเอนตามหลักสรีรศาสตร์ X8 คุณก็สามารถนั่งเพลินๆได้ทั้งวันแน่นอน ดีไซน์ใหม่ ใช้เบาะรองยางพาราไทย สบายขึ้น พร้อมรับประกัน 1 ปี

 • ราคา : 3599.-

 

Fennix Ergonomic Chair HC-6H01 เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ

เก้าอี้สำนักงาน Fennix ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ สัมผัสใหม่แห่งเก้าอี้สำนักงาน เปลี่ยนช่วงเวลาอันแสนเหนื่อยล้าของการทำงาน ด้วย ประสบการณ์การนั่งที่สะดวกสบาย ช่วยให้คุณพร้อมลุยกับงานหนักได้ทุกเวลา ด้วยวัสดุุโครงสร้างที่เเข็งเเรงและระบายความร้อนได้ดี

 • หมอนรองคอ : บุด้วยฟองน้ำหุ้มผ้าตาข่าย Mesh รองรับสรีระส่วนต้นคอและศีรษะ กว้างขึ้น หนาขึ้น พร้อมทั้งระบายอากาศจากผ้าตาข่ายทำให้ ระบายความร้อนได้ดี
 • พนักพิง : สามารถปรับเอนได้สูงสุด 135 องศา สร้างจาก Polyester Mesh & Nylon Base ผ้าหุ้มแบบตาข่ายและเส้นใยไนลอน เหนียว ทนทาน ระบายอากาศได้ดี ถูกออกเเบบมาเพื่อรองรับสรีระหลัง คอ เเละเอว เป็นพิเศษ บอกลาปัญหาเรื่องอาการล้า หรือปวดเมื่อย เมื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นเวลานาน ทำให้คุณรู้สึกสบายเวลานั่ง ทั้งยังมาพร้อมฟังก็ชั่นต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายตลอดระยะเวลาการทำงาน
 • ที่พักแขน : โค้งรับสรีระปรับเอนตามพนักพิง รองรับการวางแขนทุกองศา แข็งแรงด้วยโครงพลาสติกด้วย Polypropylene พร้อมสัมผัสนุ่มสบายด้วยการบุด้วยฟองน้ำหุ้มผ้าตาข่าย Mes
 • เบาะรองนั่ง : ผิวภายนอกหุ้มด้วยผ้าตาข่าย Mesh เกรดดี ระบายความร้อนเยี่ยม ภายในหุ้มด้วยฟองน้ำคุณภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง ลดอาการ ปวดเมื่อย สามารถเพิ่มเวลาในการนั่งทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด
 • ฐานเก้าอี้ : โครงขา Nylon 5 ก้าน สามารถปรับระดับความสูงได้ เสริมความแข็งแกร่งด้วย Polypropylene รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
 • ราคา : 2790.-

 

DreamDesk เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ รุ่น Signature [รับประกัน 3 ปี] ปรับแรงต้านพนักพิง เอนได้ถึง 5 ระดับ

เก้าอี้ทำงานตัวเริ่มต้น รุ่น Signature Series ตัวช่วยซัพพอร์ตหลังแบบนุ่มนวลด้วย Lumbar Support ฟังก์ชั่น Ergonomic ครบจบในงบหมื่นต้นๆ รับประกันสูงสุดถึง 3 ปีเต็ม ปรับแรงต้านการเอนได้ ให้เข้ากับสรีระและน้ำหนักตัวของผู้นั่ง พนักพิงมี 2 แบบ ทั้งแบบผ้า (Fabric) เน้นความนุ่มในการเอนหลัง เหมาะสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้น และแบบตาข่าย (Mesh) สำหรับคนที่มี อาการปวดหลัง เน้นความโปร่งสบายและเด้งรับสรีระ มี Lumbar Support หรือตัวซัพพอร์ตหลัง แก้อาการปวดหลังช่วงล่างจากการนั่งทำงานนานๆได้ดี ปรับขึ้นลงได้ 4 ซม. รองรับศีรษะ ปรับขึ้น-ลงได้ 6 ซม. พร้อมปรับแหงนได้อีก 90 องศา ไม่เกร็งและปวดตอนใช้งาน ปรับเอนนอนได้สูงสุด 5 ระดับ เพิ่มความผ่อนคลายตามระดับ ที่พักแขนปรับได้แบบ 3D 3 ทิศทาง ขึ้น-ลง ,ซ้าย-ขวา และมุมทแยง รองรับแขนตอนใช้งาน ไหล่ไม่ยกเกร็งตอนพิมพ์งาน เบาะนุ่ม นั่งสบาย ผลิตจาก High Elastic Foam รองรับช่วงขา ไม่ปวดหรือชาเวลานั่งนานๆ

 • ราคา : 10230.-

 

สรุปส่งท้าย

การเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานสุขภาพเพื่อคนที่ทำงานออฟฟิตหรือ work from home เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเพราะมันสามารถช่วยป้องกันการเกิดอาการเจ็บปวดหลังและโรคต่างๆได้ การเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานสุขภาพที่ดีจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้น เราควรคำนึงถึงความสูงของเก้าอี้ เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังควรเลือกเก้าอี้ที่มีการรองรับและปรับเปลี่ยนตำแหน่งของตัวได้ง่าย มีพื้นนั่งที่นุ่มนวลเพียงพอและความคล่องตัว การออกแบบที่สวยงาม รวมทั้งความเป็นมืออาชีพ เพื่อให้การนั่งทำงานเป็นเวลานานมีผลกระทบต่อสุขภาพน้อยที่สุด โดยในการเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานสุขภาพเพื่อคนที่ทำงานออฟฟิตหรือ work from home นอกจากจะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตและสุขภาพของเราอย่างมากขึ้นด้วย

ใครมองหาตัวช่วยเรื่อง อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ สามารถอ่านต่อได้เลย

 • 10 โต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ
 • 10 เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ

Panu Shop